Thursday, September 17, 2009

Gà Chay Xào



Vật liệu:

  • 500g gà chay (thái miếng nhỏ)

  • 2 trái ớt chuông xanh (thái hạt lựu cỡ 1,5 phân)

  • 2 củ cà-rốt (thái hạt lựu)

  • 1 chén đậu Hòa Lan đông đá

  • ½ chén đậu phộng chiên (chiên đậu phộng tươi trong dầu nóng cho tới khi giòn)

  • 2 muỗng canh xốt dầu hào chay

  • 2 muỗng canh nước tương

  • ½ muỗng cà-phê tiêu

  • 2 muỗng canh gừng tươi nghiền nhỏ

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 2 trái ớt cay thái nhỏ (tùy thích)


Thực hiện:
  1. Đun nóng dầu trong chảo.

  2. Cho gừng và ớt vào xào vài phút.

  3. Cho gà chay và nước xốt vào. Xào khoảng vài phút cho tới khi gà chay hơi vàng.

  4. Cho rau cải vào hỗn hợp và xào 3 đến 5 phút cho đậu Hòa Lan chín.

  5. Dùng chung với cơm lúc còn nóng.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG.

Que Nướng Chay


Vật liệu:

  • Đậu hủ chiên giòn, cắt thành miếng vuông nhỏ

  • Ớt chuông xanh, thái thành miếng nhỏ

  • Mướp tây, thái thành khúc nhỏ

  • Cà-rốt, thái thành miếng nhỏ

  • Táo, thái thành miếng nhỏ

  • Nước xốt nướng (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông hay cửa hàng thực phẩm chay)


Thực hiện:
  1. Để cà-rốt vào lò vi ba nấu cho đến khi mềm.

  2. Dùng que tre ghim tất cả với liệu với nhau.

  3. Phết nuớc xốt lên tất cả vật liệu.

  4. Nướng ở 200°C khoảng 10-15 phút hay cho tới khi nước xốt khô.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG CÓ PHẨM GIÁ.

Bánh Mì Hành Chiên Giòn



Vật liệu:

  • 4 chén bột mì

  • 4/5 muỗng canh bột nổi

  • 1 muỗng canh đường trắng

  • 1 muỗng canh dầu


Thực hiện:
  1. Hòa tan bột nổi trong nước ấm, để tới khi bột nổi hình thành lớp bong bóng trên mặt nước.

  2. Cho 4 chén bột mì vào tô, cho nước bột nổi vào trộn. Đậy tô bằng vải trắng, chờ cho bột nổi. Khi bột mì nổi gấp đôi, trộn đường và dầu vào. Nhồi bột cho tới khi thật mịn.

  3. Cắt bột đã nhồi thành 1/3, cán mỏng và rải đều hành tây đã thái hạt lựu với dầu và muối. Cuốn tròn bột đã nhồi và dùng cây cán bột, cán mỏng. Thái sợi, rồi chiên đến khi thật vàng.

{Bí quyết: Để làm cho bột nổi, mở lò nuớng nóng khoảng 50°C rồi tắt lò trước khi cho bột đã nhồi vào lò.

Tuesday, September 15, 2009

Bì chay





Vật liệu:

-1 củ khoai môn (bào sợi mỏng).
-Tàu hủ chiên( cắt sợi mỏng).
-Bún tàu(2 gói nhỏ)
-1 bọc thính.

Cách làm:

_Khoai môn bào sợi mỏng ,ngắn đem deep fried,vớt ra bỏ vào nồi nước sôi trụng sơ và trút ra rổ để ráo nước.
_ Tàu hủ chiên mua sẵn trong siêu thị cắt mỏng.
_Bún tàu ngâm mềm,sau đó nấu nước sôi đổ sơ qua rổ chứa bún tàu,để tí dầu ăn vào cho đừng bị dính nhau,ráo nước trộn thính vào bún tàu .

Trộn chung tất cả lại,nêm vào bột ngọt ,đường,muối.Món ăn này phải có nước mắm chay ngon thì ăn mới hao cơm .Chúc các bạn làm thành công.