Về trái cây:
Nên ăn hai loại trái cây trồng ngay tại Mỹ, vừa rẻ lại vừa nhiều chất
dinh dưỡng cho sức khỏe con người là chuối và táo. Nhiều loại trái cây
khác như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, v.v., nếu chúng ta để ý sẽ
thấy, ngày xưa, trái sầu riêng ở Việt Nam, khi chín tự động nó rụng
xuống, không ai hái trái xanh bao giờ. Ngày nay vì lợi nhuận, họ hái
trái còn xanh và “phù phép bằng những hóa chất độc cho chín và có màu
sắc rất đẹp”. Những trái cây khác cũng vậy, ông đưa ra dẫn chứng trái lê
Tàu hay còn gọi là lê Tân Cương, nhìn như vừa hái trên cây xuống, đó là
họ đã “phù phép cho giữ được độ tươi, thử hỏi trong quá trình từ lúc
thu hoạch tới khi vận chuyển sang đây, thời gian không dưới một tháng,
làm sao trái cây có thể tươi tốt được như vậy, nếu không có ướp hóa
chất?”.
Rau, đậu:
Chúng ta ăn rau thơm như rau răm, rau húng nếu trồng được trong vườn
của mình, rau sẽ có mùi thơm, ngược lại mua ngoài chợ, ăn không thấy có
mùi vị như rau trồng ở nhà, vì nó được bón bằng những hóa chất cho xanh,
tốt.
Tương ớt:
Những loại tương ớt bán ngoài chợ và trong các tiệm phở, nhà hàng đều
có pha hóa chất nên có màu sắc khác lạ không phải màu của ớt chín.
Tiêu:
Một người quen từ Việt Nam đem sang cho khoảng 100 gram hột tiêu gọi là
tiêu sọ. Khi đem xem kỷ, trong là hột tiêu, ngoài bọc một lớp mỏng xi
măng cho nặng cân.
Các loại bột nêm:
Không nên ăn, nhất là loại gia vị nấu bún bò Huế vì có pha hóa chất,
khi nấu nó nổi lên lớp màu đỏ vàng trên mặt. Tự mình học vài món nấu
chay và ăn chay là tốt hơn hết.
Đậu hũ: Có hai loại, loại cứng và loại mềm. Loại cứng có pha chất thạch cao.
Bì heo:
Nếu bạn còn đang ăn mặn coi chừng bì heo rất trắng và sợi rất dài vì
không ai biết trong đó có phải là da heo hay là một chất gì khác, nhưng
có thể có nhiều chất nylon và được tẩy hóa chất cho trắng vì da heo bình
thường không có màu trắng như vậy.
Lạp xưởng:
Nếu bạn còn đang ăn mặn coi chừng mua loại lạp xưởng đắt tiền nhất cũng
vậy, về nhà luộc lên rồi cắt đôi ra, tuột hai đầu ra sẽ thấy có hai bọc
nylon. Loại nylon này không tự hủy như loại nylon mà Mỹ làm từ bắp dùng
gói các loại xúc xích. Nhưng khi ăn lạp xưởng, chúng ta thái nhỏ thành
ra không nhận thấy chất nylon mà thôi.
Đường:
Bên Âu Châu, hầu hết đều dùng đường màu nâu vì làm bằng mía hoặc củ cải
đường. Đường cát trắng cũng làm bằng mía nhưng được tẩy bằng hóa chất
nhiều lần mới trắng như vậy.
Dầu ăn:
Dầu Olive có độ sôi thấp dùng để trộn xà lách ăn sống thì tốt hơn.
Chiên, xào nên dùng dầu ăn thực vật như dầu bắp chẳng hạn. Nếu bạn còn
nghiền ăn "mạng/mặn" không ăn cá chiên ngoài chợ, vì dầu chiên đến một
độ nóng nào đó hoặc để lâu các phân tử dầu sẽ biến chất và tạo ra các
chất độc gây ung thư.
Tôm, cá:
Tôm, cá từ Việt Nam “được nuôi bằng thực phẩm trộn hóa chất cho mau
lớn. Sau khi thu hoạch và đóng gói chở sang đến Hoa Kỳ, thời gian rất
lâu, nhưng khi ra chợ, chúng ta thấy tôm, cá mang nhãn hiệu Việt Nam rất
tươi, vì sao chắc bà con biết rồi, nhưng biết mà tại sao vẫn mua?”
Ăn sushi, tiết canh:
Nếu bạn còn nghiền ăn mặn tuyệt đối không nên ăn tiết canh, vì máu của
các con thú như vịt, dê,heo, bồ câu, v.v., không ai biết được có chứa
bao nhiêu vi khuẩn trong đó. Sushi của Nhật làm “thì ăn được an toàn, vì
người Nhật họ rất kỹ lưỡng và có đầu óc tự trọng, không quá tệ như một
số người Việt và Tàu”. Và ông khuyên, “đừng bao giờ đổ dầu ăn xuống bồn
rửa chén, vì mỗi lít dầu ăn đổ xuống, chính phủ Hoa Kỳ tốn 1.000 đô để
làm công việc khử các chất dầu ấy trước khi cho chảy ra biển”.
Tóm lại:
“đừng nên mua thực phẩm do Trung Quốc và Việt Nam sản xuất, vì đó chính là những chất độc dẫn chúng ta đến bệnh ung thư và ra đi sớm”.
Khuyên
người cao niên: “Chúng ta ở đây đều từ 50, 60, 70 tuổi rồi, ăn uống
không bao nhiêu nên cố gắng tránh ăn những thứ độc hại để còn sống thêm
một vài năm nữa, hầu còn có cơ hội trở về nhìn lại quê hương thanh bình.
Nhắc lại bạn câu ca dao này: "Bệnh từ khẩu nhập, họa từ khẩu xuất."