Củ cải muối rất thơm ngon, thường được ăn kèm với thịt nấu đông hoặc bánh chưng, bánh tét ngày Tết rất thơm ngon, cách thực hiện cũng đơn giản. Hãy cùng 123amthuc.com tham khảo hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết sau đây nhé các bạn!
Chỉ với hai nguyên liệu dân dã là muối và củ cải, qua vài công đoạn chế biến, bạn đã có củ cải muối để cất trữ dành cho mùa đông.
Nguyên liệu làm củ cải muối
- 2 kg củ cải
- Muối.
Cách làm củ cải muối
- Củ cải muối gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành quân chì, hay cắt khoanh tròn tùy theo sở thích của bạn, ngâm củ cải vào âu nước lạnh có pha một ít muối.
- Ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp theo xếp một lớp củ cải ra khay sạch. Tiếp đến rải một lớp muối, rồi đến một lớp củ cải, làm cho đến hết củ cải và muối.
- Để khay củ cải qua một đêm, hôm sau sẽ thấy bên dưới của lớp củ cải ra nước, bạn dùng tay sạch vắt củ cải thật ráo nước.
- Đem trải củ cải ra rổ, phơi từ 2-3 nắng, củ cải sẽ héo và khô lại. Bạn cất củ cải vào bịch nylon sạch hay cất vào lọ thủy tinh đã lau khô, để nơi thoáng mát.
Chỉ vài bước đơn giản với hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết trên đây là các bạn đã có được món củ cải muối thật ngon cho ngày Tết này rồi! Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng nhé!