Monday, December 8, 2014
Bánh ướt chả lụa
Vừa đứng tráng bánh ướt , lỗ tai nghe nhạc niệm Phật và niệm theo , wow trong tâm thấy rất khỏe , làm hoài mà kg thấy mệt ( phải biết tận dụng 6 cái giác quan này của mình , vì lỗ tai mình thích nghe lời ngon tiếng ngọt nên phải bắt nó nghe nhạc niệm Phật , còn ai thích nhìn sắc đẹp thì hãy xử dụng cặp mắt ráng mà nhìn tượng Phật nhé hihi , biết cách tận dụng 6 giác quan thì sẽ định tâm được liền , ai nhạy giác quan nào thì rút ra xài cái đó nha hic ) , đổ 1 thao bột này khoảng 3 tiếng mới xong , vì chỉ có 1 cái nồi tráng bánh , phải chi có 2 cái nồi là mình tráng rất nhanh , chắc khoảng 1 giờ là xong .
Sẵn có nhân đậu xanh trong tủ đá , đem ra làm thử bánh ướt ngọt , ăn cũng được lắm , mình làm thử bột mì tinh không thì phải ăn liền , để tới ngày mai là bị cứng và dai , còn theo công thức làm bánh ướt thì bột mềm nhưng khg được trong .
Quậy bột :
- 1 bọc bột gạo
- 1 bọc bột mì tinh- 10 cups nước ấm .
Mình cho thêm 1 muỗng cà fê muối chung với bột . Ủ
bột ít nhất là 1 tiếng đồng hồ trước khi đổ .
Nước mắm chay làm cách này rất ngon :
Tự làm giá
Giá tự làm ở nhà lâu hư lắm , để trong tủ lạnh khoảng 2 tuần luôn vẫn chưa hư , còn giá mua ở chợ để khoảng 2 ngày là hư hết rồi . Nhưng rễ nhiều qúa , ngồi lặt rễ mệt xỉu lun :)
Mình lấy cái hủ mủ ( loại đựng càfê màu đỏ hay màu xanh ,nắp đen , nói chung là màu tối để đừng có nắng rọi vô ) , lấy máy drill lổ , khoảng 12 lỗ dưới đáy thùng mủ , trên nắp cũng drill lỗ luôn ( nắp mà khg đục lỗ thì giá 2 ngày là bị úng hết nha các bạn , nhớ lưu ý cái này , giá cần tối mà cũng rất cần không khí nữa ) , mỗi ngày tưới 4 lần , để chổ ấm nhất trong nhà . Giá tự làm ở nhà ăn rất thơm ngon , lấy xào giá hẹ ham chay , hoặc làm chua , ăn với đồ chay kho cũng ngon lắm . Khoảng 4 ngày là ăn được , ông xã mình chọc rằng trong cuộc đời nấu ăn của mình chỉ có làm giá là thành công nhất ....hihi....vì cả ngày mình cứ chạy ra vô canh thùng giá , đem tưới hoài riết rồi nó xanh lè hết luôn :)
Sunday, December 7, 2014
Subscribe to:
Posts (Atom)