Chúa Nhật qua đi chùa DS được cô nhà bếp dạy cách làm nước mắm chay. Cô này ăn chay trường, nấu ăn chay thuộc hạng siêu đẳng, làm món chay cho tiệc gây quỹ năm sáu trăm người như chơi. Cổ nói vì nước táo đã có sẳn chất chua nên khỏi cần chanh, và cũng đã ngọt sẳn nên dùng đường rất ít. Còn dạy nhiều món nữa mà DS quên tuốt luốt hết rồi!
1 bình nước táo (apple juice) 2 quarts
1 thẻ đường tán
1 tới 3 muỗng canh muối (người cữ muối thì 1 muỗng)
Nấu nước táo với đường, muối cho kẹo còn lại phân nửa (1 quart, lấy chiếc đũa nhúng vô xem ướt tới đâu, nấu tới còn phân nửa phần ướt của chiếc đũa) là xong.
Khi nào ăn cho thêm ớt bằm.
Các bạn làm xong để nguội cho vô tủ lạnh tiện lắm. Kỳ rồi làm tiệc chay gây quỹ khách cứ đòi thêm nước mắm chay. DS cũng thắc mắc làm bằng gì, không ngờ hôm Chúa Nhật lại ngồi ngay sát bên cô làm nước mắm chay này. Chắc là mai mốt phải chuẩn bị giấy bút, máy chụp hình để làm "phóng viên" săn...món chay!
http://amthucchay.blogspot.com/2010/03/nuoc-mam-chay-bang-nuoc-tao-apple-juice.html
Tuesday, August 10, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment