Monday, October 26, 2009

Đậu phọng da cá, Mrs Apple

Vật liệu:

1 cup đậu phọng còn vỏ màu đỏ
1 tablespoon đường, 1/8 teaspoon muối
1/2 cup bột mìself rising flour
dầu ăn

Cách làm

Đậu pho.ng dội nuớc sơ qua, cho va`o rổ cho ra'' , sau đo' trộn 1/8 teaspoon muôi + 1 tablespoon đường vào , xóc cho đều, để khỏang 1, 2 tiếng, sau đó trút đậu vào cái dĩa mà đựng self rising flour , dùng thìa đảo đều cho bột cover hết hột đậu , bỏ vào rây cả bột lẫn đậu , khi bột rơi xuống cái dĩa, thì lại cầm cái dĩa bột đó , đổ lại vào đậu và rây thêm 2 lần nữa cho lớp bột cover hột đậu được dầy hơn.

Cho dầu vào chảo với lửa medium, khi dầu nóng thi` cho từng muỗng đậu vào chiên 1 phút , vớt ra bỏ vào rổ cho ráo dầu, khi chiên hết đậu , thì múc 2 muỗng bột mì rắc vào đậu trộn cho đều và đun dầu lại cho nóng lại trút đậu vào chiên nhanh, vớt ra, để ráo và thật nguội , xong bỏ vào hộp đạy kín.

Chúc các bạn thành công tudo/color.gif


user posted image

Bánh Gan

- 10 trưng gà large size
-1 hôp nước cốt dừa ( 400-450 ml. )
-1 gói đường thẻ (450 gr.).Láy bớt ra 2 thẻ.Hoạc cân khong 300 gr. đúng là vừa .Muốn ngọt nhiều thêm.
-4 cái tai vị (hoa h?i)
-1/4 muổng cà phê Baking -Soda
-1 muổng cà phê coffee loai instant (n?u mu?n cho bánh d?m màu ,không mu?n thì thôi)
Cách làm :
'bỏ tai vi vô oven nuớng chút cho thơm .Bẻ tai vị thành từng miêng vun , cho vô nồi + nước dừa + đường thẻ +cà phê. Bắt lên bếp nâu cho tan đuờng..
Trứng dánh bằng cây nỉa cho tan thôi. Ðo^? trứng vô nồi nuớc đường trộn. Luợc qua cái rây vớt bỏ tai vị cho min. Trôn baking soda vô.
Khuôn thoa dầu , vặn oven cho nóng. Ðo^ hổn hợp vào khuôn ,nuớng như bánh bông lan.
Lò 350 f 30 phút trở lên. Láy cây xâm tháy ,không dính là chín
Bánh phải dể lạnh nhu bánh Flan ,mớii xăt ra duơc. Bánh có lổ ,có rể tre ,và tươm 'mât. khi xắt mới đúng.

**tai vị , nếu muốn bánh có muồi tai vị nhiều bạn có thể rang cho thơm và xay mịn cho vô hổn hợp lúc nướng
** sợ cao chorlesterol có thể thay thế nươc ' dừa bằng cream (whip cream or whole milk) thêm vào flavor nước dừa có bán tại chợ supper market


Attached Image
Attached Image

BÁNH MEN BÉO NGẬY

Recipe by GUEST

Vật liệu:

1 gói bột năng (Tapioca starch =400 gr =3 cups rưỡi )
1 tsp bột gạo
2 cups đường bột
2 gói vanilla flavour sugar
1 cup heavy whipping cream (có thể dùng coconut cream múc phần đặc kẹo phía trên ),chế từ từ canh nhồi bột vì nếu xài hết 1 cup thì hơi nhão ,còn dư lại đậy kín cất vào tủ lạnh vì sẽ cần xài sau...

Cách làm:
Đeo bao tay nhựa ( rất dễ nhồi bột và vệ sinh hơn ) nhồi tất cả các phần trên cho thiệt đều trong thau ,nhúng khăn vải mùng bằng nước ấm nóng rùi vắt hơi ráo ,phủ kín thau đựng bột + đậy nắp thau kín lại ---> ủ trên lỗ thông hơi máy sưởi trong nhà (nếu mùa đông ) or trong lò loại xài gaz có hơi ấm sẳn ,nếu ko thì phơi nắng vào mùa hè từ sáng tới chiều. Chuẩn bị vài cái xửng mặt phẳng (nonstick) or lót giấy (parchment paper ) ,preheat lò 350 độ f ,khi nào để xửng bột vào nướng thì giảm xuống còn 330 độ f (canh độ nóng tùy theo mỗi lò khác nhau ) ,bột nếu thấy hơi khô ,bời rời ,ko dẻo dính khi se thành sợi được thì thêm 1 chút cream + pha chút đường bột ,nhồi lại rùi se thử 1 chút bột xem dẻo dính thành sợi như cây đũa muh ko nhão ko bời rời là được ,check thử : se một cọng bột nhỏ cỡ ngón tay út ( chịu khó se nhỏ như cây đũa làm bánh men mini giống hột nút tròn thì mấy nhóc càng thích ) ,ngắt từng cục bột nhỏ cỡ 1/2 lóng ngón tay út ,xếp bề bột ngắt ngang úp xuống xửng cách nhau mỗi cục bột 1 lóng rưỡi ngón tay trừ hao bột sẽ nở ko bị dính nhau ,mở đèn lò canh nướng khoảng gần 10 phút (tùy theo bánh nhỏ hay lớn ) ,--->bánh trắng ,béo ,ko bị vàng mặt ,nở xốp...thì bắt đầu se bột làm tiếp tục + muốn thêm màu sắc cho mấy nhóc mê thì chia bột ra thành vài cục ,bóp bình đựng food colors vừa xì ra thì chấm cục bột vào (1/2 giọt ) chứ đừng xài nguyên 1 giọt màu thì đậm quá thì í ẹ lém...nếu muh bánh nổi quá xá thì khuấy 1 muỗng canh bột gạo + tí nước trong cái nồi nhỏ nonstick nấu 1 chút xíu canh vừa lỏng sền sệt như hồ (keo dán giấy ) ,múc 1 muỗng cafe hồ nhồi chung với bột cho thật đều rùi...se ,ngắt ,nướng một chút bột thử lại xem độ nở of bánh có vừa ý ko ,nếu bánh ko nở nhiều (bị chai ) thì thêm chút cream + đường. Bột gạo nhiều quá sẽ làm bánh chai giống bánh con đuông.
Loại bánh xài heavy whipping cream thì thơm béo hơn tuy là ko nở xốp bằng loại bánh dùng coconut cream.
Chúc các bạn thành công

Cách Thứ 2:( củng của Guest)
300gr bột năng
150gr đường bột
2 muỗng canh nước cốt dừa đặc +1 gói vani

or

Nguyên bịt bột năng 400gr
9 phần chén đường (chén loại dùng ăn cơm )
hớt lớp nước cốt dừa đặc trong lon 8 oz cỡ 1 lóng tay rưỡi + 1 gói vani

Nhồi bột + đường bột cho đều ,đậy kín đem ủ ấm tới sáng (Nếu ko có đường bột thì phải nấu đường vói chút nước cho tan đường để nguội thì nhồi bột )
Buổi sáng khuấy 2 muỗng bột gạo + nước nấu cho trong ,dính như khuấy hồ dán giấy để nguội. khiều cục hồ bằng móng tay cái ấn vào giữa cục bột nhồi thật đều ,nếu khô quá thì thêm nước cốt dừa ,se 1 sợi bột ,ngắt vài cục đem nướng ăn thử xem bột nở xốp mịn láng mặt là được ,nở teng bét nhanh quá thì thêm hồ ,bị chai hổng thèm nở thì thêm chút mạch nha.

BÁNH XU XÊ

Recipe by Vanilla. Photo by : Hương Xuân
Vật liệu :
Vỏ bánh :
-1 bịt bột năng ( 450gr.)
-3 1/2 cup nước
-1 cup dừa nạo có sợi loại frozen
-nước cốt lá dứa trong chai ;loại sệt ,pha sao cho đủ xanh
-1 muổng súp dầu ăn
-mè rang
-Nhân bánh :
-1 gói đậu xanh
-1 cup sugar
-1 cup dừa bào loại khô
-1/2 cup dầu ăn
-chút xíu muối
-vanilla
Cách làm :
đậu xanh ngâm xả sạch màu vàng.Bỏ vô nồi nấu với chút muối cho chín. Lấy mưởng gổ tán nhiển ra.Khi còn nóng dể tán lắm. Cho vô chảo xên đậu xanh + đường + dầu ăn + dừa bào khô + vanilla.cho đặc lại là được. Nhớ nếm lại theo ý nhé. Vo viên tròn nhỏ.
Phần vỏ bánh trộn hết trong nồi non stick bắt lên bếp lửa vừa khuấy cho đặc quện lại chứ không cần chín đâu nhé Lấy nồi xuống ,vít ra từng cục bột ép vô tờ giấy trong có thoa dầu ,cho nhân vô túm lại. Phải thoa dầu nhiều vô tay và túm bằng giấy trong mới không dính.Rắc mè rang lên giấy trong để bánh lên xếp giấy lại cho chắc ,lấy cạnh bàn tay ấn 2 đầu bánh cho vuông ,rồi gấp mí giấy xuống.Phải làm nhiều lần sẻ quen tay.Hoặc mấy chị có cái hộp gì vuông nhỏ thì nhận nó vô để lấy dạng. Xửng nước sôi cho bánh vô hấp 15 phút là chín. Muốn bánh đẹp thì chỉ cần túm đại tròn trước khi hấp. Sau khi hấp chín ,sẻ thay giấy khác và gói lại sẻ dể thành hình vuông đẹp hơn
Muốn làm bánh màu vàng thì thay nước cốt lá dứa bằng food color màu vàng và thêm nước hoa bưởi vô cho thơm.
Phần nhân có thể cho thêm mứt bí sắt hạt lựu + chút nước hoa bưởi ,không xài va ni
Theo recipe này làm ra khoảng 30 cái và sẻ dư phần nhân đó mấy chị
Chúc mấy sis thành công
Note : Trong hình là bánh làm theo cách cho màu vàng và nước hoa bưởi

Attached Image
Attached Image