Wednesday, November 5, 2008

Vịt Quay Chay Xào Giá Brussels

Vật liệu:

  • 200g giá Brussels

  • 200g vịt quay chay

  • 50g củ hành tím

  • ½ trái ớt chuông xanh

  • 1 tép hành lá

  • Vài củ cà-rốt thái sợi

  • 2 muỗng canh dầu

Gia vị
  • ½ muỗng cà-phê muối

  • ½ muỗng cà-phê bột nêm

  • Một chút đường


Thực hiện:
  1. Vịt quay chay, củ hành tím, ớt chuông xanh và hành lá thái sợi mỏng.

  2. Để dầu vào chảo cho nóng. Cho vịt quay chay vào xào khoảng 2 phút.

  3. Cho rau cải còn lại vào, xào tiếp 1 phút.

  4. Cho tất cả gia vị vào xào thêm khoảng 1 phút.

  5. Dùng trong lúc thức ăn còn nóng!

{Vịt quay chay có bán tại các cửa hàng thực phẩm chay.

Món Ăn Thơm Ngon Miền Quê

Vật liệu:

  • 2 củ khoai tây, thái sợi mỏng

  • ½ quả dưa leo, thái sợi mỏng

  • 2 quả cà chua, thái sợi mỏng, giữ lại nước

  • ½ muỗng cà-phê muối

  • ½ muỗng cà-phê đường

  • 3 muỗng canh dầu ô-liu


Thực hiện:
  • Bắc chảo lên bếp khoảng 1 ½ phút cho nóng, cho dầu vào chờ dầu nóng.

  • Cho khoai tây thái sợi mỏng vào chiên từ 3 đến 4 phút.

  • Cho dưa leo thái sợi mỏng vào, tiếp tục xào thêm 1 phút.

  • Cho muối và đường vào, tiếp tục xào đều.

  • Cho cà chua thái sợi vào, xào khoảng ½ phút.

  • Đậy nắp lại và vặn lửa trung bình, tiếp tục nấu khoảng 3 phút.

  • Dùng món ăn này khi còn nóng.
  • Bánh Mì Hành Chiên Giòn

    Vật liệu:

    • 4 chén bột mì

    • 4/5 muỗng canh bột nổi

    • 1 muỗng canh đường trắng

    • 1 muỗng canh dầu


    Thực hiện:
    1. Hòa tan bột nổi trong nước ấm, để tới khi bột nổi hình thành lớp bong bóng trên mặt nước.

    2. Cho 4 chén bột mì vào tô, cho nước bột nổi vào trộn. Đậy tô bằng vải trắng, chờ cho bột nổi. Khi bột mì nổi gấp đôi, trộn đường và dầu vào. Nhồi bột cho tới khi thật mịn.

    3. Cắt bột đã nhồi thành 1/3, cán mỏng và rải đều hành tây đã thái hạt lựu với dầu và muối. Cuốn tròn bột đã nhồi và dùng cây cán bột, cán mỏng. Thái sợi, rồi chiên đến khi thật vàng.

    {Bí quyết: Để làm cho bột nổi, mở lò nuớng nóng khoảng 50°C rồi tắt lò trước khi cho bột đã nhồi vào lò.

    Gỏi Cuốn Âu Lạc

    Vật liệu:

    • 200g “ham” chay thái sợi nhuyễn cỡ 4 to 5 phân

    • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ

    • Bó sà-lách nhỏ, thái sợi

    • 1củ cà-rốt, thái sợi

    • 1 trái dưa leo, thái sợi

    • Rau thơm đủ lọai: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v. (tùy thích)

    • ½ gói bún khô luộc như huớng dẫn trong gói

    • ½ gói bánh tráng gỏi cuốn Việt Nam hay Thái Lan

    Xốt:
    • 4 muỗng canh đường

    • 1 muỗng cà-phê muối

    • 300 ml nước nóng

    • 1 muỗng canh giấm trắng hay nước chanh vắt

    • 2 muỗng canh nước tương loại nhạt

    • 3 muỗng canh nước xốt chua ngọt Thái Lan


    Thực hiện:
    Cuốn
    1. Nhúng đều bánh tráng trong nước nóng và để một bên đến khi mềm (khoảng 20 - 30 giây)

    2. Cho “ham” chay, bún, dưa leo, cà-rốt, sà-lách & rau thơm với số lượng vừa ý .

    3. Cuốn lại càng chặt tay càng tốt.

    Nước xốt
    1. Trước tiên hòa tan đường, muối trong nước nóng, rồi cho phần vật liệu còn lại vào.