Tuesday, November 11, 2008

Bún tàu kho tương


Vật Liệu

1. 2 bó bún tàu nhỏ
2. 2 miếng hamburger chay, bằm nhỏ
3. 1 muỗng canh hành lá, xắt nhỏ
4. 1 muỗng canh gừng, bằm nhuyễn
5. 1 muỗng canh tương đen cay (black bean garlic & hot sauce)
6. 2 muỗng canh nước tương
7. 1 muỗng café đường
8. 2 chén nước lọc

Cách Làm

Ngâm bún tàu trong nước cho mềm, cho ra rổ để ráo nước, cắt bún ra nhỏ khoảng 4 phân. Trộn 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng café đường và 2 chén nước lộc, và để phần nước sauce này qua một bên.
Bắt chảo lên lò và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Xào hamburger chay đã được bằm nhỏ, xào độ 1 phút, cho 1 muỗng canh hành lá đã được xắt nhỏ, 1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn và 1 muỗng canh tương đen cay vào, xào thêm khỏang 1 phút nữa. Sau đó cho phần nước sauce đã chuẩn bị lúc nãy và bún tàu vào, để cho xôi. Vặn lửa nhỏ lại và nấu thêm khoảng 2-3 phút hoặc khi thấy nước rút hết. Lấy ra để lên dĩa và rắc vài miếng hành lá cắt nhỏ lên mặt bún tàu cho đẹp.

“Trích từ trang Nấu Ăn Chay của trang nhà Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức tại http://www.sinhthuc.org/”.

0 comments:

Post a Comment