Thursday, September 17, 2009

Bánh Mì Hành Chiên Giòn



Vật liệu:

  • 4 chén bột mì

  • 4/5 muỗng canh bột nổi

  • 1 muỗng canh đường trắng

  • 1 muỗng canh dầu


Thực hiện:
  1. Hòa tan bột nổi trong nước ấm, để tới khi bột nổi hình thành lớp bong bóng trên mặt nước.

  2. Cho 4 chén bột mì vào tô, cho nước bột nổi vào trộn. Đậy tô bằng vải trắng, chờ cho bột nổi. Khi bột mì nổi gấp đôi, trộn đường và dầu vào. Nhồi bột cho tới khi thật mịn.

  3. Cắt bột đã nhồi thành 1/3, cán mỏng và rải đều hành tây đã thái hạt lựu với dầu và muối. Cuốn tròn bột đã nhồi và dùng cây cán bột, cán mỏng. Thái sợi, rồi chiên đến khi thật vàng.

{Bí quyết: Để làm cho bột nổi, mở lò nuớng nóng khoảng 50°C rồi tắt lò trước khi cho bột đã nhồi vào lò.

Tuesday, September 15, 2009

Bì chay





Vật liệu:

-1 củ khoai môn (bào sợi mỏng).
-Tàu hủ chiên( cắt sợi mỏng).
-Bún tàu(2 gói nhỏ)
-1 bọc thính.

Cách làm:

_Khoai môn bào sợi mỏng ,ngắn đem deep fried,vớt ra bỏ vào nồi nước sôi trụng sơ và trút ra rổ để ráo nước.
_ Tàu hủ chiên mua sẵn trong siêu thị cắt mỏng.
_Bún tàu ngâm mềm,sau đó nấu nước sôi đổ sơ qua rổ chứa bún tàu,để tí dầu ăn vào cho đừng bị dính nhau,ráo nước trộn thính vào bún tàu .

Trộn chung tất cả lại,nêm vào bột ngọt ,đường,muối.Món ăn này phải có nước mắm chay ngon thì ăn mới hao cơm .Chúc các bạn làm thành công.

Friday, September 11, 2009

Thạch cà phê sữa

Mùa hè nắng nóng, được thưởng thức một cốc thạch cà phê với kem sữa thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
5 thìa cà phê hòa tan
½ chén đường
8 cốc nước
1 thìa rượu Brandy (tùy chọn)
50 gr bột gelatin
Sữa đặc có đường
Đậu đỏ
Cách làm:
Đun sôi 2 cốc nước, cho bột cà phê và đường vào ngoấy đều đến khi đường tan rồi để sang một bên. Khi cà phê nguội cho 1 thìa Brandy vào (bạn có thể bỏ qua phần này).
Ngâm bột gelatin trong nước độ 10 phút cho ngấm, cho thêm nước rồi đặt lên bếp đun sôi, lượng nước hòa với bột gelatin độ 6 cốc là vừa. Bạn có thể cho thêm đường ở bước này nếu thích ăn ngọt


Trộn gelatin với hỗn hợp cà phê.


Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc khay rồi để vào tủ lạnh đến khi đông lại thành thạch.


Đậu đỏ đun chín, nghiễn nhuyễn.



Cho đậu đỏ mịn và ngọt lên trên cốc thạch ăn rất ngon.



Cắt thạch thành những khối lập phương nhỏ, cho vào cốc, thêm sữa và đá.


Xắt lát cho vào bát nhỏ, rót sữa tươi và đập đá vào


Rót hỗn hợp vào khuôn, cho thêm vài cái thạch dừa trắng, bạn sẽ có món thạch cà phê dừa ngon tuyệt



Chỉ thạch và kem tươi cũng thật hấp dẫn



Cắt nhỏ, thêm kem tươi và nước cốt dừa thơm ngậy



Thạch, kem, và cả hoa quả thái lát nữa thì càng ngon hơn.



Một ly hoàn hảo với nhiều tầng thạch, kem, sữa tươi và đá mát lạnh

Tuesday, September 8, 2009

Bò nhúng dấm chay

-Nước soup rau cải 2 lon lớn
- 1/4 cup dấm trắng
- 4 muỗng bột nêm chay
-2 muỗng canh nước mắm chay(hoặc 1 tbs muối)
-2 lon nước dừa Coco ......

Xắt nhỏ 2 củ hành tím ra , bỏ một chút xíu dầu ăn vô chảo lớn vô phi lên vàng thơm rồi đổ tất cả mọi thứ vô nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ ra lẩu ....Chờ nước soup sôi lên là có thể nhúng thịt bò chay vô ăn . Rau thơm với dưa leo, cải butter salad nhúng vào ăn chung.