hớ hớ cuối cùng mình cũng thành công hí
hí,làm xong thấy mình giỏi hố hố vì ct của Thúy rất áng chừng,có lẽ tại
mình hay làm bánh nên mình cũng làm ra bánh .Ct của Thúy mình có sửa lại cho dễ hiểu
Thố cơm rượu nè
Nguyên liệu
- 2 cup đầy bột gạo ~ 280 gr( 1 cup = 1 chén ăn cơm bình thường ~ 280 gr)
- 1/2 cup bột năng ( ~ 60gr)
- 1 cup đường
- 120 ml nước cơm rượu ( mình cho nước cơm rượu hơi nhiều so với ct,bánh bò thơm hơn nhiều )
-
130 ml nước dừa tươi ( mình dùng nước sôi để nguội,hay tại mình cho
nước cơm rượu nhiều nên bánh vẫn nở đều). Nếu ko có nước dừa tươi thì
dùng đồ hộp
- 230ml nước sôi để nguội,để riêng
Cách làm
-
Trộn bột năng và bột gạo vào với nhau,đổ nước cơm rượu vào từ từ,vừa đổ
vừa dùng muỗng trộn,tiếp sau đó đổ nước dừa tươi vào,đổ từ từ nước dừa
tươi,lúc nào thấy hỗn hợp bột đặc lại,(ct nước như vậy nhưng nhiều lúc
do mỗi loại bột hút nước khác nhau,nên đổ từ từ,nếu lỏng thêm xíu bột
gạo). Hỗn hợp bột em thấy nó hơi đặc,nhưng không cứng mà dẻo,dùng muỗng
to khuấy bột lúc nào thấy hỗn hợp không dính ở thố là được. Đậy khăn lại
ủ bột 12h đồng hồ cho bột dậy.
-Hôm sau nấu đường với 230ml nước,để
cho nguội,rồi cho vào bột quậy đều,đậy khăn lại đem ra nắng ủ thêm 3 -4
h đồng hồ nữa ,đến khi thấy bột sủi tim là được. (em cho vào lò
nướng,ko bật lò để khoảng 3h bột sủi tim)
-Bắc xửng nước sôi,thoa dầu vào khuôn,cho bột vào và hấp.Bánh ngon là bánh trong và nhiều rễ tre
http://my.opera.com/naninonu/blog/show.dml/4164260
Tuesday, October 5, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Món bánh này em rất thích ăn nhưng chắc ko đc siêng để làm nó, mà hình như bánh hơi bị ướt phải ko chị hay là do có nước dừa nên thấy bánh nó bóng lên....:)
ReplyDeleteỞ VN chạy ra chợ mua về ăn cho khoẻ Lý ơi , làm chi cho mệt . Vì CN ở nước ngoài bánh bán ở chợ hơi củ khg ngon nên mình mới ráng tự làm thôi :)
ReplyDelete