Vật liệu:
Thực hiện:
Trình bày:
| |
Tuesday, November 4, 2008
Ðậu Hủ Bắc Kinh
Ðậu Hủ Áp Chảo
Vật liệu:
- 1 hộp đậu hủ non mềm (có thể dùng hiệu Vitasoy tím), thái miếng vuông khoảng 1 cm (½ inch)
- 2 tép hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu canola
- Vài cọng rau ngò
- 1 muỗng canh dầu hào chay *
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- ½ muỗng cà-phê đường cát trắng
- 3 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*
- 1 muỗng canh nước xốt terriyaki Nhật (có thể dùng hiệu Yoshida)
- ⅓ muỗng cà-phê bột nêm nấm*
- Một chút tương ớt (tùy thích)
* Những vật liệu này có bán tại tiệm thực phẩm Á Đông.
Thực hiện:
- Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.
- Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.
{Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang, v.v...
Lasagna Chay
|
Ớt Chuông Dồn Đậu Hủ
Ớt Chuông Dồn Đậu Hủ
Vật liệu:
- 2 quả ớt chuông đỏ
- ½ kí-lô đậu hủ
- Ngò tây hoặc ngò
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 1 ½ chén bắp
- Muối biển
- 1 muỗng cà-phê gừng thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng canh bột nghệ
- Tiêu xay
- Ớt chuông rửa sạch, cắt phần đầu. Phần đầu trên chóp của ớt dùng để làm nắp đậy. Bạn có thể thái ớt làm đôi theo chiều dọc. Bỏ hạt và phần trắng bên trong để dồn nhân.
- Cho bắp vào nồi với 2 chén nước sôi để nấu chín, khoảng 5-10 phút.
- Đậu hủ tán nhuyễn. Cho 1 muỗng canh bột nghệ vào để làm tăng thêm màu sắc và hương vị.
- Bắp chín, để ráo nước.
- Bắc chảo, cho khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn vào. Chảo nóng cho gừng thái nhỏ vào xào. Khi gừng vàng, cho đường vào. Sau đó, cho bắp, đậu hủ tán nhỏ vào xào khoảng 5 phút. Cho chút tiêu và muối biển vào xào đều.
- Dồn nhân vào ớt chuông. Đặt trên vỉ, nướng khoảng 20-25 phút, nhiệt độ trung bình. Sau khi ớt chín vàng, lấy ra khỏi lò nướng. Trang hoàng với ngò tây cho đẹp.