Saturday, October 6, 2012

Cách muối dưa cải chua cho mùa lạnh ( ngon lắm ) - 3 ngày là chua

                                            

 Sau 5 ngày thì  dưa thấm rất là ngon, dưa cải  được 5 ngày đây , màu rất đẹp nhờ bột nghệ đã thấm vào cải .



- 8 cups nước
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh dấm

   Các bạn nhớ đem trụng cải với nước thật sôi trước , sau đó ngâm vào thau nước đá thì cải sẽ rất là giòn .

Đem ra phơi nắng 1 ngày là hơi chua rồi ,qua ngày thứ 3 là chua  . Cách này vừa ăn lắm  . Nếu các bạn muốn để hơi lâu hơn thì cho 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối  vào thêm sau 3 ngày ,  để dành ăn từ từ .Sau khi bỏ thêm đường và muối vào thêm thì dưa rất là vừa ăn và ngon . Ăn khg cũng khg bị mặn , nói chung rất là ngon .

 CN muối dưa cải rất là nhiều lần , hư cũng rất là nhiều , nhưng chế ra cách này là ưng ý nhất , mặc dù mùa lạnh chứ dưa chua rất nhanh , CN cho thêm bột nghệ vào cho có màu đẹp chút .  Chúc các bạn làm thành công .

0 comments:

Post a Comment