Saturday, September 8, 2012

Chương 5: Chuyển Nặng Thành Nhẹ( trong Kinh Tứ Thập Nhị Chương )

Đức Phật dạy:

"Nếu ai có nhiều lỗi lầm mà không tự giác sám hối và cũng chẳng chịu dừng ngay lòng ác, thì tội sẽ vây bủa thân, như nước chảy trở lại vào biển và dần dần sẽ càng rộng càng sâu. Nếu ai có lỗi lầm mà biết rằng mình sai, rồi bỏ ác làm lành, thì tội sẽ tự tiêu trừ, như người đang bệnh mà toát ra mồ hôi, bệnh sẽ từ từ thuyên giảm."

Chương 11: Thí Cơm Tăng Phước ( trong Kinh Tứ Thập Nhị Chương)

Đức Phật dạy:

"Mang thức ăn cho 100 người ác, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một người thiện.

Mang thức ăn cho 1.000 người thiện, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một người trì Ngũ Giới.

Mang thức ăn cho 10.000 người trì Ngũ Giới, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một vị Tu-đà-hoàn.

Mang thức ăn cho 1 triệu vị Tu-đà-hoàn, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một vị Tư-đà-hàm.

Mang thức ăn cho 10 triệu vị Tư-đà-hàm, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một vị A-na-hàm.

Mang thức ăn cho 100 triệu vị A-na-hàm, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một vị A-la-hán.

Mang thức ăn cho 1 tỷ vị A-la-hán, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một vị Bích-chi-phật.

Mang thức ăn cho 10 tỷ vị Bích-chi-phật, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho bất kỳ một vị Phật nào ở ba đời.

Thế nhưng, mang thức ăn cho 100 tỷ vị tam thế chư Phật, thì vẫn không bằng lấy thức ăn cho một vị vô niệm, vô trụ, vô tu, vô chứng."

Friday, September 7, 2012

Toi khong con yeu em Dan Nguyen

Mì Xào Đậu Hũ



Món này làm hôm thứ 6 nhưng chưa post vì bận đón tiếp khách "quỷ"...hihi...Trả bài cho các nàng đã hỏi Tanya cách xào mì giòn khô ráo và không bị dầu đây.

- 1 gói mì Steamed Chow Mein (16oz) có thể tìm thấy trong chợ Á Đông chổ hàng tủ lạnh chung với các loại mì hủ tiếu khác
- 1/4 bắp cải cắt mỏng (cỡ 200-250gr)
- 1/2 củ carrot cắt chỉ (cỡ 150gr)
- 150gr bông hẹ hoặc lá hẹ...không thích hẹ thì dùng vài tép hành lá
- 1 gói nấm white beech mushroom hoặc loại nấm nào cũng được
- 150gr đậu hũ chiên cắt miếng
- chén sauce: 3 muỗng canh mushroom flavor sauce (dầu hào chay) + 2 muỗng canh xì dầu + đường, tiêu, dầu mè...quậy đều và nêm theo khẩu vị



- bắc nồi/chảo nước sôi, mì trút ra rổ và giũ cho bớt bột, cắt mì làm 2 làm 3 cho sợ mì ngắn bớt...dài quá khó xào và khó ăn. Chờ nước sôi già thì để mì vào quậy một vòng cho mì mềm xuống thì trút ra rổ xả lại nước thiệt lạnh...xốc mì cho ráo nước



- bắc chảo nóng để chừng 1 muỗng canh dầu và 2 khúc đầu hành lá cắt nhuyễn, chờ hành vừa vàng thơm thì để mì vào xào, nêm vào 2-3 muỗng canh nước sauce...xào lửa medium heat và nhanh tay xốc sợi mì cho thấm đều nước sauce....xào cỡ 3-5min cho sợi mì khô ráo thì mới trút mì ra dĩa



- lấy paper towel clean cái chảo xong rồi bắc lên lò lại...vì tránh xài dầu nhiều ăn ớn nên khi xào đồ rau cải Tanya không dùng dầu phi hành tỏi nữa. Chờ khi chảo nóng thì mình cho hết tất cả các thứ rau cải đậu hũ và sauce vào xào cho tới khi rau cải vừa mềm, rau cải còn giòn giòn ăn mới ngon....nêm nếm theo khẩu vị và nhớ phải xào lửa high heat để rau cải không bị ra nước (rau cải ra nước  sẽ làm nhảo mì)



- khi đồ xào vừa mềm thì mình trút mì vào và trộn cho tới khi mì thấm đều với rau cải thì tắt lửa. Một tay cầm cái spatula, một tay cầm đũa vừa xào vừa xới sợi mì cho rời rạc không bị dính với nhau.



Áp dụng cách này để xào mì mặn như là mì xào đổ biển, mì xào xá xíu gì đó nha. Sợi mì vừa giòn vừa thơm và thấm với gia vị, không bị dầu nhiều như ngoài tiệm...thích ăn đậm đà thì chan thêm tí xì dầu dầm ớt cay còn không thì chỉ cho tương ớt lên mì là xong...yum yum :))

http://tanya-sweethome.blogspot.com/2012/09/mi-xao-au-hu.html