Wednesday, October 27, 2010
Pháp thoại: Duy Thức Học 37,HT.Huyền Vi
10:24:00 AM
No comments
http://www.phatphaponline.info/#Singer,168
Pháp thoại: Duy Thức Học 37
Tu sĩ: HT.Huyền Vi
Album: Duy Thức Học - Bộ 19 Băng - HT Huyền Vi
Thể loại: Học Duy Thức
Pháp thoại: Duy Thức Học 37
Tu sĩ: HT.Huyền Vi
Album: Duy Thức Học - Bộ 19 Băng - HT Huyền Vi
Thể loại: Học Duy Thức
Monday, October 25, 2010
Canh dưa cải
- Lấy dưa cải đã muối đem rửa sạch cho bớt chua hoặc mặn ,bỏ vào nồi
nước sôi nấu 5 phút ,sau đó bỏ bột nêm rau cải chay , 1 ít muối(nếu
thấy mặn thì khỏi muối),1 chút dấm(khoảng 1 muỗng canh dấm,và 3 trứng gà
vào quậy đều. Ăn nóng chua chua rất ngon,nếu ai thích ăn chanh thì nặn
chanh vào tô trước khi ăn ,khỏi bỏ dấm.CN thì thích ăn chanh hơn vì dấm
chua qúa.Món này nấu đơn giản mà ngon,ai ăn thử cũng thích hết,rất tốt
cho những ai đang bị cảm cúm.
Cách muối dưa cải
Mùa đông mà ăn món này thường xuyên và uống sữa đậu nành nhiều thì sẽ ít bị cảm cúm. Chơn Ngọc nhớ hồi xưa khi gần tết ,trời trở lạnh là ông ngoại CN hay cho trâu ,bò uống nước dưa cải này,và rất lạ là những đàn bò nhà hàng xóm bị bệnh nhiều lắm nhưng đàn bò của ông ngoại vẫn khoẻ re.
Vật liệu:
-8 cups nước
-1/3 cup muối
-1/3 cup đường.
-1 chút ít bột nghệ hay bột cà ri cho có màu vàng
Cách làm:
-Trụng dưa cải sơ ,đổ ra thau có chứa nước đá(để cho giòn)
-Bỏ vào keo và đổ nước ,đường ,muối.
Đem ra phơi nắng vài ngày là ăn được.
Chơn Ngọc đã thử làm qua tất cả nhiều công thức chỉ thấy cách này là ngon nhất,cái này cũng do Dì CN dạy làm long time ago,Dì ấy rất khéo chế biến thức ăn. Nhưng khi mùa lạnh thì để lâu lắm mới chua,có thể cả tháng ,khi để lâu nó hơi đóng ván trên mặt cho nên các bạn có thể thêm vào 1 muỗng dấm để đừng bị mốc.Chúc các bạn làm thành công.
Vật liệu:
-8 cups nước
-1/3 cup muối
-1/3 cup đường.
-1 chút ít bột nghệ hay bột cà ri cho có màu vàng
Cách làm:
-Trụng dưa cải sơ ,đổ ra thau có chứa nước đá(để cho giòn)
-Bỏ vào keo và đổ nước ,đường ,muối.
Đem ra phơi nắng vài ngày là ăn được.
Chơn Ngọc đã thử làm qua tất cả nhiều công thức chỉ thấy cách này là ngon nhất,cái này cũng do Dì CN dạy làm long time ago,Dì ấy rất khéo chế biến thức ăn. Nhưng khi mùa lạnh thì để lâu lắm mới chua,có thể cả tháng ,khi để lâu nó hơi đóng ván trên mặt cho nên các bạn có thể thêm vào 1 muỗng dấm để đừng bị mốc.Chúc các bạn làm thành công.
Subscribe to:
Posts (Atom)