8:32:00 AM
Vật liệu:
- Bánh mì kẹp trắng hoặc nâu
- “Ham” chay thái lát
- Bơ thực vật
- 1 củ cà-rốt nhỏ, thái sợi
- 1 trái dưa leo nhỏ, thái sợi
- 100g “ham” chay, thái sợi
- 1 gói nhỏ hỗn hợp sà-lách xanh, giá linh lăng
- Các loại rau thơm: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v.
- Xốt quả mơ, gia vị cà chua, dưa góp cay
- Tương đen (tùy thích)
- Muối và tiêu
Thực hiện:
Bánh mì kẹp thịt chay và nước xốt: - Phết bơ thuần chay lên 3 miếng bánh mì.
- Để một miếng “ham” chay lên mặt bánh mì có phết bơ, rồi phết một lớp xốt theo ý thích.
- Đặt miếng bánh mì khác đã được phết bơ cả 2 mặt vào. Xếp cà-rốt, dưa leo, sà-lách xanh, hoặc rau thơm. Nêm muối và tiêu.
- Đặt một lát bánh mì có phết bơ úp trên sà-lách xanh.
- Cắt bỏ 4 bìa (vỏ cứng) của bánh mì.
Bánh mì kẹp cỡ ngón tay: - Cắt khối bánh mì thành 3 phần có hình chữ nhật (xem hình số 1)
- Hoặc cắt thành 4 phần có hình tam giác. (xem hình số 2)
Bánh mì cuộn cỡ nhỏ: - Cắt bỏ phần vỏ cứng của bánh mì trước, rồi phết bơ.
- Để một ít chả chay thái sợi, cà-rốt, dưa leo, sà-lách đủ loại, rau thơm, nước xốt.
- Tất cả vật liệu xếp theo đường chéo; cuộn tròn bánh mì từ cạnh này đến cạnh kia, phết một chút bơ thuần chay ở bìa của cuộn tròn dính vào bánh mì. (xem hình số 3)
- Có thể để nguyên cuộn hoặc cắt đôi để dọn ăn. (xem hình số 4)
| | | |
|
Hình 1 | Hình 2 | Hình 3 | Hình 4 |
8:27:00 AM
Vật liệu:
- 3 quả cà tím
- 5 quả đậu bắp
- 2 quả cà chua
- 1 miếng đậu hủ cứng
- Gừng
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 30g bột cà-ri
- Muối
- Nước tương
Thực hiện:
- Cắt đậu hủ, cà tím và cà chua thành miếng vuông nhỏ.
- Gừng thái sợi.
- Cho dầu vào chảo và để nóng. Cho gừng, cà-tím và cà chua vào xào khoảng 2 phút.
- Cho đậu hủ, đậu bắp và bột cà-ri vào xào thêm 1 phút.
- Cho muối và nước tương vào, xào thêm 1 phút nữa.
- Dùng nóng!
8:25:00 AM
Vật liệu:
- 300g sườn chay
- 30g cà-rốt, thái lát
- 30g cần tây, thái cỡ 3 phân
- 20g hành tây, thái lát
- Bộp bắp
- Dầu để chiên
Gia vị:- 100g nước xốt nướng chay
- 50g nước xốt Worcestershire chay
- 50g tương ớt
- 100g nước xốt cà chua
- 3 muỗng canh đường
- 200g nước
Thực hiện:
- Thái sườn chay thành khúc.
- Lăn bột sườn chay để chuẩn bị đem chiên.
- Để dầu vào chảo cho nóng. Chiên sườn chay cho đến khi vàng đậm, rồi để sang một bên.
- Chiên rau cải, hành tây, cà-rốt và cần-tây khoảng 3 phút.
- Cho tất cả gia vị với rau cải vào và đun sôi.
- Cho sườn chay chiên vào nước xốt, xào cho tới khi nước xốt hoàn toàn phủ những miếng sườn chay.
- Dùng khi còn nóng.
{Sườn chay có bán tại các cửa hàng thực phẩm chay.{Xốt nướng BBQ chay có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông hay tại các cửa hàng thực phẩm chay.