Recipe của QUÊ HƯƠNG
Vật liêu :
Vỏ há cảo:
- 1 lb wheat starch (bột tàn mì)
- 1 - 2 tsps bột năng
- nước thật sôi
Nhân há cảo
- vài củ khoai tây hấp chín tán nhuyễn
- leeks băm nhuyễn phi với 1 ít dầu cho thơm ( càng nhiều càng thơm)
- nấm mèo băm nhuyễn
- nấm mèo trắng (cho càng nhiều, nhân càng dòn)
- carrrots, nấm đông cố (nếu muốn)
Cách làm :
Cho tất cả bột vô thau. Chế nước thật sôi vô ,canh cho vừa lượng nước,dùng muổng to để quậy ,rồi sau đó nhồi cho bột mịn. Lấy giấy trong wrap cục bột lại cho đừng bị khô.Lấy ra từng phần bột cán mỏng rồi dùng khuôn ấn từng miếng tròn. Hoặc dùng máy cán Pasta ra miếng mỏng ,ròi ấn khuôn tròn
Bỏ nhân vô vỏ bánh ,xếp và bắt bánh như trong hình.
Xửng nước sôi ,xếp bánh vô hấp khoảng 10 phút.Bột trong là chín .
Vỏ bánh và nhân Há Cẩu
Bắt bánh như thế này Trước khi hấp
Bánh đả hấp xong.
Vật liêu :
Vỏ há cảo:
- 1 lb wheat starch (bột tàn mì)
- 1 - 2 tsps bột năng
- nước thật sôi
Nhân há cảo
- vài củ khoai tây hấp chín tán nhuyễn
- leeks băm nhuyễn phi với 1 ít dầu cho thơm ( càng nhiều càng thơm)
- nấm mèo băm nhuyễn
- nấm mèo trắng (cho càng nhiều, nhân càng dòn)
- carrrots, nấm đông cố (nếu muốn)
Cách làm :
Cho tất cả bột vô thau. Chế nước thật sôi vô ,canh cho vừa lượng nước,dùng muổng to để quậy ,rồi sau đó nhồi cho bột mịn. Lấy giấy trong wrap cục bột lại cho đừng bị khô.Lấy ra từng phần bột cán mỏng rồi dùng khuôn ấn từng miếng tròn. Hoặc dùng máy cán Pasta ra miếng mỏng ,ròi ấn khuôn tròn
Bỏ nhân vô vỏ bánh ,xếp và bắt bánh như trong hình.
Xửng nước sôi ,xếp bánh vô hấp khoảng 10 phút.Bột trong là chín .
Vỏ bánh và nhân Há Cẩu
Bắt bánh như thế này Trước khi hấp
Bánh đả hấp xong.