Thursday, April 14, 2016

Cá Bóng Kho Quẹt Chay (làm từ bông chuối )



 Nhớ có lần về VN đi vô Chùa kia ở xứ của mình họ làm rất nhiều món toàn là từ bông chuối ra khg à , có canh chua mà nấu bằng bông chuối luôn , ăn củng ngon lắm nha , rồi chả chay chiên  củng từ bông chuối , nói chung là khoảng 6 món ăn mà toàn làm từ bông chuối , mà họ làm rất là ngon nha , ăn ghiền luôn á , mình cứ ngồi gấp ăn hoài khg ngừng được làm mấy người bà con đi chung với mình cười chắc nghỉ bụng con nhỏ này nó chết đói lắm sao mà ăn thấy ghê lun  hihi ... ngon thì cứ ăn tự nhiên chứ , mắc gì phải e dè rồi về lục cơm nguội ăn chứ , đói thì ăn , giận thì la làng , buồn thì khóc , vậy mới khoẻ mạnh và mập mạp chứ  :)



Cá Bóng Kho Quẹt Chay (làm từ bông chuối )  ( ăn món chay này đi ngon khg kém cá con đâu mà đỡ tội hơn là ăn 1 chén cá con :) )
ca-bong-kho-quet 
Cách làm sao cho bông chuối ăn ngon hơn. Lặt tim đen cứng và cái vỏ lụa kia ra quăng 
ca-bong-kho-quet 
Ngâm trong nước phèn chua cho cá chay. không bị đen hihihi ( mình nghỉ khg cần ngâm phèn chua chi cho độc , cắt nhiều nhiều chanh bỏ vào nước và ngâm thôi , nó trắng tươi à ) 
ca-bong-kho-quet 
Chuẩn bị nhúng vào bột rồi đem chiên 
ca-bong-kho-quet 
Giai đoạn chiên cá bóng chay 
ca-bong-kho-quet 
Chụp gần khi cá chay chiên xong đây. Đợi đem đi kho 
ca-bong-kho-quet 
Xong 1 dĩa cá bóng chay 
ca-bong-kho-quet 
Chụp gần... khi cắn vào cá thì sẽ như vậy 
ca-bong-kho-quet 
Nguyên Liệu: 
Món này phải nói là cực nhưng cũng chưa cực bằng bì chay. 
-Bông chuối 
-phèn chua (nấu với nước cho tan ra, để nguội) 
-bột chuối chiên 
-trứng gà 
-dầu ăn (để chiên) 
Gia vị: 
-nước tương ngon 
-hắc xỉ dầu 
-đường phèn (đường thốt nốt thì càng ngon) 
-tiêu bột 
-muối 
-bột nấm chay 
-leek (phần màu trắng) băm nhuyễn 
Trước khi làm cá thì pha bột để chiên cá 
Cứ 1 cup bột chuối chiên thì cho vào 5 muỗng canh ( tablespoon ) nước lạnh, 1/2 muối, 1/2 bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên. 
Cách làm cá bóng chay (xem hình) 
Tách bông chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con mà thôi. Phần cánh của bông dùng cho món khác (đừng bỏ uổng) 
Xem hình thì sẽ thấy lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này rày và một cánh nhỏ đi theo cái tim. Phải lấy 2 thứ này ra. nếu không khi ăn sẽ không ngon. Rút tim hoa ra thì bỏ vào nước phèn chua liền cho chuối không trở màu đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra rồ. Rửa lại cho sạch phèn chua. 
Chiên cá 
Bắt chảo lên cho dầu vào. Món này khi chiên dầu không cần phải nóng thật nóng. Khi dầu vừa nóng thì gắp từng con cá=trái chuối bé tí á. Nhúng vào bột.... không nên cho nhiều bột dính vào cá quá. Quẹt bớt rồi thả vào chảo dầu với lửa nhỏ. Tức là cá không xũi bong bóng đâu nha. Cứ để cho cá chiên trong dầu và hơi lâu . Khi mặt dưới hơi vàng thì trở qua bên mặt kia. Khi cá 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nó phải vàng tan từ bên trong ra bên ngoài luôn. Chứ không phải vàng cái kiểu vàng ở ngoài không nha. 
Kho cá 
Trước tiên pha nước sauce: trong đó có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường thốt nốt, nước. Khuấy lên cho đểu. 
Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho leek băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce sôi lên thì nếm lại coi vừa ăn không. Vị phải hơi ngọt ngọt mặn mặn. Nếu ok thì thả cá bóng vào. Dùng cái spatula trộn nhẹ, đều cá lên. Trong tích tắc cá sẽ hút bớt nước sauce. Khi rút còn lại tí nước sauce thì trút ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nóng thì bá chấy. Nó sẽ dòn rất lâu. Qua hôm sau cá vẫn còn dòn. 

http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/ca-bong-kho-quet-20397.html

Rễ cây Bồ Công Anh có thể phá hủy các tế bào ung thư chỉ trong vòng 48 giờ!


  Có lần mình xem Ti Vi có phỏng vấn bà Mỹ kia hơn 80 tuổi  rồi nhưng rất là khỏe mạnh khg bệnh hoạn gì cả , hỏi ra thì mỗi ngày bả ra vườn hái loại cỏ dại này vô làm salad ăn , thấy bả hái vô cả rổ to vậy , rửa sạch và ăn sống , mà bả nói cảm thấy trong người rất khoẻ sau khi ăn bồ công anh này cho nên bả ăn mỗi ngày , chắc nhờ ăn vậy mà bả sống rất thọ :)  Theo mình thấy ăn sống vậy nó bổ hơn là đem nấu chín , khi nấu mất hết vitamin trong cỏ này . Có lần đi vô tiệm whole food mình thấy họ bán mắc bà cố luôn , thôi chịu khó chờ tới hè trồng ăn , phải dặn OX đừng xịt thuốc vô cái chổ mình trồng . 




Các nhà khoa học tại Đại học Windsor đã tiến hành một nghiên cứu ban đầu tại Khoa Hóa học và Sinh hóa. Và kết quả từ những nỗ lực của họ đã đem tới hy vọng cho tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.
Họ phát hiện ra rằng rễ bồ công anh phá hủy các tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh, và kết quả đã được công bố trên trang web ‘Natural News'.
 dongtayycom bo cong anh
Theo các nghiên cứu, trà bồ công anh làm cho tế bào ung thư phân hủy trong vòng 48 giờ, và nó không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học kết luận rằng tiêu thụ thường xuyên của rễ bồ công anh phá hủy hầu hết các tế bào ung thư ở bệnh nhân. 
Trà rễ bồ công anh phá hủy các tế bào ung thư bằng cách làm cho chúng tan rã trong vòng 48 giờ, mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Thế giới vẫn còn hạn chế trong việc nhận thức về sức mạnh của nó, nhưng các nhà khoa học đã xác nhận phạm vi rộng lớn của các thuộc tính sức khỏe trong rễ cây bồ công anh.
Nhưng, tất nhiên, bạn phải chắc chắn rằng nó được thu thập từ các khu vườn sạch, cách xa khu vực giao thông. 
Bạn cũng có thể biết rễ cây bồ công anh hoa dùng làm xi-rô tự nhiên, nhưng những gì bạn không biết là rễ bồ công anh có thể giúp bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh chết người này.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rễ bồ công anh là tốt hơn rất nhiều so với hóa trị, vì nó chỉ phá hủy hoàn toàn tế bào ung thư.
Ngoài tính chất lợi tiểu của nó, rễ bồ công anh kích thích sự tiết mật, làm sạch gan, giúp trong việc điều trị các bệnh dị ứng và làm giảm nồng độ cholesterol. Nó rất giàu vitamins thiết yếu và khoáng chất, bao gồm vitamin B6, thiamin, riboflavin, vitamin C, sắt, canxi, kali, acid folic và magiê.
Nguồn: dongtayy.com

Áo voan kiểu cho hè





Thêm 1 cái áo nữa , tự chế kiểu nên phải sửa lại tí hơi lâu :)  Cổ áo phải có máy chạy kim tuyến qua thì rất đẹp , mình khg có máy đó cho nên lợi dụng lằn may có sẵn trên vải làm kiểu ở cổ áo :) 

Nhớ hồi đó mình đi làm tóc cho tiệm kia , khi vắng khách là bà chủ lấy vải ra cắt và may tại tiệm luôn  , khi nào khac1h vô thì bả dẹp lên  hihi   đúng là bả tận dụng cho sạch hết thời gian , khg để dư thừa 1 giây 1 phút nào hết .


 Mình cắt mẫu áo sẵn , khi nào cần may thì in vào vải thôi , còn kiểu này kia thì lúc đó cắt ra bỏ bớt hay thêm vào tùy kiểu áo ....... Cái nào mình củng thích làm hết , cắt tóc , làm nails , may đồ , làm facial , nấu ăn , làm bánh , may mốt định đi  học thêu chân mày nữa ,  rồi sửa xe, sửa nhà , sửa máy lạnh ....heheheh.....bá nghệ nên khg có tiền :) 




Wednesday, April 13, 2016

Xem Ti Vi củng học đạo được đó nha , vì đạo Phật rất gần gủi với đời thường


 Hôm qua mình xem Ti Vi  mấy cái vụ toà án xử này kia , có 1 câu của bà toà nói mà mình rất thấm thía :  Tại sao  chúng ta phải để người khác control  những việc vui buồn của mình ? Tại sao chúng ta khg tự control chính cảm xúc của mình , những lời nói hay những hành động ai đã làm mình khg vui thì mình nên rủ sạch bỏ và sống vui vẻ chứ , bà toà án đó còn nói : phải sống vui vẻ , hạnh phúc và giàu có là cách trả thù người đã làm mình đau đớn và tổn thương ..... bả nói hay chưa ? Chắc là  mặn ngọt đắng cay đau đớn gì trên đường đời bả đã nếm thử qua hết rồi cho nên bả chia sẻ lại những kinh nghiệm cuộc sống của bả đó ..... thì Phật củng dạy chúng ta rồi , chỉ là Phật nói cách khác , cao siêu hơn cho nên mình khg hiểu lắm đó thôi , còn có hiểu thì chắc củng hay bị quên cho nên cứ đau khổ triền miên khi gặp nghịch cảnh ..... Cho nên tóm lại 1 câu : khg để ai control mình hết , mình phải biết tự control những cảm xúc của mình đó  mới là 1 con người có trí tuệ , chúc các bạn 1 ngày mới vui vẻ nhé and always be nice to each other everybody .