Thursday, August 6, 2009
Wednesday, August 5, 2009
Tuesday, July 28, 2009
MẮM RUỐC XÀO CHAY 1
6:49:00 AM
No comments
Vật liệu :
1 hủ tương hột nhỏ
1/2 hủ tương hột xay
3 muỗng đầy bơ đậu phọng
1 củ gừng nhỏ băm nhuyễn
vài cây xả + ớt trái tươi đỏ bằm chung cho nhuyễn
đường cát
cách làm :
Cho dầu vào nồi phi vàng xã + ớt bằm thì cho gừng vào xào cho đến khi xả ớt vàng thơm cùng với mùi gừng thì cho 2 loại tương hột vào trộn đều với lửa nhỏ,cho nhiều đường vào nếm mặn ngọt vừa khẩu vị,đợi sôi cho hỗn hợp trên đặc và đường thấm vào tương,sau cùng cho bơ đậu phọng vào trộn đều lên,nêm nếm lại lần nữa ,nấu khoảng thêm 10'''' nữa thì tắt lửa.
Để thật nguội cho vào hủ để trong tủ lạnh ăn dần. Khi ăn kèm dưa leo + đậu phọng rang nguyên hột rất ngon.
MẮM RUỐC XÀO CHAy 2
Vật Liệu :
1 hủ chao chùa nhỏ
1 hủ tương hột nhỏ xay nhuyễn
xả + Ớt trái bằm
poireau băm nhuyễn
Sauce cà chua một muỗng canh
Gia vị : dầu ăn,tiêu,đường,bột ngọt
Cách làm :
Bắc chảo dầu khử poireau ( tõi tây ) cho vàng thơm,xong cho xả + ớt bằm nhuyễn vào xào cho vàng thơm thì cho tương hột xay nhuyễn + Chao tán nhuyễn vào + sauce cà chua + chút nước lã cho đừng đặc quá, nêm nhiều đường + chút bột ngọt cho vừa ăn , xào một chút là xong.
Món này ăn kèm dưa chuột với cơm nóng là hết xẩy
CÁ ChiÊn DÒn VỚi NƯỚc MẮm GỪng Chay
--------------------------------------------------------------------------------
Vật Liệu :
- Bánh tráng
- 1 miếng tàu hủ cứng để ráo nước bóp nhuyễn
- 100 gr Nấm rơm Tươi bằm Nhuyễn
- 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn
- 1 thìa con bột năng ( bột đao )
- 1 bịch bột chiên dòn
Gia Vị :
- tiêu,chút xì dầu,đường,chút muối,bột ngọt,dầu ăn
Cách Làm :
Trộn tàu hủ,nấm rơm,khoai môn và 1 thìa con bột đao với chút xíu gia vị .
- Bánh tráng cắt làm hai thoa nước cho mềm xong cho nhân vào ít thôi và gấp thế nào cho hơi na ná hình con cá là được,làm cho hết số nhân với đủ cỡ nghen,xong bắc chảo nhiều dầu chờ thật nóng cho cá nhúng qua bột và thả vào chiên với lửa vừa cho cá được dòn,cá vàng gắp ra dĩa có giấy thấm để ráo dầu .Món cá chiên dòn này ăn với nước mắm gừng chay rất ngon,nước mắm các bạn cần pha làm sao cho đậm đà mới ngon
TÔm Rim Chay
--------------------------------------------------------------------------------
Vật Liệu :
- 1 miếng đậu hũ cứng để ráo nước bóp nhuyễn
- 1 củ cà rốt nhỏ bằm nhuyễn
- 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn
- 1 nắm đậu xanh cà đãi sạch vỏ nấu chín
- vài nấm tươi bằm nhuyễn
- bánh tráng
- bột mì 200g + 1 thìa con baking powder ( bột nỗi là bánh ) = trộn đều với nước đá lạnh + vài màu thực phẫm cho ra màu đỏ cam giống con tôm .( Còn không thì mua sẵn bột chiên dòn cho tiện )
Gia Vi : xì dầu,chút tiêu,bột ngọt,chút đường,chút muối,dầu ăn,bột đao ( bột năng )
Cách Làm :Trộn tất cả các vật liệu trên với nhau,nêm gia vị vào hỗn hợp chủ yếu là lợ lợ không mặn,sau đó trộn vào hỗn hợp 1muỗng cà phê bột năng ( bột đao )
- Bánh tráng cắt làm tư,sau đó cho nhân vào và xếp đầu nhọn vào trước và qúi vị khéo tay gấp làm sao cho giống hình con tôm đầu to và cái đuôi nhỏ ,xong rồi uốn cho đuôi tôm hơi cong cong cho đẹp . Bánh tráng
khi thoa nước sẽ dai mềm và dính rất dể làm,tuy nhiên đừng làm con tôm lớn quá,vì khi nhúng bột chiên con tôm sẽ nở lớn nữa ,làm cho hết số nhân với các con tôm lớn nhỏ đủ cỡ tùy thích ( nếu dùng bột pha như trên thì con Tôm mới nỡ lớn thêm, còn dùng bịch bột chiên dòn bán sẵn thì con tôm sẽ bình thường như mình cuôn thôi nhé ! )
- bột pha với nước đá lạnh không đặc qúa và không lỏng le,sau đó cho chút màu đỏ + vàng thực phẫm ( màu đễ làm bánh í ) vào quậy đều,làm sao mà ra cái màu chiên lên giống con Tôm thiệt là được .
_ chảo nhiều dầu đẽ nóng,sau đó cầm cái đuôi từng con tôm nhúng vào bột và thả vào từ từ , nhỏ lữa,đừng để dầu qúa nóng sẽ cháy khét con Tôm nhá ,xong đễ con tôm ra giấy thấm bớt dầu .
- Quậy sẵn một chén 2 muỗng canh xì dầu + đường cho tan,nêm nếm sao cho mặn mặn ngọt ngọt là được .
- bắc một chảo cho một muỗng soup dầu ăn cho nóng cho tôm trở vào chảo cho nóng trở lại,xong cho nước tương pha sẳn vào đảo đều tay cho nước tương hơi kẹo quyện vào con tôm thì tắt lửa ngay , con Tôm chay ăn có vị mặn ngọt dòn đậm đà rất là ngon nhé !
1 hủ tương hột nhỏ
1/2 hủ tương hột xay
3 muỗng đầy bơ đậu phọng
1 củ gừng nhỏ băm nhuyễn
vài cây xả + ớt trái tươi đỏ bằm chung cho nhuyễn
đường cát
cách làm :
Cho dầu vào nồi phi vàng xã + ớt bằm thì cho gừng vào xào cho đến khi xả ớt vàng thơm cùng với mùi gừng thì cho 2 loại tương hột vào trộn đều với lửa nhỏ,cho nhiều đường vào nếm mặn ngọt vừa khẩu vị,đợi sôi cho hỗn hợp trên đặc và đường thấm vào tương,sau cùng cho bơ đậu phọng vào trộn đều lên,nêm nếm lại lần nữa ,nấu khoảng thêm 10'''' nữa thì tắt lửa.
Để thật nguội cho vào hủ để trong tủ lạnh ăn dần. Khi ăn kèm dưa leo + đậu phọng rang nguyên hột rất ngon.
MẮM RUỐC XÀO CHAy 2
Vật Liệu :
1 hủ chao chùa nhỏ
1 hủ tương hột nhỏ xay nhuyễn
xả + Ớt trái bằm
poireau băm nhuyễn
Sauce cà chua một muỗng canh
Gia vị : dầu ăn,tiêu,đường,bột ngọt
Cách làm :
Bắc chảo dầu khử poireau ( tõi tây ) cho vàng thơm,xong cho xả + ớt bằm nhuyễn vào xào cho vàng thơm thì cho tương hột xay nhuyễn + Chao tán nhuyễn vào + sauce cà chua + chút nước lã cho đừng đặc quá, nêm nhiều đường + chút bột ngọt cho vừa ăn , xào một chút là xong.
Món này ăn kèm dưa chuột với cơm nóng là hết xẩy
CÁ ChiÊn DÒn VỚi NƯỚc MẮm GỪng Chay
--------------------------------------------------------------------------------
Vật Liệu :
- Bánh tráng
- 1 miếng tàu hủ cứng để ráo nước bóp nhuyễn
- 100 gr Nấm rơm Tươi bằm Nhuyễn
- 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn
- 1 thìa con bột năng ( bột đao )
- 1 bịch bột chiên dòn
Gia Vị :
- tiêu,chút xì dầu,đường,chút muối,bột ngọt,dầu ăn
Cách Làm :
Trộn tàu hủ,nấm rơm,khoai môn và 1 thìa con bột đao với chút xíu gia vị .
- Bánh tráng cắt làm hai thoa nước cho mềm xong cho nhân vào ít thôi và gấp thế nào cho hơi na ná hình con cá là được,làm cho hết số nhân với đủ cỡ nghen,xong bắc chảo nhiều dầu chờ thật nóng cho cá nhúng qua bột và thả vào chiên với lửa vừa cho cá được dòn,cá vàng gắp ra dĩa có giấy thấm để ráo dầu .Món cá chiên dòn này ăn với nước mắm gừng chay rất ngon,nước mắm các bạn cần pha làm sao cho đậm đà mới ngon
TÔm Rim Chay
--------------------------------------------------------------------------------
Vật Liệu :
- 1 miếng đậu hũ cứng để ráo nước bóp nhuyễn
- 1 củ cà rốt nhỏ bằm nhuyễn
- 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn
- 1 nắm đậu xanh cà đãi sạch vỏ nấu chín
- vài nấm tươi bằm nhuyễn
- bánh tráng
- bột mì 200g + 1 thìa con baking powder ( bột nỗi là bánh ) = trộn đều với nước đá lạnh + vài màu thực phẫm cho ra màu đỏ cam giống con tôm .( Còn không thì mua sẵn bột chiên dòn cho tiện )
Gia Vi : xì dầu,chút tiêu,bột ngọt,chút đường,chút muối,dầu ăn,bột đao ( bột năng )
Cách Làm :Trộn tất cả các vật liệu trên với nhau,nêm gia vị vào hỗn hợp chủ yếu là lợ lợ không mặn,sau đó trộn vào hỗn hợp 1muỗng cà phê bột năng ( bột đao )
- Bánh tráng cắt làm tư,sau đó cho nhân vào và xếp đầu nhọn vào trước và qúi vị khéo tay gấp làm sao cho giống hình con tôm đầu to và cái đuôi nhỏ ,xong rồi uốn cho đuôi tôm hơi cong cong cho đẹp . Bánh tráng
khi thoa nước sẽ dai mềm và dính rất dể làm,tuy nhiên đừng làm con tôm lớn quá,vì khi nhúng bột chiên con tôm sẽ nở lớn nữa ,làm cho hết số nhân với các con tôm lớn nhỏ đủ cỡ tùy thích ( nếu dùng bột pha như trên thì con Tôm mới nỡ lớn thêm, còn dùng bịch bột chiên dòn bán sẵn thì con tôm sẽ bình thường như mình cuôn thôi nhé ! )
- bột pha với nước đá lạnh không đặc qúa và không lỏng le,sau đó cho chút màu đỏ + vàng thực phẫm ( màu đễ làm bánh í ) vào quậy đều,làm sao mà ra cái màu chiên lên giống con Tôm thiệt là được .
_ chảo nhiều dầu đẽ nóng,sau đó cầm cái đuôi từng con tôm nhúng vào bột và thả vào từ từ , nhỏ lữa,đừng để dầu qúa nóng sẽ cháy khét con Tôm nhá ,xong đễ con tôm ra giấy thấm bớt dầu .
- Quậy sẵn một chén 2 muỗng canh xì dầu + đường cho tan,nêm nếm sao cho mặn mặn ngọt ngọt là được .
- bắc một chảo cho một muỗng soup dầu ăn cho nóng cho tôm trở vào chảo cho nóng trở lại,xong cho nước tương pha sẳn vào đảo đều tay cho nước tương hơi kẹo quyện vào con tôm thì tắt lửa ngay , con Tôm chay ăn có vị mặn ngọt dòn đậm đà rất là ngon nhé !
RUỐC XẢ CHAY
6:47:00 AM
No comments
Vật liệu :
5 miếng đậu phụ loại cứng chưa chiên
3 cây xả lớn
200gr đậu phọng khô hoặc tươi
1 hủ chao chùa nhỏ
2 muỗng canh vun đường
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xì dầu
gia vị : Tiêu,ớt bằm,bột ngọt, tỏi tây ( củ leek phần trắng )
Cách Làm :
- Xã rửa sạch bỏ đuôi bằm nhuyễn
- đậu phọng khô ngâm nước cho nở rồi đâm nát ( đậu tươi thì không cần ngâm )
- đậu phụ luộc sơ để ráo nước rồi bóp nhuyễn
Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng thì cho tỏi tây bằm nhuyễn vào xào thơm,kế đến cho xả + ớt bằm vào đảo cho vàng ,xong cho đậu phọng rồi đến đậu phụ bóp nhuyễn vào + 1 hủ nhỏ chao chùa + xì dầu + đường + bột ngọt vào, xào cho đến khi khô là được . Món này ăn với cơm nóng hay nguội đều ngon.
http://ttvnol.com/forum/amthuc/864530/trang-2.ttvn?v=7oy5owljhepvho5zk8ys
5 miếng đậu phụ loại cứng chưa chiên
3 cây xả lớn
200gr đậu phọng khô hoặc tươi
1 hủ chao chùa nhỏ
2 muỗng canh vun đường
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xì dầu
gia vị : Tiêu,ớt bằm,bột ngọt, tỏi tây ( củ leek phần trắng )
Cách Làm :
- Xã rửa sạch bỏ đuôi bằm nhuyễn
- đậu phọng khô ngâm nước cho nở rồi đâm nát ( đậu tươi thì không cần ngâm )
- đậu phụ luộc sơ để ráo nước rồi bóp nhuyễn
Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng thì cho tỏi tây bằm nhuyễn vào xào thơm,kế đến cho xả + ớt bằm vào đảo cho vàng ,xong cho đậu phọng rồi đến đậu phụ bóp nhuyễn vào + 1 hủ nhỏ chao chùa + xì dầu + đường + bột ngọt vào, xào cho đến khi khô là được . Món này ăn với cơm nóng hay nguội đều ngon.
http://ttvnol.com/forum/amthuc/864530/trang-2.ttvn?v=7oy5owljhepvho5zk8ys
Subscribe to:
Posts (Atom)
-
Mình đ ọc baì naỳ xong m ới hiểu được mấy năm trước tại sao trong lúc mình ham tu thì gặp đủ chuyện rất là vô lý xảy ra với mình , làm m...
-
Sư Giác Khang đã nói : * Mình sanh ra trên cõi này ai cũng phải chịu chi phối của NGHIỆP , họa phúc khg ngờ được , trong cái phúc sẽ có...
-
Nấm ngâm hóa chất cực độc có thể gây ung thư ( tôi mua 2 gói nấm này ở kim Phát về ăn lẩu , con trai tôi ăn xong , 2 giờ sau bị tào tháo...
Video
“Hành thiện nhất định sẽ gặp thiện báo. Tất cả những gì ta cho ra đều sẽ được nhận lại. Bạn đừng lo sẽ mất đi, những gì bạn đã cho, tặng cho người khác bằng cả trái tim thì nhất định sẽ không mất”. Vì vậy đừng quá coi trọng đồng tiền, mà hãy tô bồi phẩm hạnh, đạo đức. Vì đức hạnh và lòng tốt của bạn sẽ tạo ra thiên đường cho chính bạn và những người xung quanh….
Đừng bao giờ đùa giỡn với cảm xúc của người khác , bởi vì bạn có thể giành chiến thắng , nhưng hậu qủa là bạn sẽ chắc chắn mất đi người đó trong suốt cuộc đời - William Shakespeare.
Thời gian khg chỉ làm người ta xoa dịu những nổi đau nhưng củng làm người ta trở thành 1 người khác .....
Bạn bè giúp lời chứ không giúp của , giúp đũa chứ người ta không có giúp cơm , người ta chỉ nói rất hay , nhưng mà đụng chuyện thì gọi không bắt máy , gặp mặt thì làm lơ ....
“Tình người như chim cùng ở trong một rừng
Hạn lớn đến thì mỗi con tự bay riêng”.
Thất Phật diệt tội chơn ngôn : ( ai đang xui xẻo qúa thì tụng thần chú này cho thật nhiều sẽ qua khỏi tai nạn , còn ai có người thân đang nằm hấp hối trên giường bệnh cầu sống khg được cầu chết cũng khg xong thì tụng thần chú này sẽ được ra đi nhẹ nhàng , khg hành thân , hành xác ) :
Ly bà ly bà đế, cầu ha cầu ha đế, đà la ni đế, ni ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha. ( 3 lần )
Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú :
Nam mô tam mãn đa mẫu đà nẫm. A bát ra để hạ đa xá ,ta nẵng nẫm. Ðát điệt tha. Án, khư khư, khư hê ,khư hê ,hồng hồng, nhập phạ ra ,nhập phạ ra ,bát ra nhập phạ ra ,bát ra nhập phạ ra ,để sắt xá ,đ
ể sắt xá,sắc trí rị , sắc trí rị ,ta phấn tra,ta phấn tra ,phiến để ca. thất rị duệ ,ta bà ha. (3 lần )
HT Nhật Quang tụng Bát Nhã Tâm Kinh rất hay :
http://chonngoc.blogspot.com/2014/03/bat-nha-ba-la-mat-tam-kinh-ht-thich.html
•Biết cách tu rất dễ , chỉ cần mở máy niệm Phật ngày đêm trong nhà và niệm theo , bảo đảm tâm mình rất an lạc và nhà cửa cũng bớt xào xáo và rất bình an .
"...Tu theo đạo Phật mà không đặt nặng vấn đề giác ngộ, không đặt nặng mở sáng con mắt trí tuệ, thì chưa phải đạo Phật."
•Chỉ nên chăm sóc việc nhà mình, đừng nên dính vào việc nhà người _ Lời khai thị của Tổ Ấn Quang Đại Sư .
• Mỗi người , mỗi sự vật cho ta 1 bài pháp rất hay .
•Hãy giúp người khi có thể. Bằng không, thì ít ra cũng đừng làm ai tổn thương.
DaLai Lama
• Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.
Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.
Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.
Chọn bạn thân nên lựa đầu tròn , mặt tròn , những người vậy có tánh thật thà , tốt tánh ...hic...