Monday, March 28, 2016

Twins ( hix )





Nhớ hồi xưa khoảng 15 năm về trước , có lần trong chổ mình làm có treo lịch mà có hình của Phạm Băng Băng , rồi có 1 ông Mỹ kia lần nào gặp mình củng bảo mình rất giống cái cô này  .....về nhà nói với ông chồng thì ổng bảo cái ông Mỹ đó bị lé rùi  ...hahahha .... OX còn bảo người Mỹ họ nhìn Asian nào củng giống nhau :) à mà khi nghe ổng khen mình củng ráng nhìn vô kiếng hoài xem mình có giống cái cô này khg nhỉ  :)  Còn bi giờ thì chỉ giống cái môi thui :) 


  Mà cái cô này thấy khg già nha , chắc là tiêm botox hay căng da mặt gì chứ lớn tuổi rồi mà chả thấy 1 nếp nhăn nào :) 

Sunday, March 27, 2016

Xôi vò ăn với chè đậu trắng



 Tối qua siêng lên đi nấu tới khuya  :) xôi vò thì mình khg có để đường vì ăn chung với chè đã ngọt .

Công thức chè đậu trắng :

Vật liệu : 

- 2 lon đậu trắng  ( 1 lon = 15.5 oz ( 439 grams )

- 1/2 cup nếp 

-1/3 cup đường (bạn nào khg thích ngọt thì bớt đường nhé ) 

- 3 cup 1/2  nước  

_ 1/2  muỗng canh bột năng ( topica flour ) pha loãng với  chút xíu nước .

Cách làm : 

Nấu nước cho sôi trước , sau đó bỏ đường vào cho tan đường ( cái này là bí quyết đó nha :) , và thả nếp vào , lưu ý là nấu khi thấy nếp nửa sống nửa chín là thả đậu trắng vô liền ( đậu trắng trong lon thì nhớ bắc nước sôi nấu  sơ và nhặt bỏ những mài đậu , những đậu bị bể ,  làm vậy thì ra nồi chè mới thấy ngon ) , khi thả đậu vào nhớ cho 1 muỗng canh bột năng đã pha loãng với nước , chút xíu là tắt lò và nhớ đậy nắp nồi này và để trên bếp cho nếp chín từ từ . Nấu cách này thì hạt nếp ra rất là ngon , khg bị nát , nhìn vào nồi chè đậu trắng là muốn ăn liền . 

Lưu ý khi nấu chè này  :  - nếp nấu nửa sống nửa chín  là tắt lửa đậy nắp cho kín 
- Đậu trong lon nhớ trụng sơ lại và  nhặt ra những hạt đậu ngon 
- Nước sôi nhớ bỏ đường vô trước tiên nhất . 
- Ăn ý là cho chút xíu bột năng ( topica flour ) vào thì nó có độ trong cho nhìn thấy hạt nếp ngon . 

Nước cốt dừa ăn với chè này thì 1 lon chef choice coconut bỏ khoảng 2 muỗng canh đường , tí xíu muối ( 1/4 tsp ) . 

                Xôi vò thì nhớ ngâm nếp và đậu trước 1 đêm , khg thôi khi hấp sẽ  lâu chín lắm  , nhớ để cho thật là ráo nước trước khi nấu thì xôi sẽ khg bị nhão . Xôi nấu lạt này mình sẽ chế ra bỏ thêm hành phi vàng , lạp xường và thịt chà bông , nếu ai thích ăn đậu xanh thì sẽ ngon , OX mình thì thích ăn nếp nhiều hơn , ổng khg hảo đậu xanh lắm , mình và mấy đứa nhỏ thì khoái có đậu xanh nhiêù nhiều :)

Công thức nấu xôi vò mình đã post nhiều lần rồi , nấu kiểu mình khg cần phải tán đậu mà nó tự nhuyễn ra và bao  đều chung quanh hạt nếp , chỉ cần tí xíu bí quyết :) 

Saturday, March 26, 2016

KHOAI MÌ TRỘN DỪA ( Xôi khoai mì )





Những món ăn dân dã nhưng mang lại cảm giác ấm áp, ngon miệng như thế này luôn rấtđược lòng người thưởng thức. Vị bùi, béo, ngọt hòa quyện, tan tan dần trên đầu lưỡi, hấp dẫn cực kì.
Món Khoai mì trộn dừa vừa ngon vừa dễ làm, bạn có thể thực hiện cho cả nhà ăn chơi vào những ngày này nhé heart emoticon.
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg khoai mì
- 200ml nước cốt dừa
- 200gr dừa nạo
- 100gr đậu phộng rang
- 3 cây hành lá
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối

 Cách làm :

 Khoai mì lột vỏ ngâm nước chút cho trắng , sau đó cắt khúc và bỏ  vồ nồi nấu chung với nước cốt dừa , đường , muối cho mềm và cạn nước . Sau đó dùng nỉa tán nhuyễn , sau cùng là bỏ dừa nạo lên trên mặt , hành lá đã khử dầu , đậu phộng , trộn đều tất cả lại với nhau . 



Friday, March 25, 2016

Ăn cà rốt giảm béo nhanh chóng