Vật liệu
1kg rưỡi nếp. ½ ly rượu trắng
1 trái gấc màu gạch tôm hoạc đỏ.
1 chén nước cốt dưà muối
100g đương`
Cách làm
1) nếp rửa sạch hoà ½ ống màu gạch tôm vào nước, đổ nếp vào ngâm trong nước màu qua đêm, rồi ngày mai vo nếp lại 1 lần nữa, để ráo.
2) Xẻ trái gấc, tách lấy thịt gấc va` bỏ hột, cho thịt gấc vào trong tô, đổ ½ ly rượu trắng vào trộn đều, ngâm khoảng 30 phút.
3) Trộn nếp+đường+gấc+1 muỗng cà phê muối, trộn thật đều, đổ nếp vào chõ xôi đem nấu cách hơi.
4) Hấp xôi độ 20 phút, dở nắp chõ ra, xới xôi cho đều, rưới ½ chén nước cốt dừa vào xôi, đậy nắp hấp tiếp 20 phút sau, bắc chõ xôi xuống, đổ ra rá, rưới ½ chén nước cốt dừa vào xôi, trộn đều cho xôi thấm nước cốt, cho xôi lại vào chõ hấp tiếp 20 phút sau, xới xôi lần chót, xới từ dưới lên trên, trộn đều cho xôi chin kỹ, để trên chõ hấp thêm 10 phút.
0 comments:
Post a Comment