Phần 1:Bột bánh mì :
- 4 cups bột mì
- 1cup+5/6 cups sửa ấm
- 3 muỗng canh (Không phải muỗng mủ,muỗng nhôm) dầu olive.
- 1 muỗng cà phê muối
-2 muỗng cà phê oregano
-4 muỗng cà phê yeast(2 bọc bột nổi hiệu Red Star,loại Quick Rise 50% faster)
Phần 2:Topping(phần trét lên mặt bánh mì):
-2 muỗng cà phê cheese khô(DRY PARMESAN CHEESE)
-1 muỗng canh (tablespoon) garlic powder
-1/2 muỗng canh garlic salt
-1 muỗng canh onion powder
-1 muỗng canh oregano
-1/4 cup olive oil
Cách làm:
1-Bỏ tất cả phần 1 vào máy đánh bột ,đánh cho đều
2-Lấy vải sạch vắt ráo nước đậy kín lên trên ,ủ khoảng 2 giờ cho bột nổi gấp đôi.Sau đó ấn bột xuống cho nhỏ lại và tiếp tục ủ cho bột nổi lại khoảng 2 tiếng nữa.Chú ý nhớ để bột gần heat cho ấm ấm cho bột nổi.
3-Lấy bột ra và cán cho mỏng độ dầy khoảng 1/4 inch ,lấy cây cắt pizza cắt miếng dài dài ( ngang khoảng 1.5 inch,dài khoảng 8 inch.)
4- Trong thời gian chờ bột nổi chuẩn bị Topping:Trộn tất cả Phần 2 vào và khi cắt bột theo như trên thì trét vào trên mặt bánh mì.
5.Bỏ vào lò nướng 350 F,nướng khoảng 10-15 phút,nhớ trét thêm nhiều nhiều olive oil vào bánh mì thường xuyên để bánh không bị cứng.
Nước chấm Bánh Mì Tỏi:
-15 ounces tomatoes sauce(hiệu Hunts)
-4 muỗng canh đường
-1/2 muổng cà phê muối
-1 muỗng canh Italian seasoning
-2 muỗng cà phê oregano
- 1 muỗng cà phê garlic powder
Trộn tất cả gia vị trên lại, cho lửa riu riu quậy đều cho đến khi sôi lên.
Múc ra chấm ăn với bánh mì tỏi, chúc các bạn thành công.