Wednesday, November 5, 2008

Sushi Chay

Vật liệu
  • 2 nhánh cần tây

  • Sà-lách romaine

  • 1 quả mướp tây

  • 1 củ cà-rốt

  • Ớt chuông (tùy thích)

  • Chanh

  • 1 quả bơ

  • Giá alfalfa

  • Lá rong biển tươi (lá rong biển khô)



Xốt chấm:
  • 1 muỗng cà-phê đường tươi

  • 2 muỗng canh tương miso inaka

  • 2 muỗng canh nước tương thiên nhiên

  • 20-25 hạt hạnh nhân, ngâm qua đêm

  • Một chút mù-tạc

  • 1 muỗng canh dầu mè

  • 1 lát chanh

  • 2 muỗng canh nước

  • Nước cam vắt, 1 quả

Thực hiện

  • Cà-rốt: thái miếng nhỏ.

  • Cần tây, mướp tây: thái mỏng nhỏ, cùng cỡ với lá rong biển.

  • Quả bơ: gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng.

  • Ớt: thái lát.

  • Cách cuốn: Nếu không dùng tấm trải cuốn sushi, thì cuốn bằng tay. Nếu có tấm trải cuốn sushi, sẽ tốt hơn vì cuốn sushi chặt hơn. Để mặt bóng bên ngoài. Cho giá vào miếng lá rong biển. Cho khoảng 3 miếng mướp tây vào. Cho chút cần cây và cà-rốt vào. Cho chút quả bơ lên trên. Bắt đầu cuốn vào giữa, một tay giữ và một tay kéo. Cuốn thật chặt, dùng nước dán kín cuốn sushi. Cắt hai đầu để trông đều và đẹp.

  • Xốt chấm: Cho hạnh nhân vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho tất cả vật liệu xốt chấm còn lại vào máy sinh tố và xay nhuyễn. Cho vào tô nhỏ.
  • 0 comments:

    Post a Comment