Friday, April 8, 2016

Cây Dền Gai trị bệnh - Amaranthus Spinosus


Mô tả: Cây thảo hàng năm, cao 0,30-0,70m, phân cành nhiều, không lông. Lá mọc so le, hình thuôn dài, cuống dài có cánh, ở gốc có 2 gai dài 3-15mm, mặt trên phiến lá màu xanh dợt. Hoa mọc thành xim và sắp xếp sít nhau ở nách lá thành những bông dài, các lá bắc như gai 7-8mm. Quả là một túi hình trứng nhọn một đầu. Hạt đen óng ánh.

Cây Dền Gai - Amaranthus Spinosus
Cây Dền Gai - Amaranthus Spinosus

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Amaranthi Spinosi.
Nơi sống và thu hái: Cây của vùng nhiệt đới châu Á, nay trở thành liên nhiệt đới, mọc dại ở bãi hoang, ven đường quanh nhà. Có thể thu hái quanh năm, dùng toàn cây rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Có thể đốt thành tro, dùng dần.
Thành phần hoá học: Cây chứa một tỷ lệ nitrát kali, nhất là ở rễ.
Tính vị, tác dụng: Dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả.

Cây Dền Gai - Amaranthus Spinosus
Thân Cây Dền Gai - Amaranthus Spinosus
Công dụng, chỉ định và phối hợp: Lá và ngọn non dùng luộc ăn như các loại rau dền. Thường dùng trị phù thũng, bệnh về thận, bệnh lậu, chữa lỵ có vi khuẩn và làm thuốc điều kinh. Phần cây trên mặt đất được dùng làm thuốc dịu để trị bỏng, đắp tiêu viêm mụn nhọt. Lá có tính long đờm và được dùng trị ho và các bệnh về đường hô hấp. Hạt có thể dùng như hạt cây Mào gà đắp để băng bó chỗ gãy, trật đả ứ huyết. Nhân dân còn dùng hạt và rễ trị bệnh đau tim.
Ở Ấn Độ, rễ được dùng trị rong kinh, lậu, eczema, đau bụng, làm tiết sữa. Rễ và lá sắc cho trẻ em uống để nhuận tràng; còn dùng đắp làm dịu apxe, mụn nhọt và bỏng. Cây dùng trị rắn cắn.
Đơn thuốc:
1. Trật đả, ứ huyết: Dùng cành lá hay toàn cây nấu nước uống, mỗi ngày 10-15g; hoặc dùng tro uống với nước chín hay nước trà, mỗi lần 8-12g.
2. Lậu: Dùng 5-6 rễ non nhai như nhai trầu trong một ngày liên tục trong vòng một tuần lễ thì đỡ.
3. Lỵ vi khuẩn và viêm ruột nhiệt tả: Dùng 160g lá tươi hay 80g lá khô sắc uống; hoặc phối hợp với cây Mã đề, bằng nửa lượng Dền gai, cùng sắc uống.
4. Mụn nhọt chưa vỡ: Rễ rau dền gai rửa sạch, giã nát, đắp lên mụn nhọt 2 - 3 tiếng thay băng, ngày đắp 2 - 3 lần,  có tác dụng làm nhanh vỡ mủ.
5. Ho có đờm: Dùng thân, lá cây rau dền gai 50g, cam thảo đất 16g, lá bồng bồng 20g, kim ngân hoa 20g. Rửa sạch tất cả các vị thuốc, cho vào ấm đổ 500ml nước sắc còn 250ml, chia 2 - 3 lần. Dùng liền 5 ngày.
Hoặc dùng thân, lá cây rau dền gai 50g, cam thảo đất 16g, lá húng chanh 16g, vỏ rễ dâu tằm 16g. Rửa sạch tất cả các vị thuốc, cho vào ấm đổ 500ml nước sắc còn 250ml, chia 2 - 3 lần. Dùng liền 5 ngày.
6. Viêm họng, đau họng: Thân, lá cây rau dền gai, lượng vừa đủ, thêm một ít muối hạt, 1 - 3 lát gừng tươi. Tất cả nhai nát, nuốt nước dần. Ngày nhai, ngậm 1 - 2 lần đến khi đỡ đau họng.
7. Hỗ trợ điều trị sỏi thận: Rễ rau dền gai (sao vàng), vỏ quả bí đao 20g,  kim tiền thảo, mã đề, rễ thiên lý, rễ cỏ tranh, đậu đen (sao thơm) mỗi thứ 12g. Rửa sạch tất cả các vị thuốc, cho vào ấm đổ 500ml nước sắc còn 250ml, chia 2 - 3 lần. Dùng 10 ngày một liệu trình.
8.  Bỏng nhẹ: Thân, lá cây rau dền gai rửa sạch, giã nát, đắp lên vết bỏng.
9. Chữa kinh nguyệt không đều: Rau dền gai 15g, bạc thau 20g. Rửa sạch tất cả các vị thuốc, cho vào ấm đổ 450ml nước sắc còn 200ml, chia 2 - 3 lần. Dùng liền 10 ngày.
10. Chữa bạch đới, khí hư: Rễ rau dền gai 20g, lá bạc hà 16g, phơi khô, thái nhỏ, sắc với 400ml nước lấy 200ml, chia làm 2 lần uống trong ngày. Dùng 7-10 ngày.
11. Chữa da nổi mẩn ngứa do tiếp xúc (rơm rạ): Dền gai tươi, rau sam tươi, lá hẹ tươi (hoặc lá bạc hà tươi) các vị đều bằng nhau. Giã nát đắp vào chỗ da nổi mẩn, mỗi ngày 2 - 3 lần.

Wednesday, April 6, 2016

Pháp Thoại 卐 Kiến Lập Đạo Tràng 卐 HT Thích Trí Quảng






   HT giảng nhiều cái rất giống suy nghĩ của mình , như trong video này HT dạy cách giúp đỡ người , HT nói nhiều lúc nếu mình giúp đỡ 1 người nào đó mà vô tình làm cho người ta hư thêm , rồi lúc đó mình lại sanh phiền não thêm ( vì đã mất tiền khg đúng chổ ) , còn nếu giúp 1 người mà người ta turn out tốt  thì  được , cho nên khi làm phước mình phải dùng trí tuệ của mình chứ khg phải giúp 1 cách ngu si , giúp xong lại bị phiền não muốn điên cuồng luôn thì tốt nhất là khg nên làm .

Chữa bệnh ung thư bằng ẩm thực


Cancer Update From Johns Hopkins Hospital - Really good information .

Bệnh ung thư cập nhật từ bệnh viện Johns Hopkins – Thông tin tốt thực sự

1. Every person has cancer cells in the body. These cancer cells do not show up in the standard tests until they have multiplied to a few billion. When doctors tell cancer patients that there are no more cancer cells in their bodies after treatment, it just means the tests are unable to detect the cancer cells because they have not reached the detectable size

Mọi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể. Các tế bào ung thư này không thể hiện trong các xét nghiệm chuẩn cho đến khi chúng đã nhân lên hàng tỷ. Khi các bác sĩ nói bệnh nhân ung thư không còn tế bào ung thư trong cơ thể nữa sau khi điều trị, điều đó có nghĩa là các xét nghiệm không thể phát hiện ra các tế bào ung thư bởi vì chúng không đạt đến số lượng phát hiện.

2. Cancer cells occur between 6 to more than 10 times in a person's lifetime.

Các tế bào ung thư xảy ra khoảng 6 đến 10 lần trong đời sống con người.

3 When the person's immune system is strong the cancer cells will be destroyed and prevented from multiplying and forming tumors.

Khi hệ thống miễn dịch của con người mạnh thì tế bào ung thư sẽ bị phá hủy và ngăn cản sinh sôi nảy nở và hình thành các khối u.

4. When a person has cancer it indicates the person has multiple nutritional deficiencies. These could be due to genetic, environmental, food and lifestyle factors.

Khi một người bị ung thư nó chỉ cho thấy người đó có những sự thiếu hụt nhiều loại dinh dưỡng. Điều này có thể do các yếu tố di truyền, môi trường, thức ăn và lối sống.

5. To overcome the multiple nutritional deficiencies, changing diet and including supplements will strengthen the immune system.

Để khắc phục những sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng đó, thay đổi chế độ ăn kiêng và bao gồm cả những sự bổ sung sẽ làm hệ thống miễn dịch mạnh lên.

6. Chemotherapy involves poisoning the rapidly-growing cancer cells and also destroys rapidly-growing healthy cells in the bone marrow, gastro-intestinal tract etc, and can cause organ damage, like liver,kidneys, heart, lungs etc.

Hóa trị kéo theo việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư đang phát triển nhanh và cũng phá hủy các tế bào khỏe mạnh đang phát triển nhanh trong tủy xương, đường ruột – bao tử, v.v…, và có thể gây ra tổn thương cơ quan nội tạng như gan, thận, tim, phổi, v.v…

7. Radiation, while destroying cancer cells, also burns, scars and damages healthy cells, tissues and organs.

Xạ trị, trong khi phá hủy các tế bào ung thư, cũng đốt cháy, tạo thành sẹo và gây tổn hại các tế bào, các mô và các cơ quan khỏe mạnh.

8. Initial treatment with chemotherapy and radiation will often reduce tumor size. However prolonged use of chemotherapy and radiation do not result in more tumor destruction.

Điều trị ban đầu bằng hóa trị và xạ trị thường sẽ làm giảm kích thước khối u. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài hóa trị và xạ trị không có kết quả trong việc phá hủy khối u thêm.

9. When the body has too much toxic burden from chemotherapy and radiation the immune system is either compromised or destroyed, hence the person can succumb to various kinds of infections and complications.

Khi cơ thể có quá nhiều chất độc bị đốt cháy bằng hóa trị và xạ trị hệ thống miễn dịch sẽ bị mất tác dụng hoặc là bị phá hủy, vì vậy con người có thể không chống nổi nhiều loại nhiễm trùng và biến chứng.

10. Chemotherapy and radiation can cause cancer cells to mutate and become resistant and difficult to destroy. Surgery can also cause cancer cells to spread to other sites.

Hóa trị và xạ trị có thể làm cho các tế bào ung thư bị biến đổi và trở thành kháng thuốc và khó phá hủy. Phẫu thuật cũng có thể làm cho các tế bào ung thư di căn đến các chỗ khác.

11. An effective way to battle cancer is to starve the cancer cells by not feeding it with the foods it needs to multiply.

Một cách hiệu quả để chống lại ung thư là bỏ đói các tế bào ung thư bằng cách không nuôi chúng bằng thức ăn chúng cần để nhân lên.

CANCER CELLS FEED ON:

CÁC TẾ BÀO UNG THƯ ĐƯỢC NUÔI BẰNG:

a. Sugar is a cancer-feeder. By cutting off sugar it cuts off one important food supply to the cancer cells. Sugar substitutes like NutraSweet, Equal,Spoonful, etc are made with Aspartame and it is harmful. A better natural substitute would be Manuka honey or molasses but only in very small amounts. Table salt has a chemical added to make it white in colour. Better alternative is Bragg's aminos or sea salt.

Đường là một anh nuôi ung thư. Bằng cách cắt bỏ đường thì cũng cắt luôn một nguồn cung thức ăn quan trọng cho các tế bào ung thư. Đường thay thế như NutraSweet, Equal,Spoonful, v.v… được làm từ Aspartame và nó gây hại. Một chất thay thế tự nhiên tốt hơn là mật ong Manuka hay mật đường nhưng chỉ dùng lượng rất nhỏ. Muối mỏ có bổ sung hóa chất để làm trắng. Thay thế tốt hơn là các amino Bragg hay muối biển.

b. Milk causes the body to produce mucus, especially in the gastro-intestinal tract. Cancer feeds on mucus. By cutting off milk and substituting with unsweetened soya milk cancer cells are being starved.

Sữa làm cho cơ thể sản xuất ra chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột – bao tử. Ung thư nuôi bằng chất nhầy. Nếu cắt bỏ sữa động vật và thay thế bằng sữa đậu nành không đường thì các tế bào ung thư sẽ bị chết đói.

c. Cancer cells thrive in an acid environment. A meat-based diet is acidic and it is best to eat fish, and a little chicken rather than beef or pork. Meat also contains livestock antibiotics, growth hormones and parasites, which are all harmful, especially to people with cancer.

Các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit. Chế độ ăn kiêng có thịt là môi trường axit và tốt nhất là ăn cá, và ít thịt gà tốt hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt cũng chứa các chất kháng sinh thú nuôi, các hormone tăng trưởng và các động thực vật ký sinh, mà tất cả đều gây hại, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh ung thư.

d. A diet made of 80% fresh vegetables and juice, whole grains,seeds, nuts and a little fruits help put the body into an alkaline environment. About 20% can be from cooked food including beans.

Chế độ ăn kiêng với 80% rau tươi và nước quả, tất cả các loại ngũ cốc, đậu, hạt khô, và ít trái cây giúp đặt cơ thể vào môi trường kiềm. Khoảng 20% có thể là từ thức ăn nấu chín bao gồm cả các loại đậu.

Fresh vegetable juices provide live enzymes that are easily absorbed and reach down to cellular levels within 15 minutes to nourish and enhance growth of healthy cells. To obtain live enzymes for building healthy cells try and drink fresh vegetable juice (most vegetables including bean sprouts)and eat some raw vegetables 2 or 3 times a day. Enzymes are destroyed at temperatures of 104 degrees F (40 degrees C).

Nước ép rau tươi cung cấp các enzyme sống dễ hấp thu và tiến đến làm giảm mức độ tế bào ung thư trong vòng 15 phút để nuôi dưỡng và nâng cao tăng trưởng của các tế bào khỏe mạnh. Để giành được các enzyme sống nhằm tạo lập các tế bào khỏe mạnh phải cố uống nước rau quả tươi (hầu hết các loại rau cỏ bao gồm cả giá đậu) và ăn rau 2 hay 3 lần mỗi ngày. Các enzyme bị phá huỷ ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C).

e. Avoid coffee, tea, and chocolate, which have high caffeine.Green tea is a better alternative and has cancer-fighting properties. Water-best to drink purified water, or filtered, to avoid known toxins and heavy metals in tap water. Distilled water is acidic, avoid it.

Tránh cà phê, trà, và sôcôla, là những thứ có hàm lượng caffein cao. Trà xanh là đồ uống thay thế tốt hơn và có đặc tính chống ung thư. Nước tốt nhất để uống là nước tinh khiết, hoặc nước lọc, để tránh những độc chất và các kim loại nặng trong nước vòi. Nước chưng cất có tính axit, tránh dùng nó.

12. Meat protein is difficult to digest and requires a lot of digestive enzymes. Undigested meat remaining in the intestines become putrefied and leads to more toxic buildup.

Protein từ thịt khó tiêu và đòi hỏi nhiều enzyme tiêu hóa. Thịt khó tiêu còn lại trong ruột non trở thành thối rữa và dẫn đến việc sinh ra thêm nhiều chất độc.

13. Cancer cell walls have a tough protein covering. By refraining from or eating less meat it frees more enzymes to attack the protein walls of cancer cells and allows the body's killer cells to destroy the cancer cells.

Những bức tường tế bào ung thư có lớp vỏ protein bền dai. Bằng cách nhịn hoặc ăn ít thịt sẽ có nhiều enzyme được giải phóng hơn để tấn công các bức tường protein của các tế bào ung thư và cho phép các tế bào giết người của cơ thể phá hủy các tế bào ung thư.
14. Some supplements build up the immune system (IP6, Flor-ssence,Essiac,anti-oxidants, vitamins, minerals, EFAs etc.) to enable the body's own killer cells to destroy cancer cells. Other supplements, like vitamin E, are known to cause apoptosis, or programmed cell death, the body's normal method of disposing of damaged, unwanted, or unneeded cells.

Một số chất bổ sung xây dựng hệ thống miễn dịch (IP6, Flor-ssence,Essiac,anti-oxidants, vitamins, muối khoáng, EFAs etc.) tạo khả năng cho các tế bào giết người của cơ thể phá hủy các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác, như vitamin E, được biết là gây ra apoptosis, hay cái chết của tế bào theo chương trình lập sẵn, phương pháp của cơ thể loại bỏ các tế bào bị tổn thương, không mong muốn hay không cần thiết.

15. Cancer is a disease of the mind, body, and spirit. A proactive and positive spirit will help the cancer warrior be a survivor. Anger, unforgiveness and bitterness put the body into a stressful and acidic environment. Learn to have a loving and forgiving spirit. Learn to relax and enjoy life.

Ung thư là bệnh về tâm trí, cơ thể và tinh thần. Tinh thần tích cực và hăng hái sẽ giúp chiến binh ung thư thành kẻ sống sốt. Giận dữ, không được tha thứ và sự đau khổ đặt cơ thể vào môi trường axit và căng thẳng. Hãy học cách để có một tinh thần yêu thương và rộng lượng. Hãy học cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

16. Cancer cells cannot thrive in an oxygenated environment. Exercising daily, and deep breathing help to get more oxygen down to the cellular level. Oxygen therapy is another means employed to destroy cancer cells.

Các tế bào ung thư không thể phát triển mạnh trong môi trường oxy hóa. Thể dục hàng ngày và hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy xuống đến cấp tế bào. Liệu pháp oxy hóa còn là một phương tiện khác dùng để phá hủy các tế bào ung thư.

Take note of foll:

Lưu ý :

1. No plastic containers in micro.
Không dùng đồ đựng plastic trong lò vi sóng.

2. No water bottles in freezer.
Không uống nước trong chai nước để tủ lạnh.

3. No plastic wrap in microwave. Johns Hopkins has recently sent this out in its newsletters. This information is being circulated at Walter Reed Army Medical Center as well. Dioxin chemicals causes cancer, especially breast cancer. Dioxins are highly poisonous to the cells of our bodies. Don't freeze your plastic bottles with water in them as this releases dioxins from the plastic.

Không dùng bọc plastic trong lò vi sóng. Johns Hopkins gần đây đã phát tán điều này trên các tạp chí. Thông tin này cũng đang được truyền bá tại Walter Reed Army Medical Center. Hóa chất dioxin gây ra bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin là chất gây độc cao đối với các tế bào của cơ thể chúng ta. Đừng cho vào tủ lạnh những chai nước vì điều này làm sinh ra dioxin từ nhựa plastic.

Recently, Dr. Edward Fujimoto, Wellness Program Manager at Castle Hospital was on a TV program to explain this health hazard. He talked about dioxins and how bad they are for us.

Gần đây, tiến sĩ Dr. Edward Fujimoto, Wellness Program Manager tại Castle Hospital đã lên TV giải thích nguy cơ sức khỏe này. Ông đã nói về dioxin và tác hại của chúng đối với chúng ta như thế nào.

He said that we should not be heating our food in the microwave using plastic containers.This especially applies to foods that contain fat. He said that the combination of fat, high heat, and plastics releases dioxin into the food and ultimately into the cells of the body.Instead, he recommends using glass, such as Corning Ware, Pyrex or ceramic containers for heating food. You get the same results, only without the dioxin. So such things as TV dinners, instant ramen and soups, etc., should be removed from the container and heated in something else. Paper isn't bad but you don't know what is in the paper. It's just safer to use tempered glass, Corning Ware, etc.

Ông ấy nói rằng chúng ta không được hâm thức ăn trong lò vi sóng mà sử dụng các vật chứa bằng nhựa plastic. Điều này đặc biệt áp dụng cho thức ăn chứa chất béo. Ông nói sự kết hợp của chất béo, nhiệt độ cao và plastic sẽ sinh ra dioxin trong thức ăn và thẩm thấu vào trong các tế bào của cơ thể. Thay vào đó, ông khuyến nghị sử dụng đồ thủy tinh, như Corning Ware, Pyrex hay đồ đựng bằng gốm khi hâm thức ăn. Bạn sẽ thu được kết quả như nhau, chính là không có dioxin. Vì vậy những thứ như các bữa tối trên TV, ramen ăn liền và súp … phải lấy ra khỏi đồ đựng và hâm nóng trong một đồ đựng khác. Giấy không tệ nhưng bạn không biết cái gì đang ở trong giấy đó. An toàn hơn cả là sử dụng đồ thủy tinh chịu nhiệt, như Corning Ware, …

He reminded us that a while ago some of the fast food restaurants moved away from the foam containers to paper. The dioxin problem is one of the reasons. Also, he pointed out that plastic wrap, such as Saran, is just as dangerous when placed over foods to be cooked in the microwave. As the food is nuked, the high heat causes poisonous toxins to actually melt out of the plastic wrap and drip into the food. Cover food with a paper towel instead.

Ông nhắc nhở chúng ta rằng cách đây ít lâu một số nhà hàng thức ăn nhanh đã bỏ túi xốp chuyển sang dùng túi giấy. Vấn đề dioxin là một trong những lý do. Ông cũng chỉ ra rằng giấy gói plastic, như là Saran, chỉ nguy hiểm khi bọc thức ăn để nấu trong lò vi sóng. Khi thức ăn được nấu, nhiệt độ cao tạo ra các chất độc thường chảy ra ngoài bọc plastic và dính vào thức ăn. Thay vào đó nên bọc thức ăn bằng khăn giấy.

This is an article that should be sent to anyone important in your life, I just did

(PLEASE FORWARD IT TO PEOPLE YOU CARE ABOUT)