Monday, January 6, 2014

Sa-kê chiên mè






Nguyên liệu: Trái sa-kê, mè, tương ớt, bột chiên giòn.

Cách làm:

- Trái sa-kê gọt vỏ, xắt miếng, ngâm trong nước muối pha loãng cho sạch mủ, vớt ráo nước.

- Cho sa-kê vào xửng (nồi hấp) hấp chín, tán nhuyễn nêm nếm một ít bột canh chay, đường, tiêu và pa-rô phi thơm vàng. Sau đó trộn đều sa-kê đã tán nhuyễn, vo tròn hoặc dài tùy thích

- Bột chiên có thể dùng bột chiên giòn hoặc pha bột gạo và bột mì nêm một ít bột canh chay khuấy với một ít nước cho bột hơi sền sệt. Nhúng viên sa-kê vào bột lăn qua mè chiên trên lửa lớn nhìn vàng đều là được.

Sa-kê chiên mè là món ăn chơi có thể dùng làm món khai vị ăn cùng tương ớt.

Nguyên Hân - nguồn: Giác Ngộ online