Nguyên liệu để làm món bánh chuối chiên giòn
10 quả chuối chín
100 g bột gạo
2 muỗng canh bột mì
1 muỗng canh đường, muối
Dầu ăn
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh để chiên
Bạn lấy 1 cái bát to hoặc 1 cái nồi, cho bột gạo, bột mì, nước lượng vừa đủ, rót từ từ sao cho khi ta hòa bột thì sẽ có một hỗn hợp bột hơi sánh là được. Sau đó bạn cho chút đường ăn, muối. Bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị nhé. Bột sau khi đã hòa tan bạn để chừng 30 phút rồi mới chiên.
Bước 2: Sơ chế chuối
Chuối bạn đem bóc vỏ, bổ dọc chuối theo chiều dài của quả chuối hoặc để nguyên. Sau đó bạn cho vào trong bao nilon và ép thật mỏng. Bạn lưu ý không nên ép chuối dẹt quá nếu không thì bánh sẽ bị vỡ không đẹp mắt.
Bước 3: Làm bánh
Gỡ chuối đã sơ chế ra khỏi bao nilon và sau nhúng vào trong lớp hỗn hợp bột, bạn lưu ý chỉ cần nhúng 1 lớp bột thật mỏng thôi nhé.
Bắc cái chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và sau đó bạn cho chuối đã nhúng chuối vào và đem chiên vàng.
Sau đó bạn lấy bánh chuối này ra và đem nhúng vào trong hỗn hợp bột lần thứ 2 (cách làm này sẽ giúp bánh chuối vừa giòn lại có màu đẹp mắt).
Khi chiên, bạn nên chiên bánh ngập dầu để bánh nhanh chín, vàng đều các mặt nhé. Khi bánh đã chiên xong, bạn vớt ra đĩa để lót giấy thấm dầu.