Saturday, February 12, 2011

Một tấm gương sáng của người tu tại gia

CN  có 1 người bạn ,mới biết tu cũng chưa lâu lắm nhưng CN rất khâm phục và  vội viết lên đây cho những ai tu tại gia tinh tấn tu theo và nhất định rằng tu không khó và sẽ đạt được kết qủa rất nhanh khi chịu khó tu tập.
     Mặc dù có chồng và con cái,và phải đi làm hàng ngày và lo toan tất cả mọi việc trong ngoài,lo gia đình chồng con,giúp đỡ chị em,và còn lo giúp Chùa nữa,thấy bạn cứ chạy đầu này đầu kia,làm đủ thứ chuyện CN thấy rất tội nghiệp ,nhưng chắc vì hoàn cảnh bận rộn mà bạn ấy rất trân qúi từng chút thời gian của mình,sáng bạn ấy 3 giờ thức dậy và tu được 2 tiếng sau đó lo con ăn uống chở con đi học và bạn ấy đi làm ,đến chiều về thì nhảy vào bếp lo nấu ăn cho chồng con và sau đó vào thời khóa tu tiếp...cứ vậy mà ngày qua ngày ,tháng qua tháng bạn đã đạt được những kết qủa tu hành thật tốt....một ngày khi ngồi thiền tu tập bỗng nhiên bạn ấy rơi vào trạng thái tĩnh lặng ,an lạc lạ thường ,và không còn thấy hơi thở nữa nhưng thân tâm rất an lạc,thật ra lúc này là hơi thở đã thoát ra lỗ chân lông cho nên không còn thấy mình thở bằng mũi nữa....có nhiều người vì chưa biết trước nên khi rơi vào trường hợp này thì rất sợ hãi....sau đó bạn ấy khởi niệm lên sợ sẽ gặp những cảnh phi nhân lại phá gì gì đó nên tâm khg còn định nữa....bạn đã gọi hỏi 1 vài Thầy nhưng khg ai trả lời hài lòng và bạn đã khg định được....cho đến khi gọi gặp được HT Nhật Quang ,HT trả lời mà CN còn thấy rất hài lòng mặc dù mình còn lẹt bẹt dưới đất, HT nói với bạn ấy :" Con đã tu vào tới cửa rồi ,như người đi xa nhiều năm và trở về ngôi nhà của mình,khi mở cửa ra và vào trong nhà ngồi thì thấy nhà cửa trống không ,khg đồ đạc gì trong nhà cho nên sanh tâm lo lắng sợ hãi,HT kêu phải buông hết ,khg nghỉ ngợi gì hết ,nếu tu thêm 1 thời gian nữa thì sẽ phát tuệ,vì khi đã vào định thì trí tuệ sẽ phát sáng,lúc đó sẽ thấy và hiểu ra mọi viêc qúa khứ ,vị lai......HT nói khi tu tới đó thì có 2 trạng thái ,một là rất vui ,vui thật là vui cười hoài tối ngày,cái này cũng bỏ là bịnh đó,,,,còn trạng thái thứ 2 là buồn,rất là buồn,đột nhiên nhớ lại những người đã mất hoặc những người thân ở xa ,đó cũng là bịnh luôn.....khg được vui cũng khg được buồn ,giữ tâm rỗng rang ,vô niệm thì đó mới tu đúng "....và cuối cùng HT đã khen ngợi bạn ấy mặc dù bạn đâu có nói hoàn cảnh bận rộn của mình,HT nói :" HT rất tán thán con,mặc dù rất bận rộn với đời sống hàng ngày nhưng con vẫn tinh tấn tu tập đó là 1 điều rất đáng khen ngợi..."....làm CN thấy xấu hổ qúa cho nên  thức sáng đêm hôm qua để tu đó...hihi....,hong thôi chừng nữa những bạn đồng tu bay trên trời hết còn mình CN chạy lạch bạch dưới đất thì chít chít luôn á....hihihi... vài hàng chia xẻ cùng tất cả các bạn,ai có gặp cảnh này thì nhớ lại lời khai thị của HT để biết và tiến lên,chúc các bạn năm mới luôn khoẻ và vào tới nhà Như Lai,mặc áo Như Lai,và làm con của Như Lai....

Thursday, February 10, 2011

Chè táo xọn củ năng

Nguyên liệu




- 200g củ năng



- 200g đậu xanh



- 500g dừa nạo



- 150 g bột năng



- 1 ống van ni



- 300 g đường



- 10 lá dứa



- Muối



Cách chế biến



- Gọt vỏ củ năng, thái hạt lựu, rắc 50 g bột năng làm áo, luộc cho bột trong, lấy ra, cho nước lạnh, vớt ra lấy ráo



- Đun tan đường, nước, lá dứa, cho bột năng còn lại vào khuấy vừa chin



- Cho củ năng còn lại vào cùng đậu xanh, trộn đều.



- Nhấc xuống, cho vanni vào.



- Thưởng thức, cho nước cốt dừa vào.







Mẹo nhỏ: Củ năng được bán quanh năm tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc. Tháng 6-10 là mùa củ năng rộ nhất.Nếu mua củ năng đã gọt vỏ, bạn nên chọn loại trắng đục, màu tươi, không có gân đen sờ vào còn cứng. Củ mềm sẽ bị bã bột, khi chế biến món ăn rất ngon.Nếu mua củ chưa gọt vỏ bạn nên chọn loại không dính bùn đất. Nên rửa thật sạch trước khi gọt.



Để củ năng đẹp sau khi gọt, trước tiên, bạn dùng dao bỏ hai đầu củ (nên gọt hơi sâu), sau đó gọt vòng quanh. nên thao tác cho củ tròn đều. Không nên ngâm củ năng trong nước vì sẽ làm mất vị ngọt và ra nước khi chế biến các món như kho, ninh...



Khi chế biến món chè táo xọn củ năng, bạn nên tắt lửa rồi mới cho vani vào. Như thế, món ăn sẽ thơm và va ni không bay hơi.
 
http://doquyen46.violet.vn/entry/show/entry_id/3596492

Miến xào chay




Người đưa bài: Richangyinshi 13/02/2008

 Món miến xào chay ăn rất ngon,cách chế biến đơn giản,dưới đây là cách làm món miến xào chay.

 Miến xào chay

Nguyên liệu:
- 50g bún tàu
- 100g đậu que
 - 1 củ cà rốt
- 5 tai nấm hương
- 100g cần tây
- 1 miếng chao,tán nhuyễn
- Gia vị muối,đường,dầu hào chay,bột nêm

 Cách làm:
Bún tàu ngâm cho mềm,cắt khúc để ráo
Nấm ngâm nở mềm,cắt sợi,ướp nấm với ít đường,muối và dầu hào
Cà rốt+đậu que+cần tây tất cả cắt sợi,sau đó trụng sơ để ráo

Cho chảo lên bếp,chảo nóng cho vô 2 muỗng sup dầu,cho phần chao vô xào sơ cho thơm,sau đó cho nấm+cần+cà rốt và đậu que vô xào,nêm muối,đường dầu hào chay cho vừa ăn,cho tí nước vào đậy nấp ít phút cho phần rau củ được mềm,sau đó cho phần bún tàu vô trộn đều,cho thêm khoảng 1-2 muỗng sup nước,để bún được mềm,đảo đều,sợi bún trong là được,cho món ăn ra dĩa dùng nóng với cơm. Chúc các bạn ngon miệng

-Richangyinshi-muivi.com http://muivi.com/muivi/index.php?option=com_content&task=view&id=6178&Itemid=431

Thịt Heo Quay Chay

(cách làm của SDA)




CÁCH LÀM



Đại khái mình cần làm 3 lớp như sau.

Lớp đầu là phần thịt: Dùng tầu hũ ky lá, bóp rửa với nước, xả cho sạch, để ráo, ướp gia vị gồm có nước tương (soy sauce), đường, muối, ngũ vị hương (tương tự như khi ướp thịt heo quay - xem topic http://www.vietlove.com/board/index.php?showtopic=60156 nhưng bỏ không dùng rượu và tỏi, gừng). Sis có thể trộn gia vị, nếm thử thấy vừa ăn rồi hãy đem ướp. Ướp cho thấm gia vị xong ép vào khuôn mang hấp cho chín. Mang ra ép lại cho thịt thật chặt.

Lớp kế là phần mỡ:. Dùng bột năng pha với bột gạo cho bớt dai, thêm chút xíu muối, pha với nước cho sền sệt. Đổ lên phần thịt đã hấp chín. Nhớ chừa lại một ít vừa để đổ đều kín mặt khuôn, sẽ dùng như loại "keo" để cho lớp "da" dính với lớp "mỡ". Mang hấp cho phần bột nầy chín.

Lớp cuối là phần da:. SDA dùng vỏ bánh mì loại ổ lớn mua ở chợ, bọc lại cho bánh mềm ỉu để dễ cắt lớp vỏ ngoài. Lạng lấy lớp vỏ. Đổ phần bột còn dư đã chừa lại lên mặt lớp "mỡ". Xếp vỏ bánh mì lên đều khắp, nhấn nhẹ cho bánh mì sát với lớp "mỡ". Hòa chút ngũ vị hương với muối, bột xá xíu và dầu điều với chút nước, bôi đều lên mặt bánh mì. Xong mang hấp sơ cho lớp "da" dính sát với lớp "mỡ".

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĂN

Cần làm cho phần da vàng giòn:. Có thể nướng hay chiên tùy ý. Nếu nướng, có thể quẹt thêm chút dầu hay dầu điều nếu thấy mầu chưa đủ đẹp, để phần da hướng lên trên, đem nướng trong oven dùng broil cho lớp vỏ phồng rộp lên và giòn thì mang ra. Nếu muốn dầu mỡ nhiều hơn, có thể cho ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng, úp mặt da xuống, chiên trong chảo cho lớp da vàng giòn.

Cắt miếng vừa ăn:. Khi cắt, nhớ úp phần da xuống, dùng dao sắc cắt phần thịt và mỡ xong nhấn nhẹ cho phần da tách rời ra, tương tự như khi mình thái thịt heo quay ở nhà.

Sưu tầm từ:

http://www.vietlangdu.com/viewtopic.php?t=9636

link: http://www.vietlove.com/board/index.php?showtopic=68784