Có nhiều người hỏi mình cái tên loại gạo Đại Hàn này , mình cứ quên tên hoài , hôm nay sẵn có hiệu thì post lên đây luôn , loại gạo này nó dẻo dẻo ăn ngon lắm , nhưng cái hiệu hơi khác tí trong hình , chữ Hankukmi dính liền nhau , và loại premium medium grain rice , chứ loại extra fancy như hình trên thì mình ăn thử thấy hạt gạo khg ngon bằng premium mà giá thì mắc hơn qúa nhiều , loại extra fancy thì nó qúa dẻo giống như nếp , ăn hơi bị ngán hơn là loại premium .
Wednesday, February 25, 2015
Tuesday, February 24, 2015
Cách pha bột chiên tôm hay gà hoặc là bông cải trắng , bông cải xanh
1 cup bột mì
1/2 cup bột mì tinh ( topica flour )
1 muỗng càfê baking soda
Trứng gà thì canh chừng , làm sao cho khi trộn chung với bột đừng qúa đặc mà củng đừng qúa lỏng .
Trứng gà đập vô tô và đánh trước cho nó nổi lên tí , sau đó mới cho bột vô và trộn đều . Để khoảng 1 tiếng cho nổi . Thêm tí xíu bột nêm vô cho bột nó ngon tí :))
Có lần mình thử làm bằng bột bánh bao , ui thui qúa dở , chỉ thấy bột tempura là ngon nhất . Nhưng đôi lúc mình thích bột tự pha hơn , lỡ quên mua bột tempura thì vô bếp lục lọi và tự pha bột riêng của mình .
Ai muốn bột giòn cứng tí thì 1 phần bột gạo , 1 phần bột mì .
Chiên xong thì chấm với sweet and sour sauce , wow ngon tuyệt vời lun .
Hygienic and healthy way :)
Rất thuận tiện , có nước nóng và nước lạnh :))) tiết kiệm rất nhiều toilet paper và hygienic nữa nha pà con :)))))
Thời đại văn minh nên có rất nhiều dụng cụ đặc biệt :))
Mình nghe nói có cái nồi chiên cánh gà bằng hơi mà kg cần dầu ăn , rất healthy . Hay là cái nồi un khói cho thịt mềm , kg cần nấu nhiều , tiết kiệm được rất nhiều gas và điện . Hay có loại làm mì bằng máy , bỏ bột và nước vào , sau đó máy nhồi và làm ra cọng mì luôn , khỏi cần mình phải nhồi và cán bột mất nhiều thời gian .
Monday, February 23, 2015
Subscribe to:
Posts (Atom)