Monday, November 14, 2016
Saturday, November 12, 2016
Đừng biến mình là giọt nước tràn ly
Có lần mình nghe được băng của Thầy Thiện Thuận giảng bài " đừng là giọt nước tràn ly " .... lúc đó nghe nghe vậy nhưng thật ra củng chưa cảm nhận được giọt nước nó tràn ly như thế nào , nhưng thật sự đến giờ mình mới thẩm thấu được câu nói đó .... 1 khi ai đã làm cho mình qúa đau , qúa bất mãn thì thật sự mình nản tới tận cùng tim gan , cảm giác chán tới vô cực , khg còn muốn 1 chút dính líu gì tới nữa .... cho nên sống ở đời phải biết điều 1 chút , đừng ỷ mình là thế này thế nọ rồi dồn ép 1 người nào qúa , đến lúc đó người ta sẽ xem mình là "1 giọt nước tràn ly " thì đừng trách sao ngươì ta lại bạc tình qúa đỗi với mình . ( những mối tương quan đây khg phải là tình cảm vợ chồng mà có thể là những quan hệ gia đình , bà con nữa )
Friday, November 11, 2016
BÁNH NGÔ CHIÊN
Nguyên liệu :
- Bột mì: 80 gr
- Bột năng: 30 gr
- Ngô: 2 bắp (có thể dùng ngô ngọt hoặc ngô nếp hoặc cả 2)
- Sữa tươi: 150 ml
- Vừng: 20 gr
- Đường: 60 gr
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy
- Bia: 1 chén con
Cách làm
Bước 1: Trộn chung bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ với nhau sau đó cho sữa vào (vừng và sữa tươi sẽ là bí quyết nhỏ để món bánh của chúng ta thơm ngậy hơn nhiều). Vừa cho sữa vào bột, vừa dùng đũa quấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo là cho bia vào quấy đều lần nữa (bia là bí quyết để cho món bánh của chúng ta giòn hơn).
Bước 2: Ngô đem bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dao cắt sát lõi lấy hạt ngô.
Bước 3: Trộn chung hạt ngô với hỗn hợp bột cho thật đều.
Bước 4: Làm nóng già thật nhiều dầu ăn trong chảo sau đó vặn nhỏ lửa. Dùng muôi múc từng muôi bột thả vào chảo dầu, rán trong khoảng 6 - 7 phút để ngô được chín. Sau đó tăng lửa lớn hơn một chút để rán tiếp bánh trong khoảng 2 phút cho vỏ bánh vàng đều và cũng là để cho dầu ăn trong bánh rút ra.
Bước 5: Bánh chín vàng 2 mặt thì gắp ra để gác trên dụng cụ nào đó có mắt thưa cho ráo dầu. Sau khi bánh ráo bớt dầu thì cho bánh ngô chiên lên giấy thấm dầu để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn lần nữa.
BÁNH CHUỐI CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu để làm món bánh chuối chiên giòn
10 quả chuối chín
100 g bột gạo
2 muỗng canh bột mì
1 muỗng canh đường, muối
Dầu ăn
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh để chiên
Bạn lấy 1 cái bát to hoặc 1 cái nồi, cho bột gạo, bột mì, nước lượng vừa đủ, rót từ từ sao cho khi ta hòa bột thì sẽ có một hỗn hợp bột hơi sánh là được. Sau đó bạn cho chút đường ăn, muối. Bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị nhé. Bột sau khi đã hòa tan bạn để chừng 30 phút rồi mới chiên.
Bước 2: Sơ chế chuối
Chuối bạn đem bóc vỏ, bổ dọc chuối theo chiều dài của quả chuối hoặc để nguyên. Sau đó bạn cho vào trong bao nilon và ép thật mỏng. Bạn lưu ý không nên ép chuối dẹt quá nếu không thì bánh sẽ bị vỡ không đẹp mắt.
Bước 3: Làm bánh
Gỡ chuối đã sơ chế ra khỏi bao nilon và sau nhúng vào trong lớp hỗn hợp bột, bạn lưu ý chỉ cần nhúng 1 lớp bột thật mỏng thôi nhé.
Bắc cái chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và sau đó bạn cho chuối đã nhúng chuối vào và đem chiên vàng.
Sau đó bạn lấy bánh chuối này ra và đem nhúng vào trong hỗn hợp bột lần thứ 2 (cách làm này sẽ giúp bánh chuối vừa giòn lại có màu đẹp mắt).
Khi chiên, bạn nên chiên bánh ngập dầu để bánh nhanh chín, vàng đều các mặt nhé. Khi bánh đã chiên xong, bạn vớt ra đĩa để lót giấy thấm dầu.
Subscribe to:
Posts (Atom)