Tuesday, November 11, 2008

Món chay: Canh khổ qua


Vật Liệu

1. 1 bó bún tàu nhỏ, ngâm cho mềm, cắt khúc, khoảng 1 chén
2. 2 muỗng canh mắm mèo, ngâm mềm, cắt thành sợi
3. 1 miếng tàu hủ tươi
4. 2 cộng hành lá
5. 2 trái khổ qua lớn
6. 1 chén Tuno (nếu có), có thể mua ở các tiệm tạp hóa
7. 2 chén nước soup chay, hoặc nước lọc
8. 1 chén nước dừa soda
9. 1 muỗng canh bột khoai
10. Bột nêm chay, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách Làm

Mời quý vị cắt 2 trái khổ qua lớn làm 3 rồi lấy hột ra, rửa sạch để qua một bên.
Lấy vật liệu số 1, 2, 3 và 6 cho vào trong một cái tô lớn để làm nhân dồn vào trái khổ qua. Nghiền tàu hủ (3) nát ra và trộn điều các thứ lại. Cho thêm vào 1/4 muỗng canh bột nêm, 1/8 muỗng café muối, 1/4 muỗng café đường, 1/8 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh bột khoai và 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn tất cả cho đều rồi dồn vào những khúc khổ qua đã cắt sẳn.

Cho lên bếp một nồi gồm có 2 chén nước soup chay (7), 1 chén nước dừa soda (8), 1/8 cafe muối. Sau khi nước sôi, để lửa nhỏ lại và cho vào nồi các khúc khổ qua đã được dồn nhân. Cho vào nồi 2 cộng hành lá và đậy nắp lại hầm cho đến khi thấy khổ qua mềm là quý vị sẽ có được một tô canh khổ qua thật ngon.

“Trích từ trang Nấu Ăn Chay của trang nhà Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức tại http://www.sinhthuc.org/”.

0 comments:

Post a Comment