Sunday, February 7, 2010

Mắm chưng chay










VẬT LIỆU:






-5 miếng tàu hủ trắng(loại firm)



-2 muỗng canh xả bầm



-10 miếng nấm đông cô



-4 viên chao
-1 muỗng càfê tiêu hoặc ớt cắt lát






CÁCH LÀM:






-Tàu hủ trắng đem luộc khoảng 15 phút,để nguội ,bóp nhuyễn và vắt ráo nước.



-Nấm đông cô ngâm mềm,cắt hạt lưụ



-Chao tán nhuyển






Lấy chảo nonstick bỏ nấm đông cô đã cắt hạt lưu vào xào cho ráo nước ,sau đó đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào xào cho săn lại khoảng 5 phút,bỏ 2 muỗng cà phê bột nêm rau cải chay,2 muỗng cà phê đường, nữa muỗng càfê muối,xào khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Đổ tất cả hỗn hợp trên vào tô,nhớ bỏ xả bầm vào,trộn đều và đem hấp khoảng 15 phút là chín,nếu ai ăn trứng đựơc thì lấy tròng đỏ trứng gà trét lên mặt tô sau khi đem ra khỏi nồi hấp,còn không thì pha màu bỏ lên cho đẹp.
Múc ra dĩa,nặn 1 chút chanh,bỏ vào 1 tí ơt bầm,và các bạn từ từ thựởng thức
Món này ăn chung với dưa leo ,củ cải trắng ,củ cải đỏ tròn nhỏ(bán trong chợ Đại Hàn),và chuối sống.
Chúc các bạn làm thành công

0 comments:

Post a Comment