Cá chay CN mua ở hàng đông lạnh trong siêu thị , về nhà bắt chảo lên , cho chút xíu dầu ăn vào , để cá chay vào chiên , sau đó vớt ra dĩa , sau đó cho chút dầu ăn vào chảo và bỏ cà chua đã bầm nhuyễn vào xào , nêm 2 muỗng càfê bột nêm chay , 2 muỗng càfê xì dầu , 4 muỗng canh soda dừa , 1/4 muỗng càfê muối , 1 muỗng càfê đường .......xào khoảng 5 phút với lửa lớn hay muốn cho sauce cà đặc hơn thì xào hơi lâu hơn ......món này cá chay đã lạt và sauce cà chua chua , mặn mặn , ngọt ngọt nên ăn rất ngon ......Mùa hè năm rồi có nhiều cà chua qúa nên CN đem xay nhuyễn hết , bỏ vào bọc ni lông , đem bỏ tủ đá , hôm nay CN lấy ra xả nước nóng , bỏ vào tô hâm microwave cho tan đá chút , và bỏ vào chảo xào hết , nhưng cà chua qúa ,chua hơn cà trong lon nhiều ,cho nên phải nêm nhiều đường và muối hơn ......Chúc các bạn chế biến nhiều món chay ngon .
PS : Dạo này tổ nhập hay sao làm đồ chay hay mặn gì ngon lắm , được ông xã khen và mấy đứa con thì ăn qúa chừng ......chắc bí quyết là cho bột nêm chay và soda dừa qúa , và 1 bí quyết nữa là đem chiên trước khi nấu canh hay kho , ăn hơi độc nhưng đồ ăn ra rất thơm ngon , mà CN học theo Cô Christine Ha là nêm từ từ , cứ cho gia vị vô từ từ và nếm hoài tới khi đồ ăn ngon mới thôi , chứ mình cứ đổ đại 1 lần vô thì nhiều khi mặn cứng lưỡi luôn , hay là ngọt gần chết luôn ......nhớ có lần CN nghe lời người kia bảo cứ bỏ đại 1 lần vô vậy á , chứ đừng có nêm chút chút hoài khg ngon đâu , mình nghe lời làm theo , cuối cùng đổ nguyên 1 nồi , ôi nó mặn muốn đơ lưỡi đồng thời ngọt như chè , rồi vừa mặn vừa ngọt vậy đó ,đố ai mà ăn cho nổi ......hihi......