Friday, August 3, 2012

Chữa bệnh bằng bí ngô

Bí ngô vị ngọt, tính ôn, có tác dụng sát khuẩn, giải độc, tiêu viêm, giảm đau, được dùng để chữa sưng viêm do trùng hút máu, hen, giun đũa.... Ngoài ra, loại quả này cũng được xem là một thực phẩm bổ não, ăn thường xuyên sẽ giúp phòng bệnh viêm màng não. 


Sau đây là một số cách trị bệnh bằng bí ngô do Hồng Minh Viễn ghi nhận trong sách "Ẩm thực phương Đông trị bệnh": - Chữa hen: Bí ngô tươi 500 g, táo đỏ 15 quả, đường đỏ vừa phải. Bí ngô gọt vỏ, táo đỏ bỏ hạt, cho nước vào nấu nhừ rồi cho đường để ăn. 
- Chữa sán, giun đũa: Hạt bí ngô 100-300 hạt, rang chín, bóc bỏ vỏ, nghiền thành bột, trộn đều với mật ong để ăn, ngày 2 lần. 
- Chữa giun kim: Ruột bí ngô (cả hạt) 100 g, tỏi vỏ tía 50 g. Ruột bí giã nát, cho tỏi vào nấu canh, ăn tỏi và uống nước canh. Ăn 3-5 ngày liền, mỗi ngày một lần. 
- Chữa thiếu sữa: Hạt bí ngô sống (hạt chín không có tác dụng) 25-30 g, bóc bỏ vỏ, lấy nhân cho vào khăn gói lại, giã nhuyễn rồi pha nước sôi uống. Uống trong 3-5 ngày, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, lúc đói.

0 comments:

Post a Comment