Wednesday, December 16, 2015
Nấm rơm kho tiêu
Nguyên liệu: 100g nấm rơm , 2 nhánh búp tiêu xanh , 1 thìa cà phê dầu mè , 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp nước tương , 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt,.
Thực hiện:
- Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước lạnh, cắt chân, vớt ra để ráo. Tiêu xanh rửa sạch.
- Cho nấm vào thố đất, nêm nước tương, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ướp để thấm khoảng 10 phút.
- Bắc lên bếp, cho tiêu xanh vào, đậy nắp, kho nhỏ lửa cho tất cả các gia vị thấm vào nấm là được.
- Tắt bếp, cho dầu mè vào trộn đều. Dùng với cơm nóng rất ngon.
Nấm rơm ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho ra chất dơ và độc tố. Dùng dao cắt chân nấm và cạo sạch rơm bám xung quanh nấm (nếu có), rửa sạch. Cho nấm rơm vào nồi, nêm nước tương, muối, đường và bột ngọt vào.
- Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước lạnh, cắt chân, vớt ra để ráo. Tiêu xanh rửa sạch.
- Cho nấm vào thố đất, nêm nước tương, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ướp để thấm khoảng 10 phút.
- Bắc lên bếp, cho tiêu xanh vào, đậy nắp, kho nhỏ lửa cho tất cả các gia vị thấm vào nấm là được.
- Tắt bếp, cho dầu mè vào trộn đều. Dùng với cơm nóng rất ngon.
Nấm rơm ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho ra chất dơ và độc tố. Dùng dao cắt chân nấm và cạo sạch rơm bám xung quanh nấm (nếu có), rửa sạch. Cho nấm rơm vào nồi, nêm nước tương, muối, đường và bột ngọt vào.
Tôm chiên chay
Cách Làm Tôm Chiên Chay
Cắt tàu hũ ki lá thành từng miếng vuông khoảng 8cm, phủ 1 lớp khăn sạch lên.
Nấm hương ngâm nước, để ráo, xắt nhỏ.
Búp nấm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
Xào nhân với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị vào, trộn đều, múc ra để nguội.
Rắc nhân vào giữa miếng đậu hủ, gói lại bằng cỡ ngón tay, gắn bì đậu bằng bột nhào, phủ bên ngoài lớp bột nhào, chiên giòn trong dầu nóng, để ráo và dọn ra.http://chuaphaptang.com/vn/news/details/187
Subscribe to:
Posts (Atom)