Tuesday, September 17, 2013

Càri Chay


Vật liệu: Cho 7 nguời ăn.
-2 miếng khoai môn thơm ( loại gọt sẳn bán ngoài chợ )
-3 củ carot
-1 củ khoai mì gòn ( lựa củ nào mới đừng bị thâm)
-1 bị đậu hủ chiên sẳn ( nếu mua về chiên thì cắt từng miếng vuôn )
-2vỉ nấm ( loại nấm dai ngọt hơn )
-2 củ khoai tây ( nếu củ to thì 1 củ )
-1 cây mì căn
-1 cây tàu hủ ky, ( loại bán ngoài chợ, loại cây chứ không phải miếng mỏng )
-bột càri + muối,tiêu, đuờng phèn , ớt
-2 cup sữa tuơi
-1 ly nhỏ cafe đen
-tí màu điều
-vài tép xả
Cách làm:
truớc tiên, ngâm cây tày hủ ky cho mềm, cắt khúc vừa ăn, vớt ra để ráọ
Nấm rữa sạch xé 3 để ráọ
1 gói càri Ấn độ, tí muối, tiêu, ớt, bột ngọt uớp vào nấm, tàu hủ ky, và mì căn ,đậu khuôn chien. vài tép xả đập dập cắt khúc.
các loại khoai gọt vỏ cắt khúc, chiên trong chảo dầu nhiều cho chín, đừng để quá vàng, ( truớc khi chiên lấy ra vài lát khoai tây, môn sống để bỏ vào nồi nấu chung với nấm )
Lấy nồi to, cho tí dầu, cho tí hạt điều màu, vợt hột bỏ, đổ nấm, tàu hủ ki, mì căn, đậu hủ chiên, đã đuợc uớp truớc đó vào xào cho đều, đổ nuớc sôi vào nấu cho chín, bỏ vào nuớc vài cục đuờng phèn, bỏ mấy lát khoai chừa lại không chiên vào nấụ
nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho tí ớt cho cay cay mới ngon
Khi gần ăn cho 2 cup sữa tuơi vào, bỏ hết khoai chiên vào, đổ ly cafe đen nhỏ vào cho sôi lại là ăn đuợc
Cari ăn nóng mới ngon, có thể ăn với bún, bánh mì nóng rất là ngon
chúc các bạn có món ăn chay hấp dẫn .



(nguồn: http://quangduc.com)

0 comments:

Post a Comment