Vật liệu:
- 500 -1000 g bột mì
- 1 gói bột nổi khô elfin
- 100 ml dầu ô-liu
- 10 g muối
- ½ củ hành tây
- Chảo chiên không rỉ
- Tô lớn trộn bột
Thực hiện:
Nhồi bột:
- Trộn bột mì, bột nổi với nước ấm hay nước lạnh trong một tô lớn. Nhồi bột thật kỹ cho đến khi chỉ thấy một chút bột khô còn lại.
- Lăn và nhồi bột liên tục khoảng 5 phút.
- Đậy kín tô bột đã nhồi lại.
- Vặn lò nướng 50°C khoảng 10 phút rồi tắt lò.
- Cho tô bột nhồi vào lò nướng, ủ 1 tiếng trước khi đem dùng.
- Rải một ít bột mì khô trên bề mặt bột nhồi, sau đó vừa lăn vừa nhồi bột.
- Cắt bột nhồi ra làm 4.
- Dùng cây cán bột cán mỏng và đều, thành hình chữ nhật dày khoảng 10 mm.
- Phết dầu lên mặt bột bánh.
- Rắc hành tây thái nhỏ và muối lên.
- Cuộn bột bánh lại thật chặt. Nhấn phía đầu và đuôi bột bánh cho dính với nhau.
- Xoắn bột cuộn lại và bẻ ra làm 2 hay 3 miếng, cỡ bánh tùy thích.
- Nắn bột bánh lại thành hình tròn.
- Cán bột mỏng, hình tròn, dày khoảng 7 mm.
- Để chảo thật nóng.
- Cho ½ muỗng cà-phê dầu vào chảo nóng.
- Cho bánh vào. Lắc chảo thường xuyên để bánh không dính đáy chảo. Chiên cho tới khi mặt dưới của bánh vàng đều.
- Cho ½ muỗng cà-phê dầu lên mặt trên của bánh.
- Lật ngược mặt bánh và chiên tiếp.
- Lắc chảo thường xuyên đến khi mặt bánh vàng đều.