Thursday, November 25, 2010

Bánh chuối hấp



Vật liệu:
-3 cups bột mì tinh
-1 cup bột gạo
-1 cup rưởi đường cát trắng ( Domino sugar)
-15 giọt màu vàng
-3 cups nước.
-Chuối chín  (đừng mùi qúa cũng có  khg ngon,CN làm chuối vừa chín )

Cách làm:

Dùng xửng khg dính (non stick) ,đổ dầu ăn vào(cho đừng bị dính xửng),sau đó bột đã pha chuối vào và đổ đừng dầy qúa khoảng gần 1 inch ,hấp khoảng 20 phút và  lấy đủa   thử khg dính là bánh chín. Để cho nguội thật nguội mới lấy ra thì bánh mới khg bị bể. CN cho vào tủ lạnh 1 chút  là OK rồi ,đem ra là đắc lắm đó,khỏi cần nước cốt dừa mà cũng muốn sạch dĩa.
Năm nay làm món này đem qua tiệc Thanksgiving,năm nào bà chị dâu cũng làm rất nhiều đồ ăn,chị ấy nấu đồ ăn là ngon gấp mấy lần nhà hàng,cho nên CN chỉ làm desert đem qua thôi ,món này năm nào cũng rất đắc,ăn xong là thiên hạ ùn ùn xin món này về.....

0 comments:

Post a Comment