Saturday, March 1, 2014

7 Tips to Help You Lose Weight on a Plant-Based Diet

Các bạn chịu khó đọc vì CN dịch từ google translate , hiện giờ hơi lười chỉnh sửa lại cho dễ hiểu hơn , sorry  :)

Một lần trong một thời gian tôi nhận được một email hoặc tin nhắn Facebook từ một độc giả hoặc một người bạn nói rằng họ đã làm theo một cách thực vật ăn , nhưng họ không phải mất trọng lượng mà họ đã hy vọng để mất. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn theo hướng này :

Ăn ba bữa một ngày mà bao gồm thực tế, các loại thực phẩm được chế biến như tối thiểu có thể. Nghĩ rằng ngũ cốc nguyên hạt , các loại đậu và rau . Mương các loại thực phẩm chế biến và carbohydrate đơn giản như đường và bột mì trắng các sản phẩm như bánh quy, bánh nướng, và bánh ngọt.

Ăn chủ yếu là ngũ cốc nguyên hạt . Có một sự khác biệt lớn giữa một carbohydrate phức tạp và carbohydrate chế biến hoặc một loại đường đơn giản . Không quen thuộc với ngũ cốc nguyên hạt ? Một số ví dụ là: gạo nâu, quinoa , và kê . Hạt đôi khi bị nứt có trong chế độ ăn uống lành mạnh là tốt, nhưng hạn chế các hạt nứt để mỗi ngày một lần hoặc mỗi ngày nếu bạn đang cố gắng giảm cân . Vẫn còn sợ hãi của carbs ? Biết rằng có bằng chứng cho thấy những người mỏng nhất trên thế giới ăn một chế độ ăn uống cao trong carbohydrates. Hạn chế bánh mì hoặc bánh ngô để một vài lát hai lần một tuần. Bánh mì thực sự là một hạt nứt , ngay cả khi nó nói " ngũ cốc nguyên hạt " trên bao bì.

Ăn các loại đậu, các sản phẩm đậu , và các loại đậu ít nhất một lần một ngày, và nếu bạn đang đói ăn hai lần một ngày . Đậu ( mà không có một tấn dầu ) là rất ít chất béo và rất giàu chất xơ và chất dinh dưỡng. Trái ngược với những gì hầu hết người Mỹ tin rằng , ăn đậu ( và nhai họ rất tốt ) là một cách tuyệt vời để có được protein của bạn mà không chất béo và calo ! Và, vâng , đậu đóng hộp là OK để sử dụng, nhưng tại một số điểm thử hạt cà phê từ đầu. Một số ví dụ là đậu xanh , đậu đen , đậu hũ, tempeh , và đậu lăng - chỉ để tên một vài!

Ăn rau quả các loại - rau lá xanh , tròn hoặc rau mặt đất và rễ , tất cả các loại bạn có thể nghĩ ! Đây là một lần nữa ít chất béo và nhiều chất xơ và dinh dưỡng. Họ làm bạn và làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn .

Chỉ sử dụng một lượng nhỏ dầu trong nấu ăn hoặc đi không có dầu trong hai tuần và tiến tới bữa ăn dầu thấp. Đi với các loại dầu chất lượng cao như mè và dầu ô liu, nhưng chỉ sử dụng trong nấu ăn , chẳng hạn như sautéing . Chỉ sử dụng một thứ tám của một muỗng cà phê để nấu ăn . Sautéing có thể được thực hiện trong một số ngày bằng nước hoặc nước dùng . Nhận được " dầu " của bạn từ đồ ăn nhẹ của bạn giống có ít chất béo và các loại hạt, như hạt giống bí ngô và hạt hướng dương hoặc một vài quả hạnh . Một ý tưởng khác là sử dụng hạt giống như một cao sang cho gạo lức hoặc ngũ cốc khác.

Giữ ăn vặt ở mức tối thiểu và ăn trái cây như táo, lê , hoặc quả như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn . Bạn cũng có thể ăn rau còn sót lại như một bữa ăn nhẹ .

Một vài lời khuyên lối sống tôi khuyên bạn nên là: Không ăn ba giờ trước khi đi ngủ và chỉ ăn cho đến khi bạn 80 phần trăm đầy đủ . Đây là hai mẹo có thể giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Nếu bạn có thắc mắc về những lời khuyên bảy , xin vui lòng để thêm chúng trực tiếp vào phần ý kiến ​​của tôi dưới đây . Tôi thích được nghe từ bạn !

Quan tâm đến việc làm thế nào để thực hiện các bước hướng tới một cách thực vật khỏe mạnh ăn ? Tôi 8 tuần "Cuộc sống trong cân " teleseminar sẽ được bắt đầu sớm! Tại sao không tham gia nhiều người khác đang làm cho sự lựa chọn cuộc sống tiết kiệm này!

Once in a while I get an email or a Facebook message from a reader or a friend saying that they've been following a plant-based way of eating, but they aren't losing the weight that they were hoping to lose. Here are a few tips to help you in this direction:
Eat three meals a day that consist of real, whole foods that are as minimally processed as possible. Think whole grains, beans, and vegetables. Ditch the processed foods and simple carbohydrates like sugar and white flour products such as cookies, pies, and cakes.
Eat primarily whole grains. There is a huge difference between a complex carbohydrate and a processed carbohydrate or a simple sugar. Not familiar with whole grains? Some examples are: brown rice, quinoa, and millet. Sometimes cracked grains are included in healthy diets as well, but limit the cracked grains to once a day or every other day if you are trying to lose weight. Still scared of carbs? Know that there is evidence that the thinnest people in the world eat a diet that is high in carbohydrates. Limit bread or a tortilla to a couple of slices two times a week. Bread is actually a cracked grain, even if it says "whole grain" on the package.
Eat beans, bean products, and legumes at least once a day, and if you're hungry eat them twice a day. Beans (without a ton of oil) are very low in fat and very high in fiber and nutrients. Contrary to what most Americans believe, eating beans (and chewing them very well) are a great way to get your protein without the fat and calories! And, yes, canned beans are OK to use, but at some point try beans from scratch. Some examples are chickpeas, black beans, tofu, tempeh, and lentils -- just to name a few!
Eat vegetables of all kinds -- leafy greens, round or ground vegetables and roots, every kind you can think of! These are again low in fat and high in fiber and nutrition. They fill you up and make you feel satiated.
Use only small amounts of oil in cooking or go no-oil for two weeks and progress to low-oil meals. Go with high-quality oils like sesame and olive oil, but use only in cooking, such as sautéing. Use only an eighth of a teaspoon for cooking. Sautéing can be done on some days with water or broth. Get your "oils" from your snacks of low-fat seeds and nuts, like sunflower and pumpkin seeds or a few almonds. Another idea is to use seeds as a topping for your brown rice or other grain.
Keep snacking to a minimum and eat fruit like apples, pears, or berries as a snack between meals. You can also eat leftover vegetables as a snack.
A couple of lifestyle tips I recommend are: Don't eat three hours before going to bed and only eat until you are 80 percent full. These are two tips that may help you burn fat more efficiently.
If you have any questions about these seven tips, please feel free to add them directly to my comments section below. I love hearing from you!
Interested in learning how to take the steps towards a healthy plant-based way of eating? My 8-week "Life In Balance" teleseminar will be starting soon! Why not join the many others who are making this life-saving choice!
http://www.huffingtonpost.com/meg-wolff/plant-based-diet_b_2837029.html

3 Mẹo Đơn Giản Để Ăn Nhiều Carbs Mà Vẫn Có Thể Giảm Cân

(Và sẽ không bao giờ bị béo)

3-m-o-d--an-carbs-mà-không-b--béo2Bạn thường được khuyên rằng, đừng ăn quá nhiều carbs dù bạn có yêu thích nó đi nữa vì nó không hề có lợi cho sức khỏe của bạn, bạn sẽ không giảm cân được và chúng sẽ khiến bạn béo lên?
Bạn có biết rằng việc sử dụng chế độ “low – carb” sẽ khiến các hooc-môn có thể giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn tự động giảm mạnh và sẽ khiến cho hoạt động trao đổi chất của bạn bị chậm lại, kéo theo đó là cơ thể bạn sẽ ngừng việc đốt cháy chất béo trong chưa đến một tuần và tất nhiên, việc giảm cân của bạn sẽ biến thành vô vọng?
Và bạn biết không, chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã có thể thoải mái ăn carbs mà vẫn không lo bị béo. Và trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước để bạn có thể thực hiện được điều đó.
Trong thực tế, chỉ cần bạn thực hiện theo ba bước này là bạn đã có thể sử dụng carb để đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của bạn diễn ra nhanh hơn, và giữ cho các hooc-môn thúc đẩy việc đốt cháy chất béo được diễn ra liên tục. Đây cũng chẳng phải là sự thổi phồng hay chiêu bài quảng cáo nào hết vì chúng chẳng hề tốn kém mà vẫn mang lại kết quả giảm cân nhanh chóng. Đặc biệt, điều này phù hợp với tất cả mọi người, tất cả lứa tuổi, giới tính và tất cả các tình trạng sức khỏe.
Nhưng tôi cũng phải cảnh báo bạn. Những gì bạn đọc ở dưới đây có lẽ sẽ trái ngược với những gì mà bạn nghe được trên báo đài hay những bản tin quảng cáo về giảm cân hiệu quả. Đó là bởi vì ngành công nghiệp giảm cân đã làm cho tất cả mọi người tin rằng carbs là kẻ thù của giảm cân và chúng làm cho bạn bị béo lên nếu bạn không dừng việc ăn chúng.
Low – carb, chế độ ăn kiêng theo mốt có thể mang lại những hiệu quả ban đầu nhưng đối với 95% người sử dụng nó thì nó chỉ mang lại một kết quả nhất thời, và bạn sẽ tăng cân rất nhanh sau khi giảm cân nếu như bạn ngừng sử dụng nó.
Vậy 3 bước đó là gì?
Bước 1: Dừng ngay việc ăn theo Low-carbs.
3 mẹo để ăn carbs mà không bị béo 1.jpg.png
Chế độ Low-carbs được áp dụng nhiều trong những năm gần đây. Thật không may, nó không có hiệu quả nhiều. Trong thực tế, hơn 90% những người bắt đầu chế độ ăn kiêng low – carb hoặc một chế độ ăn nhất thời thì họ đều bị tăng cân trở lại sau khi giảm cân. Nghiêm trọng hơn, có những người còn bị tăng nhiều hơn cả số cân nặng đã giảm trước đó và có nguy cơ bị béo phì.
Lý do bạn không nên tránh xa carbs là bởi vì cơ thể bạn cần chúng. Carbs giữ cho các múi cơ của bạn luôn săn chắc, làm tăng tốc độ phục hồi, cung cấp năng lượng cho não và cơ thể, nâng cao tỷ lệ trao đổi chất, và kích thích các hooc môn đốt cháy chất béo quan trọng đang hoạt động trong cơ thể bạn. Vâng, tin hay không tùy bạn, những thứ như insulin không phải luôn luôn xấu xa! Cơ thể bạn cần carbs để giữ cho sự trao đổi chất luôn khỏe mạnh, cơ thể bạn luôn thoải mái, và đốt cháy năng lượng để giảm béo nhanh hơn.
Những người thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb mãn tính sẽ khiến nội tiết tố bị thay đổi hoàn toàn và gây hại cho quá trình trao đổi chất, vì thế cơ thể của họ sẽ không thể đốt cháy chất béo. Trong thực tế, chỉ cần ít nhất là một tuần không ăn carb là bạn có thể bắt đầu mất đi cơ bắp, quá trình sự trao đổi chất bị chậm lại và các hormone đốt cháy chất béo của bạn bị phá hủy. Qủa thật tác hại quá lớn đúng không nào?
3 mẹo để ăn carbs mà không bị béo 2.jpgBước 2: Dừng việc sử dụng các loại carb khiến cho bạn phát phì.
Có ba giai đoạn đơn giản của việc tích trữ carbohydrate. Nếu bạn hiểu cách chúng vận hành thì bạn có thể ăn các loại carb mà bạn yêu thích và không bao giờ phải lo lắng về việc chúng được tích trữ lại trong cơ thể dưới dạng chất béo.
Tuy nhiên, nếu bạn không biết, các loại carb sẽ có thể làm cho bạn phát phì và tiếp tục tích lũy mỡ bụng nhiều hơn và thậm chí chúng sẽ biến thành những túi mỡ có chứa nhiều độc tố xấu xí. Cơ chế của việc này như sau:
Giai đoạn 1: Đáp ứng năng lượng ngay lập tức: Ngay sau khi bạn ăn Carbs, quá trình tiêu hóa sẽ bắt đầu hoạt động để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngay lập tức và giữ lại một phần để cho những lần sau.
Giai đoạn 2: Tích trữ trong cơ bắp và gan của bạn: cơ thể của bạn sau đó sẽ tích trữ carbohydrate dưới dạng glycogen trong cơ bắp và gan như một nguồn năng lượng cho sự vận động và hoạt động hàng ngày. Việc tích trữ tiếp tục cho đến khi cơ hoặc gan đã đầy.
Giai đoạn 3:Carb gây phát phì và chất béo lưu trữ: Chỉ sau một vài ngày ngắn ngủi, khi một nguồn lượng năng lượng dồi dào và ít hoặc không có năng lượng được tiêu thụ, nơi tích trữ là cơ bắp và gan đã đầy thì cơ thể của bạn bắt đầu tích trữ các carbs dư thừa dưới dạng chất béo.
Nói cách khác, nếu bạn không tận dụng một cách phù hợp lượng tinh bột của bạn thì cơ bắp và gan của bạn sẽ bị “lấp đầy” bởi glycogen. Khi điều này xảy ra, mỗi khi bạn tiêu thụ tinh bột chúng sẽ bắt đầu “lan toả” và tự động được tích trữ dưới dạng chất béo.
Tuy nhiên có một giao thức về dinh dưỡng siêu đơn giản bạn có thể sử dụng để dừng giai đoạn các carb làm cho bạn phát phì và vẫn ăn được tất cả các loại carbs bạn muốn. Tôi đã chia sẻ điều này trong chương trình Bữa Ăn Hoàn Hảo của chúng tôi.
Bước 3: Dừng việc ăn carbs sai thời điểm
3 mẹo để ăn carbs mà không bị béo 3Sự nhầm lần về thời điểm ăn carb là một trong những lý do chính làm cho 95% dân số bị tăng cân trở lại sau khi đã giảm cân được.
Nhưng khi bạn tiêu thụ nhiều loại carb bạn yêu thích đúng lúc (và thậm chí bạn có thể ăn thêm thực phẩm tại thời điểm đặc biệt), bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc chúng làm cho cơ thể bạn trông dày hơn và béo hơn.
Dưới đây là 3 cách đơn giản có thể giúp bạn tính toán thời gian ăn carb để hạn chế giai đoạn 3 chất béo lan toả ra và giữ cho cơ thể bạn luôn đốt cháy chất béo để từ đó giảm cân tốt hơn.
Tốt: Thời gian hợp lý trong ngày để ăn carbohydrate là vào buổi sáng khi tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể cao và độ nhạy insulin đạt đỉnh “tự nhiên”. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều khoảng trống trong kho năng lượng để các loại carb được tích trữ lại trong đó mà không bị sự tích tụ chất béo.
Tốt Hơn: Thời điểm tốt hơn nữa để bạn tiêu hóa đi lượng carbs đó là 3-4 giờ trước khi bạn tập thể dục.
Điều này đảm bảo rằng các loại tinh bột bạn ăn sẽ được đốt cháy trong và sau khi tập luyện, tránh sự phát phì ra và ngăn ngừa sự mất cơ bắp. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một mức năng lượng lớn hơn trong cả quá trình tập luyện của bạn. Bạn sẽ có hiệu suất tốt hơn bằng cách đốt cháy nhiều chất béo và lượng calo hơn trong và sau khi tập luyện.
Tốt Nhất: Thời gian tốt nhất để bạn tiêu thụ nguồn carbs là các bài tập luyện. Khi bạn tập đúng bài tập thể dục, cơ bắp của bạn sẽ hoạt động như một miếng bọt biển được vắt khô, vì vậy cơ thể bạn sẽ “hấp thụ” tất cả các loại carb.
Tính toán thời gian lượng carb được nạp vào cơ thể là một trong những cách để bạn có thể tận hưởng tất cả những lợi ích từ việc chất béo được đốt cháy và chất béo ở trong giới hạn được tích trữ .
Đây là cách bạn có thể có tất cả những lợi ích đốt cháy chất béo từ carbs được liệt kê ở trên và dừng việc tích trữ chất béo do lượng carb bạn nạp vào.
Đơn giản là, nếu bạn ăn các loại carb vào những thời điểm sai, bạn sẽ bị tích trữ lại chất béo, nhưng nếu bạn ăn carbs và các loại thực phẩm đúng lúc, đúng thời điểm bạn sẽ đốt cháy được chất béo.

Thật không may cho những ai không được tiếp cận với những thông tin này, họ sẽ tiếp tục tiêu thụ carb sai cách, nó sẽ tàn phá hoạt động trao đổi chất, ngăn chặn hormone đốt cháy chất béo, và ngăn ngừa lớp mỡ bụng cứng đầu trở thành nguồn năng lượng chính của họ.
Vì vậy, bạn hãy chia sẻ những thông tin này cho những ai có cần giảm cân để giúp họ có được một thân hình ưng ý hơn nhé.
Chúc bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

http://buaanhoanhao.vn/3-meo-don-gian-de-nhieu-carbs-ma-van-co-giam-can/

Friday, February 28, 2014

Luật Nhân Quả - Thầy Thích Thông Lai





5 mặt nạ tẩy da chết làm da trắng sáng

Với một vài dụng cụ đơn giản và những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên thì mặt nạ tẩy da chết và làm sáng da không còn là mỹ phẩm đắt tiền xa tầm với với phái đẹp.
Khi mọi phụ nữ đều nhận ra tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết thường xuyên thì họ đã chú ý đến các loại mỹ phẩm phục vụ nhu cầu này. Nhưng bên cạnh việc tẩy hết lớp tế bào chết thì các chị em cũng mong muốn làn da của mình sẽ trắng sáng hơn. Vậy có loại mỹ phẩm nào đảm bảo được 2 tiêu chí này và đương nhiên là giá cả cũng phải “mềm” một chút.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loai mỹ phẩm tẩy da chết có công dụng làm sáng da nhưng giá cả thì lại “hơi chát” và toàn chứa những thành phần mà hầu như chúng ta đều không biết và am hiểu nên cũng không chắc chắn được tác dụng thực sự của chúng. Vậy thì tại sao chúng ta không thay thế dòng mỹ phẩm này bằng những mặt nạ tẩy da chết tự chế tại nhà bao gồm những nguyên liệu tự nhiên đã được công nhận có tác dụng tẩy hết lớp da chết và còn làm trắng sáng làn da của chị em.
Hãy cùng tham khảo 5 loại mặt nạ tẩy da chết và làm sáng da dưới đây để tiết kiệm được ví tiền và giải quyết được vấn đề cho một làn da sạch sẽ và trắng sáng nhé.
5-mat-na-tay-da-chet-co-cong-dung-lam-da-trang-sang_1
1. Mặt nạ cám gạo, bột yến mạch, bột ngũ cốc
Bột yến mạch hay bột ngũ cốc đều có thể sử dụng để làm nguyên liệu tẩy da chết. Những hạt mịn nhỏ li ti có trong thành phần các loại bột sẽ lấy đi lớp da chết khi được chà miết một cách nhẹ nhàng lên mặt bạn. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này thúc đẩy tế bào tái sinh và làm cho da bạn thật tươi tắn và mịn màng và trắng sáng.
5-mat-na-tay-da-chet-co-cong-dung-lam-da-trang-sang_2
* Nguyên liệu và cách thực hiện
- 3 thìa bột yến mạch
- 1/4 thìa giấm táo
- 1 thìa mật ong nguyên chất
Trộn đều và massage lên làn da, sau 15 phút rửa sạch bằng nước ấm.
* Nếu nhà bạn không có sẵn bột yến mạch bạn có thể sử dụng cám gạo với công thức như sau:
5-mat-na-tay-da-chet-co-cong-dung-lam-da-trang-sang_3
- 3 thìa cám gạo
- 1 hộp sữa chua ( sữa tươi hoặc mật ong)
Trộn đều và massage lên làn da, sau 15 phút rửa sạch bằng nước ấm. Cám gạo có chứa vitamin B1 nên rất hữu ích trong việc đẩy đi lớp da chết và mang lại cho bạn làn da sáng hơn.
2. Mặt nạ dâu tây
Mặt nạ dâu tây giàu axit alpha-hydroxy giúp tẩy tế bào chết cho da. Dâu tây có chứa alpha-hydroxy axít, giúp loại bỏ sạch sẽ tế bào chết trên da, trả lại cho bạn làn da khỏe khoắn, tươi mới. Đặc biệt khi được kết hợp cùng sữa tươi thì hỗn hợp này sẽ có tác dụng cung cấp độ ẩm cần thiết cho da và mang lại một làn da mịn màng, tươi tắn hơn.
5-mat-na-tay-da-chet-co-cong-dung-lam-da-trang-sang_4
* Nguyên liệu và cách thực hiện
- Dâu tây
- Chanh tươi
- Sữa tươi
Xay nhuyễn 4 trái dâu tây, cho thêm 1 thìa nước chanh tươi, 1 thìa sữa tươi. Bôi hỗn hợp lên da mặt và vùng cổ, để yên 15 phút rồi nhẹ nhàng mát xa lấy đi những tế bào chết trên da. Làn da của bạn sẽ ngay lập tức sáng hồng, khỏe mạnh.
3. Mặt nạ trà xanh + mật ong
Không còn ai nghi ngờ tác dụng làm đẹp da của trà xanh. Sau khi uống trà xong, đừng vội vất chiếc túi lọc đi bởi bã trà ở trong có khả năng tẩy da chết hiệu quả không ngờ. Những hạt nhỏ li ti trong bã trà xanh giúp rửa sạch các tế bào chết, làm làn da sáng bừng và tươi tắn. Còn mật ong sẽ giúp dưỡng ẩm và làm mềm da.
5-mat-na-tay-da-chet-co-cong-dung-lam-da-trang-sang_5
* Nguyên liệu và cách thực hiện
- Trà túi lọc đã sử dụng
- Mật ong
Lấy bã trà ra khỏi túi lọc, trộn cùng 1 thìa mật ong nguyên chất. Mát xa hỗn hợp này lên mặt trong vòng 3 phút và rửa sạch với nước lạnh. Nếu muốn làm mờ sẹo và vết thâm, bạn cho thêm một thìa bột gạo vào hỗn hợp trên, trộn đều và mát xa như bình thường.
4. Mặt nạ lô hội + mật ong + muối biển
Mật ong được biết tới với công dụng dưỡng ẩm cao, còn lô hội lại có khả năng khiến da căng mịn, bởi vậy mà hỗn hợp tẩy da chết có 2 nguyên liệu này chắc chắn sẽ khiến các quý cô có làn da khô nẻ nhiều cảm thấy hài lòng bởi sự căng mịn sáng trắng lên trông thấy sau khi sử dụng.
ong3-4536-1383187989
* Nguyên liệu và cách thực hiện
- uối biển
- Mật ong
- Lô hội
Hãy trộn 1 cốc muối biển với 2 hoặc 3 thìa mật ong tươi, thêm 1 cốc rưỡi dịch lô hội và vài giọt tinh dầu để tạo mùi hương sảng khoái, sau đó nhẹ nhàng tẩy da chết rồi xả sạch lại bằng nước ấm.
5. Mặt nạ bơ + dầu oliu + mật ong + chanh
Trái bơ chứa nhiều vitamin A sẽ giúp ích trong việc tẩy tế bào chết. Bên cạnh đó, vitamin E sẽ làm săn da và mịn màng hơn, kali giúp làm đẹp da và tóc, và dầu trong trái bơ thì giúp tái tạo, giữ ẩm làn da, ngăn chặn da khô và tăng khả năng đàn hồi, là một cách chăm sóc da tự nhiên hoàn hảo. Khi kết hợp cùng các thành phần như mật ong ( cung cấp độ ẩm cho da), dầu oliu ( tái tạo làn da sáng mịn), chanh ( đẩy hết lớp bã nhờn trên mặt) thì đây là một công thức tuyệt vời cho mặt nạ tẩy da chết và làm trắng da.
5-mat-na-tay-da-chet-co-cong-dung-lam-da-trang-sang_7
* Nguyên liệu và cách thực hiện
- 1/4 quả bơ
- 1/2 thìa dầu oliu
- 1 lát chanh
- 1 thìa mật ong
Nghiền nhuyễn bơ, rồi trộn tất cả các thành phần vào một chiếc bát nhỏ sẽ được hỗn hợp sền sệt. Rửa mặt bằng nước ấm, massage nhẹ nhàng trong 2-3 phút. Nước ấm sẽ làm các lỗ chân lông nở ra tạo điều kiện để mặt nạ làm sạch sâu hơn. Dùng tay hoặc chổi quét mặt nạ bôi đều hỗn hợp lên mặt. Thư giãn trong 10-15 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Nếu là da khô, bạn hãy thấm khô mặt và thoa kem dưỡng ẩm.