Wednesday, May 11, 2016

TRÀ XOÀI LẠNH




Với cách làm trà xoài này, bạn cần:
+ Trà mạn
+ Xoài
+ Nước cốt dừa
+ Thạch
+ 300 ml nước
+ Đường trắng

Cách làm:
1
Để thực hiện cách làm trà xoài, đầu tiên bạn rửa sạch xoài đi. Dùng dao cắt phần thịt xoài hai bên má quả xoài theo chiều hướng từ trên xuống nha. Bạn sử dụng lưỡi dao rạch nhiều ô vuông ở trên từng miếng xoài.

2
Tiếp đó, bạn cho trà vào ngâm vào nước sôi 100 độ C một lúc rồi lọc bỏ bã trà ra và để cho trà nguội.

3
Bạn đổ thạch, cho thêm đường, nước trà để nguội vào một chiếc nồi sạch để đun. Trong khi đun, bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ bếp và sử dụng thìa để khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp đi.

Mang trà đổ ra khay rồi để 1 lúc cho nguội bớt thì mang để vào tủ lạnh.

4
Trước khi ăn, bạn hãy đổ ra cốc, cho thêm chút nước dừa và xoài vào nha. Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm trà xoài này rồi đó.

TRÀ ĐÀO LẠNH



Nguyên liệu:
- 5-7 gói trà túi lọc
- 1 lít nước sôi nóng già
- 2-3 quả đào chín
- 80g đường cát trắng, bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy thuộc vào độ chua ngọt của đào
- 1/2 quả đào chín, bỏ hạt, cắt lát mỏng (để trang trí tùy ý thích)
- Đá viên.

Cách làm:
1
Cho túi trà vào nồi, đổ nước sôi nóng, để khoảng 8-10 phút.

2
Đào gọt vỏ, cắt lát mỏng, bỏ hột. Trộn lẫn đường vào bát quả đào, để khoảng 10 phút.

3
Cho hỗn hợp đào vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.

4
Đổ hỗn hợp đào xay vào nồi trà ở bước 1, lọc bỏ túi trà, khuấy đều.

5
Cho hỗn hợp nước trà đào vào bình, để vào tủ lạnh khi cần lấy ra dùng có thể thêm đá viên, trang trí với vài lát đào cắt mỏng, dùng lạnh

Cách làm chè Thái ngon tại nhà




Nguyên liệu làm chè Thái cho 5 người ăn:

Nhãn + mít + vải mỗi thứ 250 gr
Sầu riêng: 100g
Bột rau câu: 10 gr
Đường cát trắng: 80 gr
Thạch dừa: 250 gr
Sữa tươi không đường: 300ml
Vài giọt si rô dâu

Hướng dẫn cách làm chè Thái ngon

Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đường + nước lạnh + bột rau câu để trong vòng 30 phút. Tiếp theo đun hỗn hợp trên nhỏ lửa, khuấy đều để bột rau câu tan đều sau đó cho thêm vài giọt siro dâu để thạch có màu sắc đẹp hơn.

Sau khi đun hỗn hợp trên tan hết bột rau câu các bạn đổ ra bát đợi cho nguội để trong tủ lạnh cho rsu câu đông lại.

Bước 2: Sơ chế mít, nhãn, vải, sầu riêng:

Mít + sầu riêng tách múi và bỏ hạt
Nhãn + vải bỏ hạt sao không bị nát cùi
Thạch dừa đổ ra bát

Bước 3: Đợi khi rau câu đông lấy ra thái sợi nhỏ, mít cũng thái nhỏ. Hòa tan sữa tươi với đường.

Bước 4: Cho mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào bát sữa tươi vừa pha trộn đều rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng cho mát.

Khi ăn lấy ra cho vào cốc cho thêm đá bào và thưởng thức.
Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, cho thêm đá hoặc không cần đá đều được.
Nếu ăn kèm với đá, tốt nhất nên sử dụng đá bào sẽ giúp món chè ngon hơn.

Lưu ý:

Để món chè Thái thêm hấp dẫn khi ăn các bạn cho đá xuống dưới sau đó bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng bạn thêm sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều ăn rất ngon. Tham khảo thêm các món chè hấp dẫn khác nhé: Cách làm chè Sài Gòn hay cách làm chè khúc bạch cũng đều rất ngon, hấp dẫn.

Chè hạt sen long nhãn




Nguyên liệu cho chè hạt sen long nhãn
Hạt sen tươi: 3 lạng
Đường kính: 4 lạng
Long nhãn: 1 lạng
Nước hoa bưởi (tinh dầu bưởi) 2ml
Quy trình làm chè hạt sen long nhãn
Bước 1: Bóc vỏ hạt sen, bỏ tâm sen, bạn không nên làm vỡ hạt sen nhé vì như thế sẽ không đẹp mắt lắm, cho hạt sen vào rửa sạch và luộc chín nhừ sau đó vớt ra để riêng

Bước 2: Cho long nhãn ngâm với nước để nở ra, vớt ra để ráo


Bước 3: Long nhãn khô cho hạt sen vào giữa từng cái long nhãn sau đó xếp ra đĩa

Bước 4: Cho nước luộc hạt sen và thêm nước lã hòa với đường sau đó cho lên bếp đun sôi cho tan đường, khi đã sôi bạn tắt bếp

Bước 5: Cho hạt sen đã bọc long nhãn vào nấu với nước đường đã pha sẵn khoảng 2 phút sau khi sôi thì bạn cho tinh dầu bưởi vào và sau đó múc ra và thưởng thức.