Để nấu ăn ngon với món này, trước hết đậu xanh phải ngâm nước, đãi sạch vỏ rồi cho vào nấu chín. Khi đậu đã chín, cho đậu vào cối và dùng chầy tán nhuyễn đậu, chế thêm chút nước để đậu không bị rời rồi đổ ra tô cho bột sắn khô vào đánh, trộn đều tay, cho chút muối, chút đường, chút tiêu cùng hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Rồi nặn thành những miếng nhỏ mỏng chiên vàng.
Wednesday, April 24, 2013
Bí quyết xào rau cải ngon
Trong ẩm thực Á nói chung và ẩm thực Việt nói riêng, các món xào chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Bạn có chắc mình biết mọi bí quyết để có món xào ngon? Cùng vào lớp dạy nấu ăn với 7 mẹo hay để có món xào ngon.
1. Với món xào, đồ ăn chín khá nhanh và bạn cần liên tục đảo chúng trong chảo, vì vậy bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng trước khi bắt đầu bật bếp. Đừng bao giờ cố gắng vừa xào vừa chuẩn bị đồ ăn, món xào sẽ chín không đều, hoặc chỗ mặn chỗ nhạt.
2. Nếu bạn làm món xào theo công thức nào đó, hãy thái nguyên liệu theo công thức đã hướng dẫn. Nếu bạn không làm theo một hướng dẫn cụ thể nào, hãy thái các nguyên liệu với kích cỡ vừa ăn và đều nhau.
3. Tùy theo bạn làm món xào với nguyên liệu gì, hãy luôn phi thơm hành hoặc tỏi hoặc chút gừng với dầu ăn trước khi trút các nguyên liệu chính vào chảo. Đó cũng là một bí quyết mà các đầu bếp giỏi hay thực hiện đầu tiên để có một món xào ngon.
4. Nếu món xào của bạn gồm có cả thịt và rau củ, bạn hãy xào thịt trước để thịt chín khoảng 80% thì trút ra đĩa để riêng rồi tiếp tục xào rau. Khi rau gần chín bạn mới đổ lại thịt vào chảo xào cùng. Với cách này thịt không bị chín kỹ quá, và mỗi nguyên liệu vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của chúng.
5. Khi xào thịt, hãy xào với lửa to để thịt se mặt ngoài nhanh và lưu giữ vị ngọt của thịt bên trong.
6. Thời gian xào rau củ phụ thuộc vào độ “đậm đặc” của mỗi loại rau củ bạn chọn, ví dụ như bông cải xanh, cà rốt và cà tím sẽ cần thời gian xào lâu hơn so với những loại rau có lá như rau muống, rau cải… Tuy nhiên bạn phải lưu ý học nấu ăn ngon, nếu khi xào rau khô quá bạn cũng nên vẩy thêm chút nước vào để việc xào nấu được dễ dàng hơn.
7. Nếu dùng các loại nước sốt để nêm nếm cho món xào, bạn không nên rót sốt trực tiếp lên rau củ mà nên tạo một “chiếc hố nhỏ” giữa chảo bằng cách gạt rau củ lên thành chảo rồi mới rót sốt vào giữa và đảo lại rau cho đều.
Kem phô mai dâu xoài
Vào những ngày hè nóng bức, khi được thưởng thức vị béo của phô mai hòa quyện với vị chua ngọt của trái cây thì còn gì bằng. Cùng vào bếp học làm kem với công thức kem phô mai dâu xoài ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- 125g kem phô mai (cream cheese)
- 125ml whipping cream
- 125g sữa chua
- 50g đường trắng
- 80g dâu tây, 80g xoài
Bước 1:
- Đầu tiên, cắt dâu tây và xoài thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
- Trộn đều cream cheese với sữa chua lên nha.
Bước 3:
- Sau đó, thêm whipping cream và đường.
Bước 4:
- Trộn đều hỗn hợp với phần hoa quả đã cắt sẵn.
Bước 5:
- Cuối cùng, cho hỗn hợp vào ngăn đá trong vòng 4 tiếng là đã có thể thưởng thức được rồi
Ngày cuối tuần các bạn hãy bỏ ít thời gian cho nghề đầu bếp làm món kem này để đãi bạn bè và người thân. Món kem này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng vì chứa khá nhiều trái cây tươi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Kem trà xanh
Kem trà xanh ăn vừa mát lại vừa thanh, cách làm cũng lại rất đơn giản nữa. Cùng vào bếp học nấu ănvới món kem trà xanh này.
- 250ml sữa
- 96gr đường
- Một chút xíu muối
- 256gr heavy cream
- 32gr bột trà xanh
- 6 lòng đỏ trứng
Bước 1:
- Làm nóng một phần sữa, đường và muối. Sau đó trộn kĩ với bột trà xanh.
Bước 2:
- Đánh tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa ấm còn lại rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn.
Bước 3:
- Lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn rồi trộn đều với sữa trà xanh ở trên
Bước 4:
- Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, nhớ phải khấy đều liên tục.
- Bỏ hỗn hợp ra khỏi chảo và cho tất cả vào một cái vợt lọc rồi trộn thật kĩ để trà xanh tan hết ra và để nguội.
Bước 5:
- Cuối cùng cho hỗn hợp vào tủ lạnh.
Subscribe to:
Posts (Atom)