Tuesday, February 23, 2010
BÚN BÒ CHAY CHÙA TỰ DO by Mrs Apple
Vật liệu
Nước lèo1 củ su su1 củ sắn (củ sắn làm bò bía)1 củ cải trắng2 củ cà rốt1 củ tunip1 trái táobột nêm1 lon nước coconut juice or coconut soda2 teaspoon gia vị nấu bún bò huế, nếu có gia vị bún bò huế hiệu Anh Hai bên VN thì dùng cả túi4 cọng xả, cắt khúc chửng inches mỗi khúcnước mắm chaythịt bò chay khôthịt heo chay khôcủ cải ngâm mặn ngọt, loại họ cắt khúc bán trong bịch nylon, cái này mình giả làm gân bòđường phèndầu hạt điềubún cọng toớt khô tráirau răm, giá,hành, bắp cải tím,hành hương, tỏi 2 tépchả lụa chay (option)Cách làmGọt vỏ các loại củ ,táo, cho vao nồi + 1 lon coconut juice, đổ thêm nước lọc đầy nồi, 1 teaspoon muối, 2 teapoons bột nêm, đun riu riu ,hớt bọt, đun càng lâu, thì tất cả các chất ngọt của củ ra cho ngọt nượcthịt bò, thịt heo thì ngâm cho mềm, xong vắt nước cho ráo xong cho vào tô, cho 2 teaspoons nước mắm chay , hành hương 2 củ , tỏi băm nhỏ, xả cắt khúc, tí xíu đường, trộn đều khoảng 1 tiếng, sau đó cho tí dầu vao chảo, cho gia vị bún bò huế, ớt khô, dầu hạt điều vào, đảo 2 phút, trút thịt vào đảo chừng 5 phút, trút tất cả vào nồi nước lèo, đun thêm khoảng 1 tiếng ,nêm nếm cho vừa khẩu vịCho bún luộc vào tô, bỏ vào microwave heat 1' cho nóng cọng bún, găp thịt bò,thịt heo,gân bò bày lên, cắt 2,3 miếng chả lụa chay ,rải hành,răm lên, xong chan nước lèo vào ăn kèm với giá va-bắp cải tím bào mỏng , đừng quên vắt thêm miếng chanh
Subscribe to:
Posts (Atom)