Sunday, October 25, 2009

HÁ CẢU Chay

Recipe của QUÊ HƯƠNG

Vật liêu :
Vỏ há cảo:

- 1 lb wheat starch (bột tàn mì)
- 1 - 2 tsps bột năng
- nước thật sôi


Nhân há cảo
- vài củ khoai tây hấp chín tán nhuyễn
- leeks băm nhuyễn phi với 1 ít dầu cho thơm ( càng nhiều càng thơm)
- nấm mèo băm nhuyễn
- nấm mèo trắng (cho càng nhiều, nhân càng dòn)
- carrrots, nấm đông cố (nếu muốn)

Cách làm :
Cho tất cả bột vô thau. Chế nước thật sôi vô ,canh cho vừa lượng nước,dùng muổng to để quậy ,rồi sau đó nhồi cho bột mịn. Lấy giấy trong wrap cục bột lại cho đừng bị khô.Lấy ra từng phần bột cán mỏng rồi dùng khuôn ấn từng miếng tròn. Hoặc dùng máy cán Pasta ra miếng mỏng ,ròi ấn khuôn tròn
Bỏ nhân vô vỏ bánh ,xếp và bắt bánh như trong hình.
Xửng nước sôi ,xếp bánh vô hấp khoảng 10 phút.Bột trong là chín .

Vỏ bánh và nhân Há Cẩu
user posted image
Bắt bánh như thế này Trước khi hấp
user posted image
Bánh đả hấp xong.
user posted image

XÁ XÍU CHAY

Recipe by Mrs.APPLE

Vật liêu:
Mì căn, mua khoảng 5, 6 cây mì căn
1 túi bột gia vị xá xíu của tàu
1 lon nước dừa juice ( hay coco soda cũng được )
1 teaspoon xì dầu
3 tai hồi (nướng )
1/4 teaspoon ngũ vị hương
3, 4 tép tỏi đập dập dập

Cách làm
Mì căn rửa sạch cho vào container, gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước juice dừa , xì dầu , ngũ vị hương, tỏi , xong đổ vào mì căn , bỏ 3 tai hồi vào, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Qua ngày hôm sau , mang bỏ lên bếp đun riu riu, nêm nếm thêm tí đường cho vừa khẩu vị, nêu không thích thì thôi, vì gia vị xá xíu đã đủ lắm rồi. Trong lúc đun riu riu , thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều , khi đun mà nước dừa rút hết vào mì căn , thì là xong, bỏ ra chờ nguội cắt ăn.


Attached Image
Attached Image

THỊT VỊT QUAY CHAY

Recipe by CHANTHIENMY

Vật liêu :
1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh
1 lon soda nước dừa coco
5 cánh ngủ hồi
1/2 café đường
1/2 café ngủ vị hương
1/2 café bột nêm chay
2 café nước maggi hay dầu hào chay

Cách làm:
Cho tàu hủ ky vô nước ấm ,rửa sạch ,vắt ráo nước. Đừng ngâm lâu , tàu hủ ky mềm quá khó làm. Ghim hai miếng hủ ky với nhau cho có độ dày , bắt chảo cho dầu , chờ dầu nóng chiên phồng nhanh đừng cho vàng .lấy chảo khác rang vàng ngủ hồi cho soda coco, ngủ vị hương ,đường , bột nêm , maggi , nấu sôi vặn lữa medium rồi cho hủ ky vô ,trở hai mặt cho hủ ky thấm nước sốt , khi thấy hủ ky vàng rút hết nước sốt thì xếp lên dĩa ăn với cơm , bánh mì .
Món này nấu lẹ chúc mấy sis lam thành công .

Attached Image
Attached Image

CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHAY , Recipe by CHÂN THIỆN MỸ

Nguyên liệu :

1/2 cup nước mắm
1/3 cup dấm gạo của Nhật
1/2 cup đường
1 cup nước sôi
1 cafe' ơt bầm
1/2 cafe' muối .


Quậy đều , nêm lại cho vừa theo khẩu vị.