7:45:00 AM
Vật Liệu :-1 củ khoai môn (1 pound)- 1 bịch bột năng- 2 lon nước cốt dưà (hay Half & Half milk)- 1 chén đường- 1 chút màu xanh lá dứa (tùy ý)Cách Làm :Bột, đường, nước cốt dừa, màu lá dứa trộn chung cho đều, nếu bị óc trâu thì lấy rây lược lại cho mịn.Khoai môn gọt võ rửa sạch bổ dọc làm hai, xong bào mỏng.Bắc xửng nước cho sôi lên, để khuôn vô. Khuôn không cần phải thoa. Đổ vô một lớp bột, lót một lớp khoai lên trên, đậy nắp lại hấp khoảng 1 phút. Lại làm như vậy cho đến khi đầy khuôn.Hấp thêm khoảng 30 phút nữa thì xong. Để nguội, lấy khuôn ra. Đợi bánh thật nguội hẳn mới có thể cắt ra miếng.
7:44:00 AM
Vật Liệu :- 2 chén bột gạo- 1 chén bột khoai- 1/2 chén bột năng- 5 chén rưỡi nước- 3 muỗng súp dầu ănTrộn tất cả hỗn hợp cho hòa tan rồi để đó, chờ 1 giờ sau mới tráng bánh.Trong lúc chờ thì làm nhân.Nhân Bánh :- 300 gr mì căn- 1 cây chả lụa chay- 50 gr nấm mèo- 1 trái dưa leo xắt sợi (tùy ý)- Gía trụng sơ nước nóng- Rau Quế xắt nhỏ (tùy ý)- 2 cây tỏi tây (poireau) lấy phần trắng- hành phi- Nước tương , muối , đường , giấm , bột ngọt , ớt bầm , tiêuNước tương chua ngọt :- 25 cl nước ( 1 cup) + 2 muổng soupe giấm + 3 muổng soupe đường +3 muổng soupe nước tương + ớt bầmCách Làm :- Bột gạo + bột năng + bột khoai + muối + dầu ăn + nước hòa tan.- 1 cây tỏi tây xắt mỏng phi vàng.- Mì căn xắt hạt lựu nhỏ + nấm mèo (đã ngâm nước) xã sạch xắt nhỏ hạt lựu + 1 cây tỏi tây Xắt nhỏ + 2 muổng soupe dầu sào chung nêm nước tương , muối , đường , bột ngọt , tiêu nếm vừa ăn . Dùng chảo non-stick để tráng , đổ dầu ăn vào chảo để nóng trút dầu ra. Phải chờ chảo nóng rồi để một muỗng bột vào quấy đều để bột phủ khắp mặt chảo...(Tráng như tráng trứng) , khỏang 3 phút bánh chín rồi úp chảo ra mâm đã thoa dầu ăn thì bánh sẽ rời trên mâm.Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn lại.Bày bánh cuốn lên dĩa sắp chả lụa cắt mỏng lên thêm giá trộn với dưa leo rắc hành phi , ngò lên điã bánh cuốn. Nếu có nồi bằng hơi nưóc : Nồi nước sôi căn khung vải , múc từng muôi ( giá múc canh) đổ lên khung vải thoa cho mỏng bột đậy nắp chờ khỏang 3 phút bánh chín , dùng que tre lấy bánh ra để lên mâm đã thoa dầu ăn để nhân vào cuốn lại .
7:42:00 AM
Vật Liệu :- 1 gói bột bánh xèo- 1 gói đậu Xanh cà ( không vỏ )- 1 gói tôm chay (ở chợ VN )- 2 Miếng Tàu Hủ Chiên- 300 g Giá- 2 g Bột Nghệ- 1 lon Nước Cốt Dừa- Nước Mắm chay- Ớt, Bột Nêm, Đường- Rau các loại : sà- lách, cải bẹ xanh, ngò, rau thơm, ba-rô.Cách Làm :Đậu xanh cà rửa sạch, hấp chín Tôm chay rửa sạch , xào cho chín Tàu hủ chiên xắt thành lát mỏng Giá rửa sạch để ráo nước Ngò, ba-rô rửa sạch xắt nhỏ Các loại rau ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch Nước mắm chay, ớt băm nhỏ cho một ít đường Cách Trộn : Bột gạo, nước cốt dừa, nghệ, ba-rô, ngò, bột nêm, muối.... đổ nước trộn đều, pha vừa nước Đổ bánh : Bắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo , xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, tôm chay và ít giá, đậu xanh. Đậy nắp lại cho bánh chín, sau đó giở nắp ra, dùng cái giá lật mặt bánh qua sau cho thành hình bán nguyệt, với ra dĩaTrình bày :Để bánh ra dĩa. Để 1 dĩa rau cải bẹ xanh, sà-lách rau thơm, nước mắm chay, đồ chua.
7:39:00 AM
Vật Liệu :- 1 gói bột bánh khọt.- 1 lon nước cốt dừa- 1 lon nước lạnh- 1 gói tôm chay (chợ VN)- 2 tép hành lá- Một ít đậu xanh cà + dầu ăn hay chai PAM- Rau sà lách và rau các rau thơm- Nước mắm chay ớt , đồ chua.Cách Làm :-Tôm chay, xào với chút đầu hành trắng và tí gia vị.- Đậu xanh ngâm qua đêm, hấp chín. Hành lá xắt nhỏ.- Cho bột vào thau , pha bột nước cốt dừa và nước lạnh cho một tí muối, tí bột nêm, quậy đều cho hành lá. - Bắt khuôn bánh khọt lên bếp lửa trung bình. Khi khuôn nóng, thao dầu đều, hay dùng chai PAM sịt vào khuôn. Múc một muỗng bột đổ vào khuôn khoảng 2/3 khuôn cho đậu xanh và tôm,(Nếu thích ăn nước cốt dừa cho hành lá xắt nhuyễn, tí bột năng cho sền sệt, tí đuờng, khi đổ bánh cho nuớc dừa vào, cho tôm chay lên trên. Đậy nắp và canh bánh vàng dòn lấy ra.Trình bày :Tùy ý của mỗi người.