8:26:00 AM
Vật liệu:
- ¼ kí-lô bún, luộc chín và để ráo
- 2 muỗng canh bột bắp
- 3 chén nước
- 2 muỗng canh dầu ăn phi màu với hột điều
- Đậu hủ chiên
- Đậu hủ tươi, bóp nhỏ
- Cải bắc thảo
- Đậu hòa lan rang nguyên hạt và xay nhỏ
- Khoai tây luộc, thái nhỏ
- Hành lá, thái nhỏ
- Hành đỏ, thái mỏng
- Tỏi băm nhỏ phi vàng
- Tôm chay, cắt nhỏ
- Muối
- Trái tắc
Thực hiện: - Phi củ hành đỏ trong dầu ăn màu hột điều. Đừng xào quá chín.
- Kế, cho đậu hủ tươi vào xào đều.
- Cho khoai tây vào xào. Rồi nêm muối vào theo khẩu vị.
- Khuấy đều bột bắp với nước cho hòa tan. Cho vào nồi khoai và đậu hủ xào. Khuấy đều.
- Cho cải bắp thảo vào. Khuấy đều lần nữa. Nấu chín.
- Xếp rau sà-lách và cà-rốt lên đĩa. Cho bún lên trên. Kế tiếp là món xốt xào, đậu hủ chiên, đậu hòa lan xay nhỏ, đậu hòa lan nguyên hạt, tỏi phi.
- Trình bày với hành lá và cuối cùng để tôm chay lên trên.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG TỰ NHIÊN
8:24:00 AM
Vật liệu:
- 7 gói gồm 180g (1260 g) bánh quy
- ½ kí-lô khóm trong hộp, loại nhuyễn
- ½ kí-lô đào trong hộp, loại nhuyễn
- ½ kí-lô mứt mận
- 1 kí-lô bơ caramel thuần chay (2 lít sữa đậu nành, 2 chén đường, nước va-ni)
- 1 kí-lô kem đậu nành
Thực hiện: - Dùng khuôn bánh vuông, phết mứt mận đầy đáy khuôn.
- Xếp một lớp bánh quy lên trên mứt mận.
- Phết một lớp khóm nhuyễn trên bánh quy.
- Tiếp tục xếp xen kẽ một lớp bánh quy, một lớp bơ caramel thuần chay.
- Kế đó là một lớp bánh quy, một lớp đào.
- Rồi một lớp bánh quy, một lớp bơ caramel thuần chay khác lên trên bánh quy.
- Sau đó xếp một lớp bánh quy, một lớp mứt mận, rồi lại một lớp bánh quy, một lớp bơ caramel thuần chay.
- Trên cùng xếp một lớp bánh quy.
- Ấn bánh mỗi lần xếp bánh quy để được thấm mứt, trái cây hoặc bơ.
- Giữ bánh trong khuôn khoảng vài giờ hoặc qua đêm để thấm gia vị rồi sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Phết kem đậu nành lên khắp chung quanh bánh cho đều đẹp.
- Cho kem đậu nành vào túi kem hoặc túi ny-lông cắt ở đầu rồi nặn bông.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG TỰ NHIÊN
7:08:00 AM
Vật liệu:
Ớt Dồn Nhân Nui
- 4 trái ớt chuông hữu cơ
- 200g lúa mì cứng hữu cơ
- Nui hình nơ bằng bột mì nguyên chất
- Rau argula hữu cơ (hay rau sống khác)
- Đậu hòa lan hữu cơ
- Hỗn hợp hạt hữu cơ (hạt thông, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, v.v.)
- Dầu ô-liu hữu cơ
- Cà chua anh đào hữu cơ
- 2 muỗng cà-phê muối biển
- ½ muỗng cà-phê tiêu xay
Chả Khoai Đậu- Bột mì nguyên chất hữu cơ
- Dầu ô-liu hữu cơ
- Khoai tây hữu cơ
- Đậu hòa lan hữu cơ
- 1 muỗng cà-phê nhục đậu khấu
- Tiêu xay
- 1 muỗng cà-phê muối biển
Thực hiện:
Ớt Dồn Nhân Nui - Nấu nước sôi. Cho nui hình nơ, 1 muỗng cà-phê muối và dầu ô-liu vào nước sôi nấu khoảng 9-10 phút cho đến khi vừa chín. Đổ ra rổ để ráo.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt đường nhỏ trên đầu đủ để lấy hạt và phần trắng ra bỏ.
- Cà chua anh đào rửa sạch cắt làm hai.
- Cho nui vào tô, cùng với cà chua anh đào, rau argula, đậu hòa lan, 1 muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê tiêu, và dầu ô-liu. Trộn đều.
- Dồn nhân nui vào ớt chuông rồi dọn lên.
Chả Khoai Đậu - Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ, nấu trong nước sôi khoảng 20 phút cho đến khi chín. Nếu xâm vào dễ dàng là chín. Đổ ra rổ để ráo.
- Cho vào tô lớn, trộn với đậu hòa lan, 1 muỗng cà-phê muối, tiêu xay, nhục đậu khấu. Dùng máy xay thực phẩm cầm tay xay nhuyễn. Cho bột mì vào và dùng máy trộn cho đến khi đủ đặc cứng.
- Lấy 1 muỗng canh khoai cho vào tay, áo khoai với bột mì. Dùng tay nắn khoai và ép mỏng.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho chả vào chiên vàng mỗi mặt khoảng 5-6 phút.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG
7:07:00 AM
Vật liệu:
Vỏ bánh:
- Bột nếp
- 2 muỗng cà-phê bột trà xanh
- Nước củ dền
- Nước sôi
Nhân bánh:- “Ham” chay, thái hạt lựu
- Nấm thái hạt lựu xào
- Củ cải trắng thái hạt lựu xào
- Hành hương phi (ướp trong dầu)
- Cần tây thái nhuyễn
- Bột nêm thiên nhiên
- 2 muỗng canh dầu mè
- Tiêu xay
- Muối
Nước súp:- Nước sôi
- Muối
- Bột nêm thiên nhiên
- Tiêu xay
- Ngò
- Lá hoa cúc
- Hành hương phi (ướp trong dầu ăn)
Thực hiện:
Bột bánh: - Khuấy đều bột nếp, bột trà xanh và nước sôi. Nhồi đều.
- Khuấy đều bột nếp, nước củ dền và nước sôi. Nhồi đều.
Nhân bánh: - Trộn đều “ham” chay, nấm, củ cải trắng, hành hương phi, cần tây với nhau.
- Kế đó, cho dầu mè và tiêu xay nhuyễn vào.
Gói bánh và nấu bánh: - Nấu nước sôi trước.
- Nhồi bột thành miếng dài. Rồi cắt thành miếng.
- Lấy một miếng bột tạo thành chỗ lõm, cho nhân vào, và gói kín.
- Thả vào nước sôi, luộc chín. Khi bánh nổi lên trên mặt là được. Vớt bánh ra.
Nước súp: Nấu nước, muối, bột nêm thiên nhiên.Cho bánh vào nấu.Nấu lá hoa cúc rồi cho vào nồi súp.Cho tiêu xay, ngò, và hành phi vào.