Monday, October 26, 2009

Mứt Cà Chua, Isabella

Recipe by Isabella

Vật liệu
2 lbs cà chua chín
1 cup đường
1/4 cup nước
2 muỗng xúp vôi
1 gallon nước lạnh

Cách làm:

Cà lựa trái nguyên (nếu có Roma tomato càng tốt) xẻ làm tám dưới đít, giữ nguyên cuống, lấy hết hôt. Pha vôi với nước lạnh, đánh cho tan xong để lắng xuống, gạn lấy nước trong. Cho cà vào ngâm chừng 1 tiếng đồng hồ.

Cho đường và nước vào cái chảo xên sơ sơ, đổ cà ra rổ, tưới nước lạnh xả hết nước vôi, để cho ráo, bỏ vào chảo nước đường nấu trên lửa riu riu tới khi đường quánh lại, cà trong là được.




Attached Image
Attached Image

Bánh bao chỉ, Cafe Moka

Recipe by Cafe Moka & Water Mellon


Nhân đậu xanh:

-1/2 gói đậu xanh
-1/4 cup sugar
-3 tablespoons milk
-2 tablespoons dầu
-1 chút xíu muối.
-1 gói vanille

Đậu xanh ngâm rồi đem hấp hoặc nấu . Khi chín tán nhuyển .Trộn chung tất cả.Để trên bếp ,lửa nhỏ khuấy cho tan đường là được .Nhân phải mềm ,Nếu khô ,cho thêm chút sửa.Tại khi nguội nhân sẻ khô hơn.

Nhân đậu phộng dừa (recipe by Water Mellon)

1/2 cup đậu phộng rang giã nhuyễn
1/4 cup dừa xay ở chợ mỹ
1 muỗng canh mè trắng
1/4 cup đường ( có thể xài đường nâu nếu thích)
1/4 cup nước lạnh
1 muỗng canh bột năng


Phân nửa nước quậy với bột năng.
Cho phân nữa nước còn lại vào nấu với đường cho sôi ,xong cho hỗn hợp bột vào khuấy đều + đậu phộng + mè + dừa vào trộn thấy hỗn hợp dẽo là ok xong vò viên hay múc từng muỗng cho vào vỏ cũng được .



Vỏ bánh làm cho 8 cái

-1 cup bột nếp.
-2 teaspoons bột năng
-1/4 cup sugar
-1 cup milk.
-1/2 cup dừa khô xay nhuyển (coconut unsweetened ,fine ).Dùng để áo bánh.

Cách làm:

Dùng blender,máy đánh trứng ,hay máy tay củng được,trộn cho bôt ,đường sửa hoà tan với nhau.
Cho tô bột vô microwave.Bấm 2''.
Lấy ra,trộn sơ.
Bấm tiếp 2'' nửa.Lúc này bột hơi đặc. Trộn đều.
Bấm tiếp 2'' nửa. Lấy ra trôn bôt cho mịn.Lúc này bột đả chín.Lấy giấy trong ,(để wrap đồ ăn), wrap lại,để trong lúc làm bột không bị khô.
Tuỳ theo microwave mà gia giảm thời gian nấu.
Chỉ nấu mổi lần 1 recipe vỏ bánh thôi. Néu muốn làm nhièu ,thì nấu 2, 3lần.Hoặc khuấy trên bếp,vì nấu số luọng nhièu trong microwave ,rất khó control.

Lấy 1 miếng giấy trong ,để trên bàn .Thoa dầu lên giấy.Vít 1 muổng bột .Dùng cái muổng khác có nhúng dầu ,gạt cục bột xuống tờ giấy trong.
Lấy miếng giấy trong khác có thoa dầu ,úp lên cục bột.lấy tay đè lên giấy ,làm dẹp bột ra.Cho nhân vô.Cầm tờ giấy bao ngoài cục bột .Túm mí bột lại .Giống như làm xôi nước. Bột này rất dính..Miếng giấy trong giúp mình nắn bột theo ý ,mà không dính tay.
Để bánh lên khay có thoa dầu.Làm xong hết ,thì lăn bánh vô chén dừa khô


Chúc các bạn thành công


user posted image

BÁNH DA LỢN KHOAI MÔN

Recipe by WATERMELON

Vật liêu:

1cup bột năng + 1 muỗng canh bột gạo ( bột của ThaiLan nha , mua bột VN làm hổng ra.Dưa hông chịu trách nhiệm đâu đó )
1 cup rưỡi nước cốt dừa , nếu muốn ít béo thì nửa nước + nửa nước cốt dừa
1/2 cup đường cát nếu muốn ngọt thì thêm nha
1/2 củ khoai môn cao cắt sợi đem hấp chín
vani , màu lá cẩm hay màu tím

Cách làm :

1- Bột + đường + vani quậy đều
2- Chia phần bột trên là làm 2 , để 1 màu trắng và 1 màu tím
3- khoai môn hấp chín
Cách hấp :
Khuôn chút dầu đợi xửng xôi cho vào đổ cứ 1 lớp trắng xong đợi bột chín thì rải 1 lớp khoai môn chín lên rồi cho lớp bột tím lên rồi hấp chín cứ tuần tự như vậy cho đến hết bột , dùng cái vá hay cái chén nhỏ để đong bột đổ thì sẽ đều = nhau !
Để nguội lấy ra khỏi khuôn cắt ăn

Chúc các chị thành công ! tudo/36.gif

Attached Image
Attached Image

BÁNH ĐẬU XANH NƯỚNG

Recipe by BÌNH-MINH

Vật Liêu:

-1 gói đậu xanh nấu chín ,
-1 lon nươc cốt dừa (400ml)
-3/4 cup bột nếp
-2 trứng gà
-12 muổng soups sửa đặc
-đường ( nếm theo ý)
-2 gói va-ni
-Mứt bí xắt hạt lụu (nếu muốn,)
-Tròng đỏ Trứng gà muối ( tùy ý ),rửa trong rượu có pha gừng giả nhiển cho thơm.Xong rồi cho vô Oven nhỏ,để lửa 350độ .Bake độ 10 phút .

Cách Làm:

Có thể tán đậu xanh cho mịn rồi trộn .Hoặc là cho đậu xanh + nước dừa+bột + sửa + dduong+ va ni vô máy xay nhiển .Trộn mứt bí vô sau.Nhớ nêm đường cho ít ngọt nếu muốn cho mứt bí.Tự vì mứt bí rất ngọt ,sẻ làm bánh ngọt thêm.
Khuôn thoa dầu or bơ . Cho hổn hộp vô.Đừng đổ dầy quá nhé. Khoảng 2 lóng tay ,như bánh khoai mì đó .Bánh không có nổi đâu. Rồi cho từng cái tròng đỏ trứng vô rải rác .Néu không thích trứng muối thì khỏi bỏ vô.
Oven mở nóng 350 độ . Nướng khoảng 30 phút .hoặc canh chừng thấy bánh vàng ,xâm tâm không dính là chín.Bánh để nguội mới ngon.
Recipe này ra khá nhiều. Cái bánh trong hình em làm ít hơn nhiều lắm .Nếu thích sầu riêng ,có thể tán nhiển bỏ vô trước khi nướng.
Nếu thích mùi bơ thì khi bánh vừa chín ,phết 1 lớp bơ lên mặt
Chúc các sis thành công.


Attached Image
Attached Image