Món này làm hôm thứ 6 nhưng chưa post vì bận đón tiếp khách
"quỷ"...hihi...Trả bài cho các nàng đã hỏi Tanya cách xào mì giòn khô
ráo và không bị dầu đây.
- 1 gói mì Steamed Chow Mein (16oz) có thể tìm thấy trong chợ Á Đông chổ hàng tủ lạnh chung với các loại mì hủ tiếu khác
- 1/4 bắp cải cắt mỏng (cỡ 200-250gr)
- 1/2 củ carrot cắt chỉ (cỡ 150gr)
- 150gr bông hẹ hoặc lá hẹ...không thích hẹ thì dùng vài tép hành lá
- 1 gói nấm white beech mushroom hoặc loại nấm nào cũng được
- 150gr đậu hũ chiên cắt miếng
- chén sauce: 3 muỗng canh mushroom flavor sauce (dầu hào chay) + 2
muỗng canh xì dầu + đường, tiêu, dầu mè...quậy đều và nêm theo khẩu vị
- bắc nồi/chảo nước sôi, mì trút ra rổ và giũ cho bớt bột, cắt mì làm 2
làm 3 cho sợ mì ngắn bớt...dài quá khó xào và khó ăn. Chờ nước sôi già
thì để mì vào quậy một vòng cho mì mềm xuống thì trút ra rổ xả lại nước
thiệt lạnh...xốc mì cho ráo nước
- bắc chảo nóng để chừng 1 muỗng canh dầu và 2 khúc đầu hành lá cắt
nhuyễn, chờ hành vừa vàng thơm thì để mì vào xào, nêm vào 2-3 muỗng canh
nước sauce...xào lửa medium heat và nhanh tay xốc sợi mì cho thấm đều
nước sauce....xào cỡ 3-5min cho sợi mì khô ráo thì mới trút mì ra dĩa
- lấy paper towel clean cái chảo xong rồi bắc lên lò lại...vì tránh xài
dầu nhiều ăn ớn nên khi xào đồ rau cải Tanya không dùng dầu phi hành tỏi
nữa. Chờ khi chảo nóng thì mình cho hết tất cả các thứ rau cải đậu hũ
và sauce vào xào cho tới khi rau cải vừa mềm, rau cải còn giòn giòn ăn
mới ngon....nêm nếm theo khẩu vị và nhớ phải xào lửa high heat để rau
cải không bị ra nước (rau cải ra nước sẽ làm nhảo mì)
- khi đồ xào vừa mềm thì mình trút mì vào và trộn cho tới khi mì thấm
đều với rau cải thì tắt lửa. Một tay cầm cái spatula, một tay cầm đũa
vừa xào vừa xới sợi mì cho rời rạc không bị dính với nhau.
Áp dụng cách này để xào mì mặn như là mì xào đổ biển, mì xào xá xíu gì
đó nha. Sợi mì vừa giòn vừa thơm và thấm với gia vị, không bị dầu nhiều
như ngoài tiệm...thích ăn đậm đà thì chan thêm tí xì dầu dầm ớt cay còn
không thì chỉ cho tương ớt lên mì là xong...yum yum :))
http://tanya-sweethome.blogspot.com/2012/09/mi-xao-au-hu.html