Thursday, June 5, 2014

Bánh chuối hấp








                                                              Bột năng 14 oz.
Vật liệu:

-3 cups bột mì tinh ( là 1 bịt bột năng vuông vuông 14 oz ) bn nào thích ăn mềm hơn thì cho ít bột năng lại và đổi lại bột gạo nhiều hơn , nhưng 2 loại bột  cộng lại phải đúng 4 cups , CN thì thích ăn dai dai vậy hơn  :)

-1 cup bột gạo

-1 cup rưởi đường cát trắng ( Domino sugar)

-15 giọt màu vàng

-3 cups nước.

-Chuối chín  (đừng mùi qúa cũng có  khg ngon,CN làm chuối vừa chín )

Cách làm:

Dùng xửng khg dính (non stick) ,đổ dầu ăn vào(cho đừng bị dính xửng),sau đó bột đã pha chuối vào và đổ đừng dầy qúa khoảng gần 1 inch ,hấp khoảng 20 phút và  lấy đủa   thử khg dính là bánh chín. Để cho nguội thật nguội mới lấy ra thì bánh mới khg bị bể. CN cho vào tủ lạnh 1 chút  là OK rồi ,đem ra là đắc lắm đó,khỏi cần nước cốt dừa mà mấy con chuột nhà này đi ra đi vô "chôm " 1 chút xíu  là gần hết  dĩa.



Wednesday, June 4, 2014

Bí Quyết Tu Đạo Của Tổ Ấn Quang và Ngài Lý Bỉnh Nam - Thầy Thích Chơn Hiếu




Thầy giảng trong bài này Thầy nói Tổ đã nói là câu niệm Phật có thể giải nghiệp cho mình rất nhiều , ai ít nghiệp thì trong đời này sẽ sống an ổn , khg bị gì cả , còn ai bị nghiệp nặng thì bị nạn gì chút nhưng đã nhẹ lắm rồi so với  nếu mình khg biết niệm Phật , vì khi niệm Phật mình có rất là nhiều vị thiên long hộ pháp theo hộ , thậm chí có Phật A Di Đà trụ trên đầu của mình , cho nên hoá gỉải được rất nhiều nghiệp chướng của mình nhiều đời nhiều kiếp .

Hãy mắc lỗi _ Albert Einstein


“ Một người không bao giờ mắc lỗi sẽ không cố tìm tòi điều mới lạ.”
Đừng bao giờ sợ bị mắc lỗi. Một sai lầm không phải là thất bại. Sai lầm sẽ giúp ta làm tốt hơn, thông minh hơn và nhanh nhạy hơn nếu như ta biết nhận lấy sai lầm một cách đúng đắn. Tôi đã từng nói rồi, và tôi sẽ nói lại lần nữa, nếu ta muốn thành công, hãy nhân gấp ba những sai lầm ta mắc phải.
                                                        Albert Einstein