CN xay bằng máy xay sinh tố loại mạnh này thì làm sửa đậu nành rất là nhanh . Đậu nành đem ngâm 1 đêm sau đó bỏ vào máy xay sinh tố loại Vitamix 5000 này , xay 3 lần , mỗi lần khoảng 10 phút thì khg cần phải lược bả đậu vì nó nát biến luôn rồi cho nên rất là tiện lợi , sau đó bỏ vào nồi slow cooker nấu , khg cần phải đứng stir nữa vì nồi này nó khg bị khét đáy , vì CN sợ khi sôi qúa nó bị trào ra ngoài tùm lum nên bỏ luôn vào sink cho nó tiện , sau khi nấu ra mà có đặc qúa thì thêm nước sôi vào , còn nếu muộn mịn thêm nữa thì bỏ vào máy xay thêm 1 lần nữa , vậy là tận dụng toàn bộ bã đậu nành , khg bỏ gì hết , mà đậu nành ra rất ngon và béo hơn là khi mình bỏ bã đậu nữa . Đậu nành uống rất bổ , có nhiều chất đạm hơn thịt nữa mà người ăn chay rất cần . Các bạn thử làm cách này đi , ngon và rất là nhanh nữa . Nhưng xay kiểu này rất cần máy xay sinh tố mạnh nhất , loại máy yếu xay nó lợn cợn lắm . Hồi xưa CN rất là sợ làm sửa đậu nành , vì làm 1 lần mất rất là nhiều thời gian , cực lắm , rồi vắt bỏ bả đậu 1 hồi là 2 tay nó mỏi nhừ hết , từ ngày tự chế ra cac1h làm này thì khoẻ vô cùng save time , save bả đậu và khg bị mệt , vừa xay đậu mà vừa blog nữa nè , multitask :)
Friday, November 18, 2016
Cách làm sửa đậu nành rất nhanh
CN xay bằng máy xay sinh tố loại mạnh này thì làm sửa đậu nành rất là nhanh . Đậu nành đem ngâm 1 đêm sau đó bỏ vào máy xay sinh tố loại Vitamix 5000 này , xay 3 lần , mỗi lần khoảng 10 phút thì khg cần phải lược bả đậu vì nó nát biến luôn rồi cho nên rất là tiện lợi , sau đó bỏ vào nồi slow cooker nấu , khg cần phải đứng stir nữa vì nồi này nó khg bị khét đáy , vì CN sợ khi sôi qúa nó bị trào ra ngoài tùm lum nên bỏ luôn vào sink cho nó tiện , sau khi nấu ra mà có đặc qúa thì thêm nước sôi vào , còn nếu muộn mịn thêm nữa thì bỏ vào máy xay thêm 1 lần nữa , vậy là tận dụng toàn bộ bã đậu nành , khg bỏ gì hết , mà đậu nành ra rất ngon và béo hơn là khi mình bỏ bã đậu nữa . Đậu nành uống rất bổ , có nhiều chất đạm hơn thịt nữa mà người ăn chay rất cần . Các bạn thử làm cách này đi , ngon và rất là nhanh nữa . Nhưng xay kiểu này rất cần máy xay sinh tố mạnh nhất , loại máy yếu xay nó lợn cợn lắm . Hồi xưa CN rất là sợ làm sửa đậu nành , vì làm 1 lần mất rất là nhiều thời gian , cực lắm , rồi vắt bỏ bả đậu 1 hồi là 2 tay nó mỏi nhừ hết , từ ngày tự chế ra cac1h làm này thì khoẻ vô cùng save time , save bả đậu và khg bị mệt , vừa xay đậu mà vừa blog nữa nè , multitask :)
Thursday, November 17, 2016
Cách làm bánh phở bằng máy Philips - Hien Dang
Wow maý này tiện lợi qúa , làm thấy nhanh thật . Làm fresh vậy ăn liền thì thơm mùi bột lắm .
Cách làm xôi hoa vị lá cẩm đậu xanh vừa ngon vừa đẹp
Món xôi lá cẩm đậu xanh được trang trí như một chiếc bánh gato điệu đà, ai nhìn cũng bị hút hồn.
Nguyên liệu:
– 600 gr gạo nếp
– 1 lít nước lá cẩm (nước đun với lá cẩm để ra 1 lít nước lá cẩm), 2 lá nếp (lá dứa), 400 ml nước cốt dừa, 100 gr đường
– Phần nhân: 150 gr đậu xanh không vỏ, 50 gr đường, 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm với nước lá cẩm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Xóc 1 chút muối vào gạo nếp cùng lá dứa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho gạo nếp vào xửng hấp 25 phút là xôi vừa chín.
Bước 3: Nước cốt dừa và đường hoà sẵn trong âu hoặc nồi. Sau đó cho xôi đang nóng vào trộn chung. Bắc lên bếp, nhẹ nhàng khuấy cho đến khi nước dừa ngấm hết vào hạt xôi. Giúp hạt xôi nhìn bóng đẹp nhưng không nát. Cách này giúp xôi của bạn không những ngon mà còn để lâu không cứng. Cho xôi vào khuôn tròn ấn đều tạo hình đế bánh giống bánh gato.
Bước 4: Đậu xanh ngâm qua đêm, vo sạch. Cho đậu xanh vào nồi cùng với 350 ml nước, nấu ở lửa vừa cho đến khi nước cạn, đậu chín. Bây giờ cho đậu xanh đang nóng cùng đường và muối vào máy xay nhuyễn.
Đổ đậu xanh ra chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa hơi thấp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối dẻo mịn là tắt bếp.
Lưu ý: Để tạo màu xanh cho lá khi trang trí, bạn cho một chút bột trà xanh vào sên với một ít đậu xanh.
Bước 5: Cho xôi ra đĩa.
Để trang trí, cho phần đậu xanh vào bao bắt bông kem có đui bắt hoa hồng, nhẹ nhàng tạo hoa hồng cơ bản như tạo hoa hồng làm bánh kem.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi hoa vị nếp cẩm đậu xanh!
Subscribe to:
Posts (Atom)