Wednesday, February 4, 2009
Chè Trái Nhản
Vật Liệu
-1 Gói bột năng
-1 Gói táo khô loại không hột nhỏ trái
Đường , vanilla, mè rang
Cách Làm: Táo ngâm nước cho nở vớt ra để ráo.Bột năng đổ ra thau chế nước
sôi từ từ vào, nhồi đến khi nào nắn được,bột không dính tay, lấy một chút bột ép
hơi mỏng, xong để trái táo ở giửa vo tròn cho láng (cở trái nhãn). Đem luộc chín
vớt ra đem ngâm vô thau nước lạnh
Đường thắng tùy theo muốn ăn lạt hay ngọt, để chút vanilla cho thơm, thả trái
nhãn vô nồi nước đường cho thấm, khi múc ra ăn rắt chút mè rang lên mặt
Mắm Lóc Chưng Chay
Vật Liệu:
-1 Cái bắp chuối
-1 Hộp nấm tươi
-4 Miếng Chao đỏ
-4 Muổng bột
-Gia vị
Cách Làm: Bắp chuối bỏ bớt lớp già bên ngoài,xẻ đôi, đem luộc,vắt cho ráo
nước, bằm hoặc để vào maý xay chung với nấm cho nhuyển, chao đỏ tán nhuyển
, trôn vô bắp chuối,nắn như hình trái chuối áo bột bên ngoài đem chiên vàng.lấy
tô để con mắm vào, ướp gia vị cho vừa ăn , đem chưng cách thuỷ khoảng 15 phút
là chín, dọn ăn rắt chút tiêu lên mặt