Tuesday, February 23, 2010

KHÔ BO CHAY

Recipe by CHANTHIENMY

1 gói mì căn khô khoảng chừng 8 oz
1 tép xã bầm nhuyển
1 muổng cafe' bột cari
1/2 gói bột làm xá xiu'
1 bột ngũ vị hương
1 muổng cafe' bôt nêm nâm'
1 muổng cafe' ớt bột
2 muổng canh mật ong hay cooking sirup của ĐẠI HÀN.
1 muổng canh rượi mai quế lộ
1muong^?canh nước tương*
2 muổng canh dầu ăn
1 muổng canh mè rang.
1muổng cafe' dầu mè

Cách làm :

Mì căn ngâm nước qua đêm cho mềm , vắt ráo nước , bắt nước sôi luộc khoảng 5 phút , vứt ra vắt ráo nươc , xé ra hoặc lấy dao khứa xéo cho thấm gia vị.Hòa tan phần 1 cho đều , ướp vô mì căn để khoảng một đêm , sau đó cho dầu ăn và mè rang trộn đều, xếp mì căn vô khay , vặn lò 250 độ nướng khoảng 20 phút trở mì căn phía dưới lên trên nướng khoảng 20 phút là được tùy theo lò của mổi nhà , thấy mì căn hơi khô là được , tắt lò vẩn để mì căn trong lò cho dầu mè vô trên mặt mì căn chờ vài giờ đem mì căn cho nguội để vào bao ziplock để dành được lâu hay làm gỏi đu đủ khô bò chay ăn ngon lắm.Chúc sis làm thành cộng

GIÒ GÂN CHAY











































Tầu hủ ky tươi - cắt nhỏ - cho vào nồi nước sôi luộc với 1 tsp muối + 1/2 tsp baking soda - luộc 5 phút - tắt lửa - đổ ra rổ tráng lại nước nóng trong sink.cho ra rổ tơi ra cho ráo nước - cho vào thau trộn poireau (leek) phi thơm + bột nêm + muối + đưòng + tiêu + gân giả (mua trong chợ Nhật) xắt hạt lưụ nhỏ --Đem gói chặc -- xăm nhiều chổ quanh đòn chả - ép ra nước thêm - để trỏ hấp 45 phút -- đem ra để lên napkin và dùng thớt ép chặc qua vài giờ - chả sẽ chắc -- để tủ lạnh hôm sau chả sẽ chắc hơn - rất ngon.
Posted by Kitchenaid at 10:10 PM

Rau câu trái cây