Friday, November 26, 2010
Đời vô thường,hạnh phúc mong manh
Mới sáng sớm thức dậy ,chồng nhận được cú phone con của người bạn làm chung mới 1 tuổi bị bệnh chết ,làm cả buổi sáng 2 vợ chồng ngồi rưng rưng,tội nghiệp thằng bé qúa,hồi lúc 6 tháng thằng bé đang khỏe mạnh bình thường nhưng khi đi bác sĩ chích ngừa về là ngày sau cái chân bị đau và từ từ teo lại,và từ đó bé vô nhà thương điều trị,bác sĩ cũng khg tìm ra bệnh gì ? Và thế là bị liệt từ từ lên tới nửa người ,và đến bây giờ thì nghe được hung tin, khg biết sao từ ngày có con đến giờ mỗi khi nghe bé nào bị gì là tự nhiên CN muốn khóc,tội qúa đi thôi.Làm hại hồi sáng tới giờ cả nhà im ru,2 vợ chồng mắt đỏ hoe,muốn giúp đỡ mà ông ấy nói chưa cần,khg biết giúp được gì đây.....Bởi vậy mới ngộ ra kiếp người thật mong manh,đâu dám bảo đảm mình sống tới 100 tuổi chứ, khi vô thường tới thì như thằng bé mới 1 tuổi cũng phải ra đi thôi,tội nghiệp ba ,mẹ bé khóc qúa trời mỗi khi có người hỏi thăm bệnh tình của bé,giờ thì khg biết sao qua nỗi,Phật nói "Cái khổ nhất của con người là người mình thương nhất bị chết" ,thật vậy đó,CN đã trải qua nên biết cái khổ đó,nó đau đớn tận cùng,khg biết sao mà diễn tả nổi.....
Thursday, November 25, 2010
Bánh chuối hấp
Vật liệu:
-3 cups bột mì tinh
-1 cup bột gạo
-1 cup rưởi đường cát trắng ( Domino sugar)
-15 giọt màu vàng
-3 cups nước.
-Chuối chín (đừng mùi qúa cũng có khg ngon,CN làm chuối vừa chín )
Cách làm:
Dùng xửng khg dính (non stick) ,đổ dầu ăn vào(cho đừng bị dính xửng),sau đó bột đã pha chuối vào và đổ đừng dầy qúa khoảng gần 1 inch ,hấp khoảng 20 phút và lấy đủa thử khg dính là bánh chín. Để cho nguội thật nguội mới lấy ra thì bánh mới khg bị bể. CN cho vào tủ lạnh 1 chút là OK rồi ,đem ra là đắc lắm đó,khỏi cần nước cốt dừa mà cũng muốn sạch dĩa.
Năm nay làm món này đem qua tiệc Thanksgiving,năm nào bà chị dâu cũng làm rất nhiều đồ ăn,chị ấy nấu đồ ăn là ngon gấp mấy lần nhà hàng,cho nên CN chỉ làm desert đem qua thôi ,món này năm nào cũng rất đắc,ăn xong là thiên hạ ùn ùn xin món này về.....
Subscribe to:
Posts (Atom)