Thursday, September 17, 2009

Bánh Hành Trung Hoa


Vật liệu:

  • 500 -1000 g bột mì

  • 1 gói bột nổi khô elfin

  • 100 ml dầu ô-liu

  • 10 g muối

  • ½ củ hành tây

Dụng cụ:
  • Chảo chiên không rỉ

  • Tô lớn trộn bột


Thực hiện:
Nhồi bột:
  1. Trộn bột mì, bột nổi với nước ấm hay nước lạnh trong một tô lớn. Nhồi bột thật kỹ cho đến khi chỉ thấy một chút bột khô còn lại.

  2. Lăn và nhồi bột liên tục khoảng 5 phút.

  3. Đậy kín tô bột đã nhồi lại.

  4. Vặn lò nướng 50°C khoảng 10 phút rồi tắt lò.

  5. Cho tô bột nhồi vào lò nướng, ủ 1 tiếng trước khi đem dùng.

Làm bánh:
  1. Rải một ít bột mì khô trên bề mặt bột nhồi, sau đó vừa lăn vừa nhồi bột.

  2. Cắt bột nhồi ra làm 4.

  3. Dùng cây cán bột cán mỏng và đều, thành hình chữ nhật dày khoảng 10 mm.

  4. Phết dầu lên mặt bột bánh.

  5. Rắc hành tây thái nhỏ và muối lên.

  6. Cuộn bột bánh lại thật chặt. Nhấn phía đầu và đuôi bột bánh cho dính với nhau.

  7. Xoắn bột cuộn lại và bẻ ra làm 2 hay 3 miếng, cỡ bánh tùy thích.

  8. Nắn bột bánh lại thành hình tròn.

  9. Cán bột mỏng, hình tròn, dày khoảng 7 mm.

Chiên bánh:
  1. Để chảo thật nóng.

  2. Cho ½ muỗng cà-phê dầu vào chảo nóng.

  3. Cho bánh vào. Lắc chảo thường xuyên để bánh không dính đáy chảo. Chiên cho tới khi mặt dưới của bánh vàng đều.

  4. Cho ½ muỗng cà-phê dầu lên mặt trên của bánh.

  5. Lật ngược mặt bánh và chiên tiếp.

  6. Lắc chảo thường xuyên đến khi mặt bánh vàng đều.

{Dùng nóng.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG NHÂN ĐẠO.

Bánh Cuộn Chay Mễ Tây Cơ



Vật liệu:
  • 10 bánh tráng Mễ Tây Cơ

  • 2 lát cà chua

  • 5 lát trái bơ

  • ½ bó sà-lách, rửa sạch

  • 1 chén phó-mát đậu nành mài nhỏ (không có chất động vật remin)

  • 1 lon đậu Mễ Tây Cơ

  • 600g thịt gà chay (tùy thích. có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông)

  • 1 củ hành tây trung bình, thái lát mỏng (tùy thích )

  • 1 chai nước xốt burrito chay


Thực hiện:
  1. Dầu để nóng, cho hành (tùy thích) và thịt gà chay vào xào với lửa cao.

  2. Cho nước xốt burrito chay vào, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 3 phút.

  3. Hâm tất cả bánh tráng Mễ Tây Cơ trong lò vi ba (theo cách hướng dẫn ghi trong gói).

  4. Để rau sà-lách vào bánh vừa hâm nóng. Cho các món gà chay, cà chua, trái bơ, đậu, phó-mát đậu nành rồi cuộn bánh lại.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG.

Gà Chay Xào



Vật liệu:

  • 500g gà chay (thái miếng nhỏ)

  • 2 trái ớt chuông xanh (thái hạt lựu cỡ 1,5 phân)

  • 2 củ cà-rốt (thái hạt lựu)

  • 1 chén đậu Hòa Lan đông đá

  • ½ chén đậu phộng chiên (chiên đậu phộng tươi trong dầu nóng cho tới khi giòn)

  • 2 muỗng canh xốt dầu hào chay

  • 2 muỗng canh nước tương

  • ½ muỗng cà-phê tiêu

  • 2 muỗng canh gừng tươi nghiền nhỏ

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 2 trái ớt cay thái nhỏ (tùy thích)


Thực hiện:
  1. Đun nóng dầu trong chảo.

  2. Cho gừng và ớt vào xào vài phút.

  3. Cho gà chay và nước xốt vào. Xào khoảng vài phút cho tới khi gà chay hơi vàng.

  4. Cho rau cải vào hỗn hợp và xào 3 đến 5 phút cho đậu Hòa Lan chín.

  5. Dùng chung với cơm lúc còn nóng.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG.

Que Nướng Chay


Vật liệu:

  • Đậu hủ chiên giòn, cắt thành miếng vuông nhỏ

  • Ớt chuông xanh, thái thành miếng nhỏ

  • Mướp tây, thái thành khúc nhỏ

  • Cà-rốt, thái thành miếng nhỏ

  • Táo, thái thành miếng nhỏ

  • Nước xốt nướng (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông hay cửa hàng thực phẩm chay)


Thực hiện:
  1. Để cà-rốt vào lò vi ba nấu cho đến khi mềm.

  2. Dùng que tre ghim tất cả với liệu với nhau.

  3. Phết nuớc xốt lên tất cả vật liệu.

  4. Nướng ở 200°C khoảng 10-15 phút hay cho tới khi nước xốt khô.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG CÓ PHẨM GIÁ.