Tuesday, November 11, 2008

Canh khoai mở


Vật Liệu

Bạn có thể dùng một trong hai vật liệu sau đây:
1. một củ khoai mỡ tươi (2 tách)
2. một bao khoai mỡ bào đông lạnh

3. Một bó rau ngò om (có thể dùng ngò gay hoặc hành lá)
4. 1 muỗng canh (=1.oz) đường phèn (Rock sugar); nếu bạn dùng nước lạnh
5. 4 muỗng bột nấm
6. 4 chén nước dừa tươi (không dùng đường phèn) hoặc nước lạnh
7. Tiêu

Cách làm

Bạn hãy cho nước dừa tươi hoặc nước lã (6) vào soong và nêm vào đường phèn (4), bột nắm (5) nấu cho sôi và vặn lửa nhỏ lại.

Nếu bạn dùng khoai mỡ tươi, sau khi lột vỏ và rửa sạch khoai thì bạn có thể làm khoai nhỏ ra bằng một trong những cách sau đây:

1. Dùng muỗng cạo khoai ra cho nát.
2. Hay đập khoai nhỏ ra
3. Hay có thể cho vào máy xây và xây khoai ra cho nhuyễn

Khi sẵn sàng cho khoai vào nước thì vặn lửa lò lên cho nước sôi. Sau khi nuớc sôi, cho khoai tươi nhuyễn hay bao khoai mỡ vào và quậy đều và bớt lửa lò lại và tiếp tục quậy cho đến khi khoai chín và sệt lại. Đổ ra tô và cắt ngò om nhỏ lại rồi cho lên mặt tô và chút tiêu thì bạn sẽ có được một tô Canh Khoai Mỡ rất là ngon.
Ghi chú: Nếu bạn không có bột nấm bạn có thể dùng muối và đường. 2 muỗng muối, 2 muỗng đường

“Trích từ trang Nấu Ăn Chay của trang nhà Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức tại http://www.sinhthuc.org/”.

0 comments:

Post a Comment