Cách làm gỏi chay :- Vỏ dưa hấu ,loại vỏ dầy,lạng bỏ phần vỏ ngoài ,còn phần trắng ,lạng cho mỏng ,trộn đường vô cho đều ,đem bỏ vào tủ lạnh 1 đêm cho giòn ...lấy ra để lên rổ đè đè cho ra nước ,để dành nước lại để trộn gỏi .-Táo Nhật ( Apple Fuji ),cắt ra làm 3,cắt mỏng -Thịt chay : ướp đều đem chiên -Ớt xanh bự ,xắt thật mỏng ,vắt ráo nước -Rau răm cắt mỏng .-Đậu phộng đâm nhuyễn Nước trộn gỏi :- Nước chanh,tỏi ,ớt ,bột nêm,lấy nước đường trong dưa hấu đã ngâm qua đêm trong tủ lạnh trộn lại cho vừa ăn . Gỏi này ăn rất giòn ,vừa ăn nên khỏi cần chan thêm nước mắm chay .Chúc các bạn chế biến nhiều món chay ngon .
0 comments:
Post a Comment